EVNNPC: Công điện Về việc ứng phó cơn bão số 10
 
2017-09-13 16:32:21

 TỔNG GIÁM ĐỐC TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC ĐIỆN:

    - Các Giám đốc Công ty Điện lực;

    - Giám đốc Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc;

    - Giám đốc Công ty TNHH MTV thí nghiệm điện miền Bắc;

    - Giám đốc Công ty Công nghệ thông tin ĐL miền Bắc;

    - Giám đốc Ban quản lý dự án: Lưới điện, Phát triển Điện lực;

    - Giám đốc Công ty thuỷ điện: Nedi 3, Sa Pa, Nậm Mở, Nậm Mức, Hồ Bốn, Việt Trung.

Theo tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Trung  ương  hồi 04 giờ ngày 13/09, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,8 độ Vĩ Bắc; 117,5 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 610 km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60 đến 75 km/giờ), giật cấp 11.

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km và còn tiếp tục mạnh thêm. Đến 04 giờ ngày 15/09, vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,9 độ Vĩ Bắc; 109,7 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh Thanh Hóa - Hà Tĩnh khoảng 460 km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (115-135km/giờ), giật cấp 15.

Trước diễn biến của cơn bão số 10, Tổng Giám đốc Tổng công ty yêu cầu Lãnh đạo và Ban chỉ huy PCTT&TKCN các đơn vị thực hiện một số nội dung sau: 

1. Thường xuyên theo dõi, nắm bắt thông tin cơn bão số 10 trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tổ chức trực PCTT&TKCN khi có tin cơn bão số 10 ảnh hưởng đến đất liền, xử lý kịp thời các tình huống, đảm bảo cung cấp điện, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng lao động của đơn vị, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, tài sản lưới điện, công trình và an toàn điện cho nhân dân, lưu ý không di chuyển qua các đập tràn khi có lũ.
2. Trước diễn biến đường đi của bão các đơn vị cần theo dõi sát diễn biến của bão để kịp thời ứng phó với cơn bão. Các Công ty Điện lực phối hợp với Ban chỉ huy PCTT&TKCN địa phương có phương án cấp điện cho các phụ tải quan trọng như Ban chỉ huy PCTT&TKCN, Uỷ ban nhân dân, cơ quan tuyền thông, trạm bơm, bệnh viện,… . Ngoài ra đơn vị phải tổ chức theo dõi, kiểm tra và gia cố các vị trí xung yếu có nguy cơ sự cố, sạt lở gây mất an toàn trong quản lý vận hành.

3. Thời gian qua miền Bắc chịu ảnh hưởng của mưa lớn trong nhiều ngày làm nhiều khu vực miền núi đã xảy ra hiện tượng sạt lở đất làm đổ cột cũng như gây mất an toàn đến các vị trí cột, vì vậy đối với các khu vực miền núi cần đề phòng mưa lũ, lũ ống, lũ quét sạt lở đất, ảnh hưởng đến lưới điện và các nhà máy thuỷ điện nhỏ.

4. Các Công ty thuỷ điện thực hiện kiểm tra lưu lượng nước về đập, hồ chứa, kênh máng, ống dẫn… , để đảm bảo an toàn trong công tác quản lý vận hành của các Nhà máy. Chủ động theo dõi, nắm bắt thông tin của cơn bão số 10, hoàn lưu bão, và cảnh báo mưa lũ để đảm bảo an toàn cho hồ đập, cũng như đảm bảo an toàn cho các khu vực Hạ du khi tiến hành xả lũ.

5. Các Ban Quản lý dự án kiểm tra công trường, theo dõi sát diễn biến mưa, lũ, tổ chức phòng, chống, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, thiết bị và công trình. 

6. Báo cáo kịp thời diễn biến, hậu quả và kết quả xử lý khắc phục thiên tai, bão lũ trên trang Web: phongchongthientai.evn.com.vn của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và BCH  PCTT&TKCN Tổng công ty theo số Điện thoại 024.22113356, gửi báo cáo theo địa chỉ Mail: damhung77@gmail.com; nhanhhvan@gmail.com. 

Yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện các nội dung trên./.  


KT.TỔNG GIÁM ĐỐC

PHÓ TỔNG GIÁM ĐỐC

Đã ký

Lê Minh Tuấn

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Bảo đảm cung cấp đủ điện, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội
Công điện: Về việc đảm bảo cấp điện trong thời tiết nắng nóng
Công điện khẩn của Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc: Về việc ứng phó với thời tiết nắng nóng trong tháng 7/2018
Công điện của EVNNPC về việc ứng phó với áp suất nhiệt đới
Hội Điện lực Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI nhiệm kỳ 2018 – 2022
Hội nghị triển khai xây dựng Trung tâm điều khiển xa và Trạm biến áp không người trực năm 2018 tại EVNNPC
EVNNPC hưởng ứng Tháng An toàn vệ sinh lao động lần thứ 2
EVNNPC: Tăng cường lực lượng ứng trực khi nhiệt độ ngoài trời trên 35 độ C
Đảm bảo điện các ngày trong thời gian nghỉ Giỗ Tổ Hùng vương, lễ 30/4 và 01/5/2018
EVN lên phương án ứng phó với mùa mưa bão 2018
Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : LettieFieldi
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 1
User Count Toàn bộ : 1460

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now: