Khai giảng lớp Huấn luyện Vệ sinh an toàn lao động và Phòng chống cháy nổ năm 2018
 
2018-08-31 10:13:17

 Sáng 29/8 tại Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc, Ban An toàn -Tổng Công ty đã tổ chức Lớp huấn luyện công tác An toàn vệ sinh lao động - Phòng chống cháy nổ năm 2018 trong Tổng Công ty. Tham dự khai giảng có ông Mai Quang Hùng, Trưởng ban An toàn, Lãnh đạo Trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc. Cùng 300 học viên là Giám đốc Điện lực, Giám đốc các chi nhánh và Quản đốc phân xưởng đến từ 27 Công ty Điện lực.

Ngay từ đầu năm 2018, Tổng Công ty đã có kế  hoạch cụ thể cũng như những giải pháp nhằm giảm thiểu tai nguy cơ xảy ra tai lao động. Với mục tiêu Xây dựng văn hóa an toàn lao động trong toàn EVN.NPC: “Đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động” và “Hãy nghĩ về an toàn trước khi hành động”.

Ông Mai Quang Hùng - Trưởng ban An toàn, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc phát biểu khai giảng lớp học

Phát biểu tại lễ khai giảng ông Mai Quang Hùng - Trưởng ban An toàn đã nêu nên vấn đề cần thiết phải xây dựng Văn hoá an toàn lao động trong đơn vị đó là: Tạo thói quen làm việc an toàn, cư xử văn hoá, chấp hành một cách tự giác các quy định về an toàn vệ sinh lao động. Đó là những hành động góp phần làm đẩy lùi tai nạn lao động, giảm thiểu nỗi đau, thiệt hại cho các gia đình người lao động và xã hội, nâng cao năng suất lao động, tạo ra môi trường lao động tốt, bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động. Chủ động thực hiện tích cực các quy định của pháp luật, kế hoạch, biện pháp để cải thiện điều kiện làm việc, phòng chống tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp, góp phần nâng cao uy tín bản thân cũng như cho đơn vị.

Qua lớp học này các đồng chí tham gia lớp huấn luyện sẽ có thêm những kiến thức, kỹ năng trong công tác An toàn vệ sinh lao động và Phòng chống cháy nổ tại đơn vị: Tổ chức tốt công tác tuyên truyền phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết, Văn bản chỉ đạo về công tác An toàn vệ sinh lao động, thực hiện việc giáo dục Văn hóa an toàn lao động đến toàn thể CBCNV tại đơn vị; Kiểm soát, nâng cao chất lượng công tác lập kế hoạch công việc, triển khai công việc; Tăng cường công tác kiểm tra cấp quản lý tại đơn vị…

Ông Mai Quang Hùng  trực tiếp lên lớp giảng bài Xây dựng văn hóa an toàn lao động trong EVN.NPC

Có thể thấy trong năm 2017 và 8 tháng năm 2018, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc không để xảy ra tai nạn lao động chết người mà chỉ xảy ra 02 vụ tai nạn lao động nhẹ. Để đạt được kết quả đó là sự đồng lòng và chung tay khi “nói không với tai nạn lao động” của 27.000 CBCNV trong toàn Tổng Công ty. Tuy nhiên, nhiệm vụ bảo đảm an toàn lao động là công việc hàng ngày và thường xuyên mà mỗi giây, mỗi phút mỗi CBCNV trong toàn Tổng Công ty  không thể lơ là. Làm tốt công tác Văn hóa an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ là nhiệm vụ không của riêng ai, để hướng tới xây dựng thành công Văn hóa an toàn lao động trong Tổng Công ty Điện lực miền Bắc.

Việt Hạnh - Ban QHCĐ.NPC

 
Tin cùng thư mục :
Bù đắp chi phí thực tế việc cung cấp điện cho vùng sâu và hải đảo
Phát động cuộc thi "Tổng công ty Điện lực miền Bắc - 50 năm xây dựng và trưởng thành"
Chỉ thị về công tác Kinh doanh và dịch vụ khách hàng của EVN
THÔNG CÁO BÁO CHÍ TỔNG CÔNG TY ĐIỆN LỰC MIỀN BẮC: Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh tháng 8 năm 2018
Đầu tư cho công tác công nghệ thông tin nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nâng cao năng suất lao động và hiệu quả sản xuất kinh doanh
Cập nhật thông tin về tình hình khắc phục hậu quả cơn bão số 4 và hoàn lưu sau bão đến 10h00, ngày 20/8/2018
Phát triển hệ thống phần mềm dùng chung trong toàn EVN
EVN cần sẵn sàng các phương án cấp điện tiêu úng và đảm bảo an toàn hồ đập
Công điện EVNNPC về việc chuẩn bị ứng phó cơn bão số 4 (bão Benbica)
Công điện: Về việc chuẩn bị ứng phó áp thấp nhiệt đới
Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : MozelleSinne
Past 24 Hours Hôm qua : 0
Prev. 24 Hours Hôm nay : 1
User Count Toàn bộ : 1494

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now: