Bảo đảm cung cấp đủ điện, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội
 
2018-07-10 16:07:49

 Trong 6 tháng đầu năm 2018, hệ thống lưới điện của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã chịu ảnh hưởng nặng nề do diễn biến bất lợi của thời tiết. Đặc biệt, chỉ trong tháng 6 và những ngày đầu tháng 7/2018, thiên tai dồn dập đã gây thiệt hại cho lưới điện và ảnh hưởng đến tình hình cung ứng điện cho khách hàng. Tuy nhiên, các đơn vị của Tổng công ty đã nỗ lực vượt qua khó khăn, chủ động ứng phó với thiên tai, thực hiện tốt việc đảm bảo cung ứng điện ổn định phục vụ sản xuất, sinh hoạt, các hoạt động chính trị vui chơi giải trí của nhân dân các tỉnh thành phía Bắc

Ngày 28/6/ 2018, Tập đoàn Điện lực Việt Nam có Công văn số 238/EVN-HĐTV của Hội đồng thành viên về việc đảm bảo cung cấp điện cho phát triển kinh tế xã hội đất nước bảo đảm cung cấp điện ổn định, đáp ứng đầy đủ nhu cầu điện và sinh hoạt của nhân dân. 

 Theo đó, Chủ tịch Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc yêu cầu các Ban trong Tổng công ty, các đơn vị thành viên nghiêm túc thực hiện những nhiệm vụ sau:

 Ban Tổng Giám đốc Tổng công ty, Lãnh đạo các Ban Tổng công ty, Người đứng đầu các đơn vị thành viên của Tổng công ty tập trung chỉ đạo, điều hành, huy động tối đa các nguồn lực để thực hiện thắng lợi Kế hoạch sản xuất kinh doanh  và đầu tư phát triển 5 năm 2016-2020 của Tổng công ty đã được Tập đoàn giao tại Quyết định số 148/QĐ-EVN ngày 23/05/2018.

 Công ty Lưới điện cao thế niền Bắc, các Công ty Điện lực thành viên đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương; Xây dựng và thực hiện kế hoạch sửa chữa, Đầu tư xây dựng các công trình lưới điện đảm bảo tiến độ theo kế hoạch Tổng công ty giao.

 Các Công ty Điện lực thành viên chủ động nắm bắt nhu cầu, dự báo sát tốc độ tăng trưởng phụ tải tại địa phương, rà soát tình hình thực hiện qui hoạch phát triển điện lực trên địa bàn để có những kiến nghị với các cấp có thẩm quyền điều chỉnh quy hoạch và triển khai đầu tư phù hợp với nhu cầu thực tế, đáp ứng các nhu cầu cấp điện mới của các nhà đầu tư. Phối hợp chặt chẽ cùng các UBND các tỉnh/thành phố và các cơ quan liên quan ở địa phương tăng cường tuyên truyền, vận động thực hiện tiết kiệm điện.

 Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc, các Công ty điện lực thành viên khẩn trương xây dựng các giải pháp tổng thể, đồng bộ, hệ thống và các biện pháp cụ thể để thực hiện được các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao trong kế hoạch 5 năm 2016-2020, đảm bảo cung cấp đủ điện phục vụ sản xuất và đời sống nhân dân, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội cả trước mắt và lâu dài.

Đề nghị các đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ và kế hoạch được giao, nỗ lực cung ứng đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hôi của đất nước. Không ngừng nâng cao độ tin cậy cung ứng điện và nâng cao chất lượng điện năng.

                                                                               Theo Việt Hạnh - Ban QHCĐ.EVNNPC

 

 
Tin cùng thư mục :
Thông điệp Giờ trái đất 2019: “Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất”
Quyết định của Bộ Công thương về quy định giá bán điện có hiệu lực từ ngày 20/3/2019
Chủ tịch nước thăm Trung tâm Điều độ HTĐQG và chúc Tết CBNV EVN
Công bố Quyết định bổ nhiệm Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam
Sau dịch vụ cấp độ 4, EVN sẽ còn cung cấp tiện ích nào cho người dùng điện?
EVNNPC triển khai cung cấp dịch vụ điện trực tuyến cấp độ 4
Thư của Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam gửi CBCNV nhân dịp kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam
Trung tâm chăm sóc khách hàng: Hướng dẫn tra cứu thông tin sử dụng điện qua Tổng đài 8079
EVNNPC áp dụng nhiều hình thức tuyên truyền cho Tuần lễ hồng lần thứ IV
TCBC: EVN Triển khai thực hiện "Tháng tri ân khách hàng - 12/2018
Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : Jestine86007
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 849

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now: