Củng cố và nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội Điện lực miền Bắc
 
2018-08-22 14:48:25

 Hội Điện lực miền Bắc được thành lập theo quyết định số 73/QĐ-VEEA ngày 05/12/2011 của Hội Điện lực Việt Nam. Tại thời điểm thành lập, hội có 629 hội viên và được tổ chức thành các chi hội tại các đơn vị thuộc Tổng công ty quản lý, Đại hội Hội điện lực lần đầu tiên vào tháng 3/2012 đã bầu ra 01 chủ tịch, 05 phó chủ tịch và 15 thành viên ban thường vụ.

Thời gian tới, nhằm phát huy tối đa hiệu quả hoạt động của Hội điện lực miền Bắc và tiến tới Đại hội Hội điện lực miền Bắc lần thứ hai, Hội cũng đã xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết nhằm củng cố, hoàn thiện mô hình tổ chức của hội, điều chỉnh, bổ sung Quy chế hoạt động, Quy chế tài chính của Hội…

Theo đó, dự kiến Hội sẽ thành lập 04 chi hội theo khu vực để giảm đầu mối quản lý nhưng tăng tính liên kết; thành lập các ban Tổ chức, Khoa học công nghệ, Kiểm tra và Văn phòng hội; rà soát lại số lượng hội viên; kiện toàn Trung tâm tư vấn, đảm bảo hoạt động hiệu quả. Ngoài ra, Hội sẽ có phương án lựa chọn và hình thành đội ngũ chuyên gia giỏi trong Hội trên các lĩnh vực để có thể tham gia góp ý, phản biện, giảng dạy, phổ biến kiến thức và tham gia các đề tài nghiên cứu mang tính chuyên sâu.

Hội sẽ tập trung nâng cao hàm lượng tri thức, tính phản biện trong hoạt động khoa học công nghệ và quản lý, chủ động hơn nữa trong việc phối hợp với Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) thẩm định, góp ý, phản biện đối với các dự thảo, đề án, Quy định, Quy chế, yêu cầu kĩ thuật của EVNNPC khi có đề nghị; nâng cao hiệu quả hoạt động hỗ trợ nghề nghiệp như tạo điều kiện cho các hội viên tiếp cận với các thông tin thường xuyên về tình hình hoạt động của EVN, EVNNPC, các Quy định, Quy chế mới của Nhà nước về hoạt động điện lực; đẩy mạnh hoạt động truyền thông cho Hội đồng thời mở rộng quan hệ với các tổ chức xã hội nghề nghiệp trong nước và quốc tế.

Dự kiến đại hội Hội điện lực miền Bắc lần thứ II nhiệm kì 2018-2022 sẽ được tổ chức vào tháng 9/2018, Hội điện lực miền Bắc sẽ có những đổi mới và hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả hơn, phối  hợp và tư vấn chiến lược chất lượng hơn nữa đối với hoạt động SXKD của EVNNPC. Đại hội sẽ là bước ngoặt quan trọng đánh dấu sự đổi mới và niềm tin của hội viên cũng như đáp ứng kỳ vọng của ngành điện miền Bắc.

Kim Ngân - Ban QHCĐ.NPC

 
Tin cùng thư mục :
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: 'Không quá say sưa với thành tích'
Chiều nay, Trung ương tiến hành xem xét kỷ luật cán bộ
Mức lương mới cho lao động nữ nghỉ hưu từ năm 2018
EVNNPC: Đáp ứng yêu cầu khắt khe của khách hàng công nghiệp
TCBC EVN: Tình hình hoạt động tháng 8 năm 2018 và mục tiêu, nhiệm vụ công tác tháng 9/2018
Vùng bão số 4 mạnh giật cấp 8 sẽ càn quét trong khoảng 120 km từ tâm bão
Hôm nay 16/8: Giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục xuống
Gỡ khó bài toán sản xuất, tiêu thụ vật liệu xây dựng từ tro, xỉ nhiệt điện than
Bão số 4 đổi hướng Tây bắc liên tục mạnh thêm
Nhiều cầu tạm bị cuốn trôi, một số nơi cô lập trước bão số 3
Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : Jestine86007
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 849

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now: