Tiết kiệm điện là thân thiện với môi trường
 
2017-10-02 14:39:24

Việc giáo dục ý thức tiết kiệm điện cho các em học sinh là một trong những hoạt động thiết thực nhằm lan tỏa ý thức tiết kiệm điện đến từng gia đình và toàn xã hội. Với ý nghĩa đó, ngày 25/09/2017, Điện lực Nghĩa Đàn đã phối hợp với trường tiểu học xã Nghĩa An tổ chức chương trình “Trường tiểu học chung tiết kiệm điện”. Về tham dự chương trình có các lãnh đạo UBND huyện, Phòng Giáo dục huyện Nghĩa Đàn, Đoàn thanh niên xã Nghĩa An, Đại diện các trường học lân cận, các CBCNV Điện lực cùng hơn 600 giáo viên và học sinh trong nhà trường có mặt đông đủ.

Lãnh đạo Điện lực Nghĩa Đàn tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó

 

 Mặc dù có chút ảnh hưởng về thời tiết (mưa) nhưng chương trình đã diễn ra đúng kế hoạch và rất sôi nổi, thu hút sự tham gia của đông đảo các em học sinh và phụ huynh. Đưa các hoạt động ngoại khóa về tiết kiệm điện vào trường học không những giúp nâng cao nhận thức, hành vi của các em học sinh trong việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả mà còn tác động gián tiếp đến gia đình các em và cộng đồng dân cư, góp phần xây dựng một thế hệ trẻ văn minh, nhận thức được trách nhiệm của cá nhân với cộng đồng. Nội dung tuyên truyền mà Điện lực Nghĩa Đàn giới thiệu đến các em học sinh bao gồm các nội dung cơ bản về: tiết kiệm điện, an toàn điện và cách xử lý khi có sự cố điện. Thông qua các câu hỏi đơn giản, dễ hiểu, phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi và thực tế cuộc sống hàng ngày, học sinh trường tiểu học Nghĩa An đã hào hứng tham gia nhiệt tình tất cả các câu hỏi mà người dẫn chương trình đưa ra như: “Vì sao chúng ta phải tiết kiệm điện? Cách tắt tivi như thế nào để tiết kiệm điện? Cách đóng mở tủ lạnh ra sao? Nhiệt độ máy lạnh để bao nhiêu độ là hợp lý? Vệ sinh quạt để làm gì? Nước nóng năng lượng mặt trời có lợi ích gì?, giờ trái đất…. 

Các em học sinh trả lời các câu hỏi về tiết kiệm điện

Mỗi câu hỏi chương trình nêu ra cũng nhận được hàng loạt cánh tay đưa lên thể hiện sự hào hứng đón nhận chương trình. Các em học sinh đã được cung cấp nhiều kiến thức bổ ích, thực tế, góp phần nâng cao hiểu biết của các em trong việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và có khả năng xử lý sự cố về điện và đặc biện hơn các em đã ghi nhớ số điện thoại chăm sóc khách hàng của Ngành  điện.  

Các tiết mục văn nghệ được lồng nghép với các trò chơi tìm hiểu về tiết kiệm điện

 

Tại buổi lễ Cô Hoài, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nghĩa An chia sẻ: Chương trình "Trường học chung tay tiết kiệm điện" là hoạt động rất ý nghĩa trong việc giáo dục từ nhà trường đến gia đình và toàn xã hội ý thức sử dụng tiết kiệm nguồn tài nguyên của quốc gia. Nhà trường sẽ thường xuyên tuyên truyền vận động các học sinh và người thân trong gia đình cùng chung tay tiết kiệm điện để hình thành thói quen sử dụng "đúng lúc, đúng chỗ, đúng cách và đúng nhu cầu". "Tiết kiệm điện là thân thiện với môi trường","Tắt khi không sử dụng" như ở tiểu phẩm các em vừa trình diễn, các khẩu hiệu trên là phương châm hành động của cô và trò trường Tiểu học Nghĩa An trong việc thực hành tiết kiệm điện.

Các em học sinh tham gia các trò chơi tìm hiểu về tiết kiệm điện rất sôi nổi

 

Bên cạnh đó điện lực Nghĩa Đàn  đã trao tặng hơn 600 suất quà (phát cẩm nang tuyên truyền tiết kiệm điện về cách sự dụng điện an toàn, tập vở và tủ sách thư viên) cho các em; tặng 05 suất quà cho 05 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi tổng trị giá trên 5 triệu đồng.

Chương trình đã khép lại để lại nhiều ấn tượng cho các giáo viên, học sinh và phụ huynh, giúp các em hiểu nhiều hơn về cách sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và sẽ tiếp tục nhân rộng đến các trường trên địa bàn trong những năm tới.

Nguyễn Hoài Thu - ĐL Nghĩa Đàn

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Tân Kỳ: Sơ kết công tác sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018
Công ty Điện lực Nghệ An khẩn trương chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 3
Điện lực Thị xã Thái Hòa chỉnh trang lưới điện
Công điện: Chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới
Điện lực Anh Sơn với công tác cấp điện trong mùa cao điểm nắng nóng
Tăng cường tiết kiệm điện hiệu quả trong mùa nắng nóng năm 2018
Điện lực Quỳ Hợp đảm bảo cấp điện trong thời tiết nắng nóng
Điện lực Nghĩa Đàn quyết tâm khắc phục những tồn tại và đổi mới trong công tác quản lý Hợp đồng mua bán điện.
Nghệ An: Nắng nóng kéo dài, sản lượng điện tiêu thụ tăng đột biến
Điện lực thành phố Vinh tổ chức lễ phát động chương trình gia đình tiết kiệm điện năm 2018
Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : LettieFieldi
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 1
User Count Toàn bộ : 1460

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now: