Công điện khẩn của Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc: Về việc ứng phó với thời tiết nắng nóng trong tháng 7/2018
 
2018-07-04 15:42:50

 Trong các ngày vừa qua, nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở khu vực Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến khoảng 35-39 độ, có nơi trên 39 độ như: Hòa Bình, Vĩnh Yên, Thanh Hóa, Nghệ An. Công suất Pmax của NPC ngày 22/6/2018 đạt 10658,7MW, sản lượng ngày đạt 229801,1 MWh.

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất trong các ngày tới phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Các tỉnh Đồng Bằng Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ xảy ra nắng nóng gay gắt, nền nhiệt cao nhất ngày ở các tỉnh Đồng Bằng Bắc Bộ phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 39 độ; nhiệt độ cao nhất ở các tỉnh Trung Bộ phổ biến 38-40 độ, có nơi trên 40 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ trong ngày.   

 Nắng nóng gay gắt diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 05/7. Trong đợt nắng nóng kéo dài này, nhiệt độ cao nhất ở các tỉnh Đồng Bằng Bắc Bộ phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 39 độ; nhiệt độ cao nhất ở các tỉnh Trung Bộ phổ biến 38-40 độ, có nơi trên 40 độ.

 Trước diễn biến của thời tiết khi nắng nóng tiếp tục xảy ra, để tăng cường công tác vận hành, đảm bảo an toàn cho con người và tài sản, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho khách hàng, Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc yêu cầu Giám đốc các đơn vị chỉ đạo thực hiện ngay một số nội dung sau: 

 Kiểm tra, rà soát đưa vào vận hành, huy động tối đa các bộ tụ bù trên lưới 110kV, trung áp và hạ áp thuộc phạm vi quản lý, làm việc với khách hàng để huy động tối đa các bộ tụ bù của khách hàng tránh điện áp khu vực sụt giảm.

 Điều chỉnh các nấc máy biến áp thuộc phạm vi quản lý ở vị trí phù hợp, hạn chế nhận vô công trên hệ thống điện để đảm bảo chế độ vận hành ổn định.

 Tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện vào các giờ cao điểm trên các phương tiện thông tin đại chúng, báo chí, đài phát thanh, truyền hình địa phương; gửi văn bản báo cáo Ủy ban nhân dân các tỉnh về tình hình vận hành lưới điện trong thời gian xảy ra thời tiết cực đoan, nắng nóng kéo dài.

  Ban QHCĐ.NPC

 

 
Tin cùng thư mục :
EVNNPC: Tổ chức Hội nghị Lãnh đạo trong Hành trình văn hóa EVNNPC 2018
Bù đắp chi phí thực tế việc cung cấp điện cho vùng sâu và hải đảo
Phát động cuộc thi "Tổng công ty Điện lực miền Bắc - 50 năm xây dựng và trưởng thành"
Chỉ thị về công tác Kinh doanh và dịch vụ khách hàng của EVN
THÔNG CÁO BÁO CHÍ TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC: Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh tháng 8 năm 2018
Khai giảng lớp Huấn luyện Vệ sinh an toàn lao động và Phòng chống cháy nổ năm 2018
Đầu tư cho công tác công nghệ thông tin nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nâng cao năng suất lao động và hiệu quả sản xuất kinh doanh
Cập nhật thông tin về tình hình khắc phục hậu quả cơn bão số 4 và hoàn lưu sau bão đến 10h00, ngày 20/8/2018
Phát triển hệ thống phần mềm dùng chung trong toàn EVN
EVN cần sẵn sàng các phương án cấp điện tiêu úng và đảm bảo an toàn hồ đập
Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : AlanaNoguera
Past 24 Hours Hôm qua : 2
Prev. 24 Hours Hôm nay : 1
User Count Toàn bộ : 1506

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now: