“Mái ấm Công đoàn”- Chung tay xây những ngôi nhà mơ ước cho người lao động
 
2017-10-02 15:05:26

Ngày 27 tháng 9 năm 2017 vừa qua, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã chính thức khánh thành gắn biển và bàn giao Nhà mái ấm công đoàn cho gia đình anh Nguyễn Đăng Danh - công nhân quản lý vận hành lưới điện thuộc Điện lực Yên Thành - Công ty Điện lực Nghệ An trong niềm chung vui hân hoan của gia đình cùng đồng nghiệp.

Tiếp chúng tôi trong ngôi nhà rộng rãi, khang trang, người công nhân ấy thực sự xúc động tâm sự: Anh công tác tại Công ty Điện lực Nghệ An đến nay đã 18 năm, trải qua nhiều công việc trên địa bàn khác nhau. Với hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân anh mắc bệnh lao phổi chữa trị lâu dài, sức khỏe yếu. Vợ anh không có việc làm ổn định, chủ yếu làm ruộng và công việc nội trợ, chăm sóc hai cô con gái còn nhỏ. Trước đây, cả gia đình anh sinh hoạt trong căn nhà cấp 4 lâu năm xuống cấp, xập xệ, dột nát và mất an toàn. Mong muốn xây dựng ngôi nhà kiến cố để ở vẫn chỉ là niềm mơ ước, bởi thu nhập chính của cả gia đình chỉ trông chờ vào đồng lương ít ỏi của anh. Thấu hiểu hoàn cảnh của anh, trên mảnh đất quê lúa mà bố anh là ông Nguyễn Đăng Tới - con liệt sĩ và là con nuôi, công nhân của Nhà máy Điện Vinh năm xưa cho tặng, các cấp công đoàn đã chung tay hỗ trợ để anh có điều kiện xây dựng ngôi nhà mới, biến ước mơ của anh thành hiện thực. Chi phí thực tế của ngôi nhà khoảng gần 300 triệu đồng, trong đó được hỗ trợ kinh phí 60 triệu đồng từ Quỹ tương trợ xã hội của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và 10 triệu đồng từ Quỹ nhân đạo của Tổng công ty Điện lực Miền Bắc. Đây là sự động viên, giúp đỡ rất có ý nghĩa về vật chất và tinh thần, giúp anh yên tâm công tác, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Vui mừng hơn nữa, gia đình anh được nhận thêm một món quà từ Công đoàn Công ty trao tặng một chiếc tivi hiện đại thay thế chiếc tivi cũ rích của gia đình.

Ngôi nhà cũ của anh Danh đã được thay thế bằng ngôi nhà mới khang trang ấm cúng hơn

Tham dự và chứng kiến lễ bàn giao, ông Nguyễn Văn Tiệp - Ủy viên Ban thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã chia sẻ: Chương trình xây dựng “Mái ấm công đoàn” do Công đoàn Điện lực Việt Nam thực hiện từ năm 2009 đã và đang trở thành một hoạt động xã hội có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách” được đông đảo đoàn viên, CNVC-LĐ trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam hưởng ứng. Qua hơn 8 năm thực hiện, Chương trình đã thực sự trở thành người bạn đồng hành đối với mỗi gia đình CBCNV, góp phần tạo dựng niềm tin, hiện thực hóa những ước mơ an cư, lạc nghiệp của người lao động ngành Điện nghèo khó; tăng thêm sự gắn bó đoàn kết giữa tổ chức công đoàn và CNVC-LĐ.

Xác định việc hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” là việc làm có ý nghĩa thiết thực, giúp CNVC-LĐ khó khăn về nhà ở có điều kiện ổn định cuộc sống, ngay từ khi bắt đầu triển khai thực hiện Chương trình, Ban thường vụ Công đoàn Công ty Điện lực Nghệ An đã tích cực chỉ đạo và hướng dẫn các Công đoàn cơ sở thành viên trực thuộc tổ chức tuyên truyền vận động xây dựng Quỹ tương trợ xã hội và Quỹ nhân đạo, thường xuyên nắm bắt, khảo sát tình hình nhà ở, đời sống, việc làm, thu nhập của đoàn viên, CNVC-LĐ để kịp thời hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Trước đó, Công ty cũng đã xây dựng được hai ngôi nhà mái ấm công đoàn cho gia đình anh Lầu Chổng Của - Điện lực Kỳ Sơn là một công nhân dân tộc thiểu số và gia đình chị Nguyễn Thị Tâm - Điện lực Thành phố Vinh là người mẹ đơn thân nuôi hai con ăn học sau khi chồng bạo bệnh qua đời.

Để chương trình ngày càng phát huy hiệu quả, chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống cho CNVC-LĐ, trong thời gian tới, Ban thường vụ Công đoàn Công ty Điện lực Nghệ An sẽ tiếp tục quán triệt mục đích, ý nghĩa của chương trình trong đoàn viên, CNVC-LĐ để ngày càng có thêm nhiều “Mái ấm Công đoàn” được trao tặng, tạo điều kiện cho đoàn viên, CNVC-LĐ nghèo vươn lên trong cuộc sống./.    

                                                                                                             Đinh Thị Phượng-VP Công đoàn 

 
Tin cùng thư mục :
CÔNG TY ĐIỆN LỰC NGHỆ AN THÔNG BÁO
Điện lực Anh Sơn tổ chức thành công Hội thao Cụm 2
Tọa đàm gặp mặt Ban liên lạc hưu trí cụm Diễn Châu - Yên Thành - Quỳnh Lưu năm Mậu Tuất 2018
Hội thao CBCNV-LĐ cụm 4 – 2018, thành công rực rỡ
PC Nghệ An: Tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Điện lực Nghĩa Đàn tổ chức thành công Hội thao CBCNV-LĐ cụm đường 48 năm 2018
Diễn tập phòng cháy, chữa cháy năm 2018 tại Công ty Điện lực Nghệ An
Điện lực thị xã Thái Hòa: Tổ chức giao lưu gặp mặt nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
Hội nghị tổng kết SXKD năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 về công tác dịch vụ điện nông thôn
Công đoàn Điện lực Nghi Lộc tổ chức sinh nhật cho các Đoàn viên công đoàn Tháng 2
Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : JBGWillard81
Past 24 Hours Hôm qua : 1
Prev. 24 Hours Hôm nay : 1
User Count Toàn bộ : 1329

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now: