Việt Nam ưu tiên cho các dự án năng lượng tái tạo
 
2018-08-20 13:34:08

 Là khẳng định của Thủ tướng CP Nguyễn Xuân Phúc tại buổi tiếp và làm việc với nhà sáng lập kiêm CEO Tập đoàn Gulf Energy Development (Thái Lan), ngày 14/8 tại trụ sở Chính phủ.

Nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đã và đang quan tâm đến lĩnh vực điện mặt trời tại Việt Nam

Tại buổi tiếp nhà sáng lập kiêm CEO Tập đoàn Gulf Energy Development - ông Sarath Ratanavadi, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, với tốc độ tăng trưởng kinh tế như hiện nay, Việt Nam cần một nguồn năng lượng lớn trong tương lai. Do đó Việt Nam khuyến khích các nhà đầu tư trong lĩnh vực năng lượng, nhất là năng lượng tái tạo.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Tập đoàn Gulf Energy Development đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tái tạo ở Việt Nam, mà cụ thể là điện mặt trời.

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, trong đó có lĩnh vực năng lượng tái tạo. Đồng thời đề nghị lãnh đạo Tập đoàn Gulf Energy Development làm việc với Bộ Công Thương Việt Nam về vấn đề giá cả và các vấn đề khác để thúc đẩy hoạt động đầu tư. Thủ tướng cũng lưu ý Tập đoàn phải bảo đảm mức giá hợp lý, có tính cạnh tranh khi mà hiện có nhiều doanh nghiệp đã, đang và sẽ đầu tư vào lĩnh vực này.

Trân trọng cảm ơn Thủ tướng CP Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian đón tiếp, ông Sarath Ratanavadi cho biết rất quan tâm tới lĩnh vực năng lượng tái tạo ở Việt Nam và hiện đã hợp tác với một số đối tác của Việt Nam triển khai một số dự án. Thời gian tới, Tập đoàn sẽ tiếp tục nghiên cứu mở rộng hoạt động đầu tư trong lĩnh vực điện mặt trời tại Việt Nam, đồng thời bày tỏ tin tưởng với chính sách thuận lợi của Việt Nam, các dự án sẽ thành công. Qua đó, góp phần thúc đẩy các nhà đầu tư nước ngoài khác đầu tư vào Việt Nam.

Nguồn EVN

 
Tin cùng thư mục :
Theo dõi trực tuyến mức độ tiêu thụ điện của khách hàng thuộc danh mục cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm và cơ quan, đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước
Quyết liệt triển khai các giải pháp tuyên truyền tiết kiệm điện trong mùa khô 2020
Thiết bị siêu tiết kiệm điện: Có siêu... thực
Công ty Điện lực Nghệ An: Khuyến cáo đảm bảo an toàn điện, vui Xuân đón Tết
An toàn điện mùa mưa bão
An toàn điện trong mùa mưa bão
CÁC QUY ĐỊNH CỦA NGHỊ ĐỊNH 14/2014/NĐ-CP VỀ HLBV AN TOÀN LƯỚI ĐIỆN CAO ÁP
Những cách tiết kiệm điện hiệu quả trong mùa hè khi giá điện tăng
10 mẹo tiết kiệm tiền điện trong mùa đông
Những điều cần biết trên hóa đơn tiền điện
Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : NoeYarbrough
Past 24 Hours Hôm qua : 5
Prev. 24 Hours Hôm nay : 2
User Count Toàn bộ : 1451

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now: