Điện lực Anh Sơn với công tác cấp điện trong mùa cao điểm nắng nóng
 
2018-07-09 15:04:19

 Để chủ động ứng phó với thời tiết nắng nóng kéo dài theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, thực hiện các Công điện chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc và Công ty Điện lực Nghệ An về việc “Ứng phó đợt nắng nóng kéo dài”. Ngay từ đầu những ngày nắng nóng Điện lực Anh Sơn đã huy động tất cả CB CNV phối kết hợp với lực lượng tại chỗ là tổ DVĐN các xã trên địa bàn tổng kiểm tra toàn bộ lưới điện trung, hạ thế, từ đó tổng hợp các khiếm khuyết, tồn tại trên lưới điện và lập phương án khắc phục, xử lý theo từng giai đoạn theo tứ tự ưu tiên để đảm bảo cấp điện an toàn ổn định phục vụ nhân dân.

Đơn vị tập trung cao độ nhân lực, vật lực xử lý các tồ tại trên lưới điện để giảm các nguy cơ gây sự cố mất điện và nhanh chóng khắc phục cấp điện trở lại một cách nhanh nhất khi có sự cố xảy ra trong mùa nắng nóng; đôn đốc và phối hợp tốt, tích cực với các nhà thầu thi công tiếp tục triển khai nhanh các công trình cải tạo lưới điện theo kế hoạch nhằm tăng khả năng cung cấp điện cho nhu cầu phụ tải và thường xuyên theo dõi sát tình hình phụ tải, bảo đảm thực hiện tốt các phương án cung cấp điện cho mùa khô.

Không thực hiện cắt điện khi nhiệt độ ngoài trời lên đến 36 độ C, tổ chức phát quang hành lang lưới điện, luân chuyển các máy biến áp quá tải, non tải. Đặc biệt là huy động kịp thời vật tư tại chỗ, nhân lực tại chỗ kết dây san phụ tải lưới điện cho một số máy biến áp quá tải như tại trạm biến áp Đỉnh Sơn 2 sang trạm biến áp Nông trường chè Bãi Phủ, do khi cao điểm nắng nóng nhân dân đã huy động mua hơn 100 động cơ bơm nước loại 1,5 đến 2,5kW để bơm nước tưới tiêu chống hạn cho cây chè, các trang trại trồng cam, dưa trên địa bàn.

 

Nhiệt độ ngoài trời rất cao nhưng công nhân ĐL. Anh Sơn vẫn nổ lực làm việc để cấp điện ổn định

Qua quá trình vận hành thực tế lưới điện, khó khăn lớn nhất của đơn vị nói riêng và của ngành điện nói chung là vào các tháng cao điểm nắng nóng biểu đồ phụ tải tăng đột biến đặc biệt là vào các giờ cao điểm và vào ban đêm nên công tác quản lý vận hành gặp nhiều khó khăn.

Đơn vị đã phối hợp với UBND huyện và UBND các xã ra các văn bản nhằm tuyên truyền trong nhân dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, mình vì mọi người, mọi người vì mình, thông báo rộng rãi trên hệ thống phát thanh của xã, của thôn và được nhân dân đồng tình ủng hộ cao. Mong rằng công tác cấp điện trong mùa cao điểm nắng nóng diễn ra an toàn, tốt đẹp, ổn định phục vụ nhân dân.

Trương Xuân Dũng - ĐL Anh Sơn

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Tân Kỳ: Sơ kết công tác sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018
Công ty Điện lực Nghệ An khẩn trương chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 3
Điện lực Thị xã Thái Hòa chỉnh trang lưới điện
Công điện: Chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới
Tăng cường tiết kiệm điện hiệu quả trong mùa nắng nóng năm 2018
Điện lực Quỳ Hợp đảm bảo cấp điện trong thời tiết nắng nóng
Điện lực Nghĩa Đàn quyết tâm khắc phục những tồn tại và đổi mới trong công tác quản lý Hợp đồng mua bán điện.
Nghệ An: Nắng nóng kéo dài, sản lượng điện tiêu thụ tăng đột biến
Điện lực thành phố Vinh tổ chức lễ phát động chương trình gia đình tiết kiệm điện năm 2018
Lễ ký kết nghĩa giữa Công ty Điện Lực Nghệ An và Điện lực Xiêng Khoảng
Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : LettieFieldi
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 1
User Count Toàn bộ : 1460

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now: