Công điện khẩn của Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc: Về việc ứng phó với thời tiết nắng nóng trong tháng 7/2018
 
2018-07-04 15:42:50

 Trong các ngày vừa qua, nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở khu vực Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến khoảng 35-39 độ, có nơi trên 39 độ như: Hòa Bình, Vĩnh Yên, Thanh Hóa, Nghệ An. Công suất Pmax của NPC ngày 22/6/2018 đạt 10658,7MW, sản lượng ngày đạt 229801,1 MWh.

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất trong các ngày tới phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Các tỉnh Đồng Bằng Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ xảy ra nắng nóng gay gắt, nền nhiệt cao nhất ngày ở các tỉnh Đồng Bằng Bắc Bộ phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 39 độ; nhiệt độ cao nhất ở các tỉnh Trung Bộ phổ biến 38-40 độ, có nơi trên 40 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ trong ngày.   

 Nắng nóng gay gắt diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 05/7. Trong đợt nắng nóng kéo dài này, nhiệt độ cao nhất ở các tỉnh Đồng Bằng Bắc Bộ phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 39 độ; nhiệt độ cao nhất ở các tỉnh Trung Bộ phổ biến 38-40 độ, có nơi trên 40 độ.

 Trước diễn biến của thời tiết khi nắng nóng tiếp tục xảy ra, để tăng cường công tác vận hành, đảm bảo an toàn cho con người và tài sản, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho khách hàng, Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc yêu cầu Giám đốc các đơn vị chỉ đạo thực hiện ngay một số nội dung sau: 

 Kiểm tra, rà soát đưa vào vận hành, huy động tối đa các bộ tụ bù trên lưới 110kV, trung áp và hạ áp thuộc phạm vi quản lý, làm việc với khách hàng để huy động tối đa các bộ tụ bù của khách hàng tránh điện áp khu vực sụt giảm.

 Điều chỉnh các nấc máy biến áp thuộc phạm vi quản lý ở vị trí phù hợp, hạn chế nhận vô công trên hệ thống điện để đảm bảo chế độ vận hành ổn định.

 Tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện vào các giờ cao điểm trên các phương tiện thông tin đại chúng, báo chí, đài phát thanh, truyền hình địa phương; gửi văn bản báo cáo Ủy ban nhân dân các tỉnh về tình hình vận hành lưới điện trong thời gian xảy ra thời tiết cực đoan, nắng nóng kéo dài.

  Ban QHCĐ.NPC

 

 
Tin cùng thư mục :
Thông điệp Giờ trái đất 2019: “Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất”
Quyết định của Bộ Công thương về quy định giá bán điện có hiệu lực từ ngày 20/3/2019
Chủ tịch nước thăm Trung tâm Điều độ HTĐQG và chúc Tết CBNV EVN
Công bố Quyết định bổ nhiệm Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam
Sau dịch vụ cấp độ 4, EVN sẽ còn cung cấp tiện ích nào cho người dùng điện?
EVNNPC triển khai cung cấp dịch vụ điện trực tuyến cấp độ 4
Thư của Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam gửi CBCNV nhân dịp kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam
Trung tâm chăm sóc khách hàng: Hướng dẫn tra cứu thông tin sử dụng điện qua Tổng đài 8079
EVNNPC áp dụng nhiều hình thức tuyên truyền cho Tuần lễ hồng lần thứ IV
TCBC: EVN Triển khai thực hiện "Tháng tri ân khách hàng - 12/2018
Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : Jestine86007
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 849

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now: