Bảo đảm cung cấp đủ điện, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội
 
2018-07-10 16:07:49

 Trong 6 tháng đầu năm 2018, hệ thống lưới điện của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã chịu ảnh hưởng nặng nề do diễn biến bất lợi của thời tiết. Đặc biệt, chỉ trong tháng 6 và những ngày đầu tháng 7/2018, thiên tai dồn dập đã gây thiệt hại cho lưới điện và ảnh hưởng đến tình hình cung ứng điện cho khách hàng. Tuy nhiên, các đơn vị của Tổng công ty đã nỗ lực vượt qua khó khăn, chủ động ứng phó với thiên tai, thực hiện tốt việc đảm bảo cung ứng điện ổn định phục vụ sản xuất, sinh hoạt, các hoạt động chính trị vui chơi giải trí của nhân dân các tỉnh thành phía Bắc

Ngày 28/6/ 2018, Tập đoàn Điện lực Việt Nam có Công văn số 238/EVN-HĐTV của Hội đồng thành viên về việc đảm bảo cung cấp điện cho phát triển kinh tế xã hội đất nước bảo đảm cung cấp điện ổn định, đáp ứng đầy đủ nhu cầu điện và sinh hoạt của nhân dân. 

 Theo đó, Chủ tịch Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc yêu cầu các Ban trong Tổng công ty, các đơn vị thành viên nghiêm túc thực hiện những nhiệm vụ sau:

 Ban Tổng Giám đốc Tổng công ty, Lãnh đạo các Ban Tổng công ty, Người đứng đầu các đơn vị thành viên của Tổng công ty tập trung chỉ đạo, điều hành, huy động tối đa các nguồn lực để thực hiện thắng lợi Kế hoạch sản xuất kinh doanh  và đầu tư phát triển 5 năm 2016-2020 của Tổng công ty đã được Tập đoàn giao tại Quyết định số 148/QĐ-EVN ngày 23/05/2018.

 Công ty Lưới điện cao thế niền Bắc, các Công ty Điện lực thành viên đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương; Xây dựng và thực hiện kế hoạch sửa chữa, Đầu tư xây dựng các công trình lưới điện đảm bảo tiến độ theo kế hoạch Tổng công ty giao.

 Các Công ty Điện lực thành viên chủ động nắm bắt nhu cầu, dự báo sát tốc độ tăng trưởng phụ tải tại địa phương, rà soát tình hình thực hiện qui hoạch phát triển điện lực trên địa bàn để có những kiến nghị với các cấp có thẩm quyền điều chỉnh quy hoạch và triển khai đầu tư phù hợp với nhu cầu thực tế, đáp ứng các nhu cầu cấp điện mới của các nhà đầu tư. Phối hợp chặt chẽ cùng các UBND các tỉnh/thành phố và các cơ quan liên quan ở địa phương tăng cường tuyên truyền, vận động thực hiện tiết kiệm điện.

 Công ty Lưới điện cao thế miền Bắc, các Công ty điện lực thành viên khẩn trương xây dựng các giải pháp tổng thể, đồng bộ, hệ thống và các biện pháp cụ thể để thực hiện được các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao trong kế hoạch 5 năm 2016-2020, đảm bảo cung cấp đủ điện phục vụ sản xuất và đời sống nhân dân, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội cả trước mắt và lâu dài.

Đề nghị các đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ và kế hoạch được giao, nỗ lực cung ứng đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hôi của đất nước. Không ngừng nâng cao độ tin cậy cung ứng điện và nâng cao chất lượng điện năng.

                                                                               Theo Việt Hạnh - Ban QHCĐ.EVNNPC

 

 
Tin cùng thư mục :
EVNNPC: Tổ chức Hội nghị Lãnh đạo trong Hành trình văn hóa EVNNPC 2018
Bù đắp chi phí thực tế việc cung cấp điện cho vùng sâu và hải đảo
Phát động cuộc thi "Tổng công ty Điện lực miền Bắc - 50 năm xây dựng và trưởng thành"
Chỉ thị về công tác Kinh doanh và dịch vụ khách hàng của EVN
THÔNG CÁO BÁO CHÍ TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC: Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh tháng 8 năm 2018
Khai giảng lớp Huấn luyện Vệ sinh an toàn lao động và Phòng chống cháy nổ năm 2018
Đầu tư cho công tác công nghệ thông tin nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nâng cao năng suất lao động và hiệu quả sản xuất kinh doanh
Cập nhật thông tin về tình hình khắc phục hậu quả cơn bão số 4 và hoàn lưu sau bão đến 10h00, ngày 20/8/2018
Phát triển hệ thống phần mềm dùng chung trong toàn EVN
EVN cần sẵn sàng các phương án cấp điện tiêu úng và đảm bảo an toàn hồ đập
Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : AlanaNoguera
Past 24 Hours Hôm qua : 2
Prev. 24 Hours Hôm nay : 1
User Count Toàn bộ : 1506

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now: