Hội Điện lực Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI nhiệm kỳ 2018 – 2022
 
2018-05-28 14:25:32

 

Toàn cảnh đại hội

Sáng ngày 25/5/2018, tại Hà Nội, Hội Điện lực Việt Nam đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI nhiệm kỳ 2018 - 2022, tham dự có các đồng chí nguyên là Chủ tịch Hội qua các khóa, đồng chí Đặng Hùng – Chủ tịch hội Điện lực Việt Nam, đồng chí Trần Đình Long - Giáo sư, viện sỹ, Phó Chủ tịch Hội Điện lực Việt Nam, các đồng chí đại diện các cơ quan Quản lý Nhà nước thuộc Bộ Công Thương, cùng các đồng chí là lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, các đơn vị trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt nam, các đơn vị trong chương trình hợp tác liên kết về KHCN với Hội Điện lực Việt Nam.

Đồng chí Đặng Hùng – Chủ tịch Hội Điện lực Việt Nam báo cáo Tổng kết công tác nhiệm kỳ V và phương hướng công tác nhiệm kỳ VI

Sau gần 30 năm hoạt động, Hội Điện lực Việt Nam đã có gần 100 tổ chức cơ sở và khoảng 16.000 hội viên; Hoạt động trong các lĩnh vực về Khoa học công nghệ, tư vấn phản biện, thẩm định, nghiên cứu khoa học, phổ biến kiến thức, chuyển giao công nghệ...đã được triển khai nhân rộng đến từng chi hội, trên cơ sở mục tiêu chiến lược và nhiệm vụ chính trị của ngành Điện.

Một số đóng góp của Hội đã gây được tiếng vang trong xã hội như: Tư vấn và phản biện luận chứng kinh tế tiền khả thi và khả thi công trình xây dựng đường dây 500 kV Bắc- Nam; công trình Thủy điện Sơn La; quy hoạch điện lực quốc gia; tham gia soạn thảo, đóng góp ý kiến xây dựng các dự luật như Luật Điện lực, quy định về hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp, Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; tham gia Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia về “Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả”. Cũng trong thời gian qua, rất nhiều hội thảo khoa học - công nghệ trong nước và quốc tế có chất lượng cao được Hội tổ chức hoặc phối hợp cùng với các cơ quan, đơn vị tổ chức thành công.

Theo đồng chí Trần Đình Long - Giáo sư, viện sỹ, Phó Chủ tịch Hội Điện lực Việt Nam báo cáo thêm về hoạt động Khoa học công nghệ của Hội điện lực Việt Nam: Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã tập hợp rộng rãi đội ngũ tri thức Điện lực trong toàn quốc tham gia tích cực về khoa học công nghệ với tinh thần sáng tạo góp phần cho sự phát triển của ngành Điện lực Việt Nam. Ban Thường vụ Hội Điện lực Việt Nam đã tập trung chỉ đạo tiến hành hoạt động Khoa học công nghệ theo 03 hướng chính: Thực hiện các hạng mục công trình cấp trên giao ( Nhà nước, Bộ Công thương, Liên hiệp Hội Việt Nam);Xây dựng và thực hiện các chương trình hợp tác khoa học công nghệ với EVN, các Tổng công ty Điện lực ngoài EVN và Hiệp hội Đồng Quốc tế khu vực Đông Nam Á (ICA.SEA). Tổ chức phổ biến kiến thức, nâng cao trình độ hội viên tập trung chủ yếu tại các Hội thành viên.Thường xuyên có nhiều biện pháp và hình thức truyền thông, phổ biến kiến thức cho hội viên và cán bộ, công nhân viên các đơn vị như các chương trình trao đổi học tập kinh nghiệm, tổ chức hội thảo chuyên về và đưa nhiều thông tin thông qua trang Website và trang tin điện tử, đại diện cơ quan ngôn luận của Hội là Tạp chí Điện & Đời sống.

Trong thời gian tới, Hội sẽ tạo điều kiện tối đa cho các chi hội và hội viên tham gia tích cực xây dựng góp ý các quy trình, quy phạm, tiêu chuẩn kỹ thuật ngành Điện, các cơ chế chính sách liên quan đến hoạt động điện lực, các quy trình quy chế trong quản lý kỹ thuật. Tăng cường hợp tác với các đơn vị có liên quan trong hoạt động nghiên cứu, thực hành các giải pháp tiết kiệm điện năng. Phối hợp với các đơn vị đã ký kết văn bản hợp tác triển khai thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện năng trong chiếu sáng ở các nhà máy thủy điện và trạm biến áp.

 

Các thành viên mới của Ban thường vụ Hội Điện lực Việt Nam nhiệm kỳ 2018 - 2022 ra mắt toàn thể đại hội

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội khoá mới với 87 thành viên. Ban Thường vụ có 17 thành viên, trong đó có 01 Chủ tịch và 4 Phó Chủ tịch Hội. Ông Đặng Hùng tiếp tục được bầu là Chủ tịch Hội.

Phương Dung.Ban QHCĐ

 
Tin cùng thư mục :
EVNNPC: Tổ chức Hội nghị Lãnh đạo trong Hành trình văn hóa EVNNPC 2018
Bù đắp chi phí thực tế việc cung cấp điện cho vùng sâu và hải đảo
Phát động cuộc thi "Tổng công ty Điện lực miền Bắc - 50 năm xây dựng và trưởng thành"
Chỉ thị về công tác Kinh doanh và dịch vụ khách hàng của EVN
THÔNG CÁO BÁO CHÍ TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC: Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh tháng 8 năm 2018
Khai giảng lớp Huấn luyện Vệ sinh an toàn lao động và Phòng chống cháy nổ năm 2018
Đầu tư cho công tác công nghệ thông tin nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nâng cao năng suất lao động và hiệu quả sản xuất kinh doanh
Cập nhật thông tin về tình hình khắc phục hậu quả cơn bão số 4 và hoàn lưu sau bão đến 10h00, ngày 20/8/2018
Phát triển hệ thống phần mềm dùng chung trong toàn EVN
EVN cần sẵn sàng các phương án cấp điện tiêu úng và đảm bảo an toàn hồ đập
Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : AlanaNoguera
Past 24 Hours Hôm qua : 2
Prev. 24 Hours Hôm nay : 1
User Count Toàn bộ : 1506

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now: