224 thí sinh tham dự Hội thi thợ giỏi Tổng công ty Điện lực miền Bắc
 
2017-09-29 16:39:13

Các đội thi đón nhận cờ và hoa từ Ban tổ chức

 Sáng 27/9/2017, tại Thành phố Vinh - Nghệ An, Hội thi thợ giỏi lần thứ 4 của Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã được khai mạc. Tham dự Hội thi có 123 thí sinh đến từ 29 đội thi (27 Công ty Điện lực tỉnh thuộc EVNNPC, Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc, Công ty TNHH MTV thí nghiệm điện miền Bắc). 

Ông Hồ mạnh Tuấn- PTGĐ EVNNPC phát biểu tại lễ khai mạc

Phát biểu tại Lễ khai mạc Hội thi, ông Hồ Mạnh Tuấn - PTGD EVNNPC cho biết: Tổng Công ty Điện lực miền Bắc thực hiện nhiệm vụ cung ứng điện tại 27 tỉnh, thành phố miền Bắc với khối lượng công việc rất lớn, trải rộng trên địa hình phức tạp, khí hậu đa dạng và khắc nghiệt, công tác quản lý vận hành lưới điện nhiều nơi còn rất khó khăn. Từ điều kiện tự nhiên đó, lực lượng CBCNV điện lực miền Bắc phải thường xuyên tôi luyện trong điều kiện vận hành khó khăn, chịu tác động nhiều của thiên tai khắc nghiệt. Do đó, gần 2 vạn công nhân lao động trực tiếp làm việc ở các lĩnh vực: quản lý vận hành đường dây, trạm biến áp, kinh doanh, sửa chữa, thí nghiệm đã được thử thách và mau chóng trưởng thành cả về tinh thần đoàn kết, ý chí quyết tâm vượt qua khó khăn, về cả bản lĩnh, trình độ, tay nghề và sức sáng tạo trong chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng ngày càng tốt hơn đối với các yêu cầu, nhiệm vụ được giao.

Ông NGuyễn Văn Tiệp- Chủ tịch công đoàn EVNNPC đánh trống khai mạc hội thi

Phó Tổng Giám đốc Hồ Mạnh Tuấn cũng chia sẻ, lưới điện của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đang phát triển nhanh cả về về quy mô và sự thay đổi về công nghệ, cùng với đó các trang thiết bị, phương tiện quản lý vận hành hiện đại hơn, đồng thời để đáp ứng  mục tiêu nâng cao hơn nữa hiệu quả sản xuất kinh doanh và năng suất lao động của Tổng công ty, đòi hỏi trách nhiệm, năng lực, trình độ của đội ngũ công nhân cần được dược nâng cao để đáp ứng các yêu cầu công việc đặt ra.

Tất cả cá thí sinh đều phải trải qua phần thi lý thuyết

Hội thi nhằm mục đích nâng cao kiến thức chuyên môn kỹ thuật và trình độ thực hành, xây dựng tác phong công nghiệp và kỷ luật lao động cho đội ngũ lao động trực tiếp tại các đơn vị trong Tổng công ty. Đồng thời, tạo điều kiện cho đội ngũ lao động giỏi thể hiện trình độ lý thuyết và tay nghề thực hành của mình, giao lưu học hỏi và trao đổi kinh nghiêm giữa các đơn vị với nhau và tuyên dương những tập thể và các cá nhân đạt thích cao. Thông qua các vòng thi, Ban lãnh đạo, những người quản lý của Tổng công ty có thêm dữ liệu để đánh giá chất lượng đội ngũ lao động trực tiếp, lấy kết quả đó làm cơ sở cho việc đào tạo, bồi dưỡng, huấn luyện, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và thúc đẩy phong trào lao động sản xuất đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả và an toàn.

Môt thí sinh đang trong phần thi của mình

Phần thi nhóm nghề Thí nghiệm điện

Trong hai ngày, từ 27-28,  thí sinh được bốc thăm và đăng ký tham dự thi ở các nhóm nghề gồm: Nghề quản lý đường dây và trạm biến áp trung, hạ thế; Nghề kinh doanh điện năng; Thí nghiệm điện; Sửa chữa thiết bị điện; Quản lý vận hành đường dây 110kV; Quản lý vận hành trạm biến áp 110k V. Mỗi thí sinh đều phải thi đủ cả 2 phần thi lý thuyết và thực hành tay nghề tại trường thi. Dự kiến, chiều 28/9, các đội thi sẽ hoàn thành phần thi của mình, trong sáng ngày 29/9, Ban Tổ chức sẽ công bố tập thể và các nhân đạt giải của Hội thi./.

                                                                                Theo Mai Phương-EVNNPC

 
Tin cùng thư mục :
EVNNPC: Đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn vệ sinh lao động trong toàn Tổng Công ty
Thư kêu gọi toàn thể CBCNV EVN tham gia hưởng ứng giờ trái đất 2018
"Hôm nay tôi sống xanh hơn – Go more green" là thông điệp Giờ Trái Đất năm 2018
Đại hội Công đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ V thành công tốt đẹp
EVN gửi công điện thực hiện giá bán điện
Tổng công ty Điện lực miền Bắc khai mạc Hội thi Cán bộ an toàn giỏi năm 2017
Hội thi thợ giỏi EVNNPC năm 2017: Vinh danh 87 cá nhân đạt danh hiệu Thợ giỏi
EVNNPC: Công điện Về việc ứng phó cơn bão số 10
Công đoàn EVNNPC: 23 người đạt danh hiệu cán bộ Công đoàn xuất sắc tiêu biểu giai đoạn 2013 - 2017
Lãnh đạo EVNNPC và tỉnh Nghệ An họp tháo gỡ khó khăn về công tác hoàn trả vốn lưới điện hạ áp nông thôn và một số dự án cấp điện trên địa bàn tỉnh
Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : JBGWillard81
Past 24 Hours Hôm qua : 1
Prev. 24 Hours Hôm nay : 1
User Count Toàn bộ : 1329

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now: