Điện lực Thị xã Thái Hòa thực hiện năm Văn hóa doanh nghiệp
 
2018-10-15 16:22:53

 Xác định văn hóa doanh nghiệp là nền tảng cốt lõi cho sự phát triển, thời gian qua, Công ty Điện lực Nghệ An nói chung và Điện lực TX Thái Hòa nói riêng đã triển khai nhiều hoạt động xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Ngay từ đầu năm, toàn thể CBCNV trong đơn vị cam kết thi đua thực thi văn hóa doanh nghiệp bằng những hành động thiết thực.

Bên cạnh nhiệm vụ then chốt là hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của Công ty Điện Lực Nghệ An giao, Điện lực TX Thái Hòa xác định văn hóa doanh nghiệp là một nền tảng hết sức quan trọng và không thể thiếu trong quản trị doanh nghiệp. Chính văn hóa doanh nghiệp tạo động lực cho mỗi cá nhân nỗ lực công tác, tăng cường sự gắn kết giữa người lao động với lãnh đạo trong việc thực hiện mục tiêu của đơn vị, là yếu tố phát triển bền vững. Do vậy, trong những năm qua, đơn vị đã không ngừng đẩy mạnh các hoạt động thực thi văn hóa doanh nghiệp:

Lễ chào cờ vào sáng thứ 2 hàng tuần của CBCNV Điện lực TxThái Hòa

 

Điện lực TX Thái Hòa thực hiện lễ chào cờ được tổ chức định kỳ vào lúc 7 giờ sáng thứ hai hằng tuần nhằm giáo dục, nâng cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc; xây dựng ý thức trách nhiệm làm việc vì Tổ quốc và góp phần xây dựng công sở văn minh. Ông Hoàng Sơn - Giám đốc Điện lực TX Thái Hòa cho biết: Việc chào cờ hát Quốc ca vào buổi sáng thứ hai hàng tuần sẽ trở thành việc làm thường xuyên của toàn thể cán bộ, công nhân viên, tạo thành nét đẹp văn hóa trong đơn vị. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh từ đó làm chuyển biến từng bước tác phong, lề lối làm việc, tinh thần trách nhiệm trước công việc chung của mỗi cán bộ, đảng viên và người lao động. Cảm xúc thiêng liêng, tự hào khi trang nghiêm chào cờ Tổ quốc, khi cất tiếng hát Quốc ca trong ngày đầu tuần sẽ tạo nên một khí thế mới để mỗi cán bộ, công nhân viên trong đơn vị hoàn thành trách nhiệm công việc của chính mình.

Với quan niệm lấy khách hàng làm trung tâm, song song với việc cấp điện đầy đủ, chất lượng, Đơn vị còn nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng. Theo đó, Điện lực TX Thái Hòa đã tiến hành xây dựng phòng giao dịch khách hàng theo đúng tiêu chuẩn của Ngành đã tạo sự kết nối thân thiện giữa khách hàng với nhân viên ngành điện mỗi khi khách hàng đến giao dịch. Phòng giao tiếp khách hàng được thiết kế thoáng mát, với cơ chế một cửa, rút ngắn được thời gian giải quyết thắc mắc cho khách hàng, tạo điều kiện thuận lợi, giảm phiền hà cho khách hàng và dễ tham gia giám sát đối với hoạt động của đơn vị Điện lực. Việc thông tin được công khai cũng đã góp phần giám sát thái độ của nhân viên đơn vị, ngăn ngừa những biểu hiện, hành vi gây phiền hà, sách nhiễu khách hàng.

Khách hàng là trung tâm - Luôn giữ thái độ thân thiện với khách hàng

Bên cạnh đó đơn vị còn triển khai lắp đặt hệ thống loa đài bên trong trụ sở Điện lực để thực hiện việc tuyên truyền các nội dung lien quan đến văn hóa doanh nghiệp, văn hóa an toàn lao động, các nội dung liên quan đến công tác đảm bảo an toàn trước khi làm việc… Văn hóa doanh nghiệp còn được thể hiện trong việc thực hiện việc triển khai duy trì 5S tại từng phòng, đội, tổ và khuôn viên chung của Điện lực để tạo cảnh quan và môi trường làm việc xanh – sạch- đẹp. 

VHDN được quán triệt tổ chức thực hiện trong toàn đơn vị, đã tạo thành phong trào sôi nổi và dần đi vào nề nếp. Văn hóa là sức mạnh tinh thần thúc đẩy người lao động xây dựng và phát triển doanh nghiệp bền vững, vừa là công cụ điều chỉnh hành vi ứng xử của mỗi cá nhân...với những gì đã đạt được qua 10 năm thành lập và phát triển, Điện lực TX Thái Hòa tin rằng Văn hóa doanh nghiệp sẽ ngày càng được giữ gìn và nâng lên một tầm cao mới./.

 

                                                   Lê Thị Mai Trang - Điện lực TX Thái Hòa

 
Tin cùng thư mục :
Danh Mục