Tháng công nhân 2019: Thêm một Mái ấm công đoàn cho người đoàn viên hoàn cảnh khó khăn của Điện lực Kỳ Sơn
 
2019-06-03 15:07:20

 

Đoàn công tác và gia đình anh Lô Văn Quyền chụp ảnh lưu niệm trước ngôi nhà Mái ấm công đoàn vừa được bàn giao, khánh thành. 

Niềm vui trọn vẹn đã đến với gia đình anh Lô Văn Quyền – công nhân quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp Điện lực Kỳ Sơn, Công ty Điện lực Nghệ An ngay trong tháng công nhân khi hôm nay, ngày 31/5/2019, anh và gia đình nghẹn ngào, hạnh phúc được đại diện Công đoàn Điện lực Việt Nam cùng Công đoàn các cấp: Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Nghệ An, Điện lực Kỳ Sơn đến dự khánh thành và bàn giao ngôi nhà “Mái ấm”. Phần quà đóng góp tuy không quá lớn về vật chất nhưng thực sự nó là món quà của sự chia sẻ, nghĩa tình, tinh thần đùm bọc của hơn 100.000 đoàn viên Công đoàn Điện lực Việt Nam tương thân hỗ trợ đồng nghiệp nghèo khó, hoàn cảnh đặc biệt.

 Anh Lô Văn Quyền, 45 tuổi, người dân tộc Thái, đoàn viên Công đoàn Điện lực Việt Nam, người công nhân thuộc 1 trong 61 huyện nghèo của cả nước – Kỳ Sơn đã có 23 năm công tác trong ngành điện lực. Hiện nay, anh có hoàn cảnh khó khăn, trong mình mắc bệnh hiểm nghèo nhưng là lao động trụ cột để nuôi 8 “miệng ăn”, bao gồm bố mẹ già, một vợ không có việc làm và 4 con thơ đang tuổi đến trường. Cách đây một năm, cũng trong tháng Công nhân, đại diện Ban chấp hành Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã đến thăm đoàn viên công nhân Điện lực Kỳ Sơn và kịp thời phát hiện ra trường hợp đặc biệt khó khăn của anh Lô Văn Quyền. Anh Quyền cùng bố mẹ, vợ và các con sống trong một ngôi nhà đơn xơ, tạm bợ, cứ mùa mưa lũ là nhà ngập lụt, cả gia đình phải đi trọ thuê và ở nhờ bà con. Gia đình trông chờ và sống nhờ vào nguồn thu nhập duy nhất là đồng lương công nhân của anh Quyền. Xuất phát từ hoàn cảnh khó khăn và éo le của người đoàn viên điện lực, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã kịp thời đề xuất và báo cáo lên Công đoàn EVN để mong nhận được nguồn hỗ trợ từ quỹ tương trợ xã hội do Đoàn viên toàn ngành đóng góp nhằm chia sẻ với những mảnh đời đồng nghiệp thực sự khó khăn, éo le. Thấu cảm và chia sẻ, ngay khi nhận được đơn và đề xuất của cơ sở, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã trích Quỹ tương trợ xã hội EVN 60 triệu đồng, Công đoàn EVNNPC 10 triệu đồng, Công đoàn Công ty Điện lực Nghệ An tặng 1 tủ lạnh và Công đoàn Điện lực Kỳ Sơn tặng 1 bình nóng lạnh để hỗ trợ anh Quyền quyết tâm dựng lên ngôi nhà mới. Nhờ có sự hỗ trợ ban đầu của Chương trình Mái ấm công đoàn, anh Quyền cùng gia đình đã mạnh dạn quyết tâm vay thêm anh em họ hàng, bạn bè đồng nghiệp để có thêm vài trăm triệu hoàn thành ngôi nhà khang trang, ấm áo, an cư cho cả gia đình ổn định cuộc sống. 

 

Ông Uông Quang Huy – Trưởng Ban Chính sách pháp luật Công đoàn EVN phát biểu về chương trình Mái ấm công đoàn của EVN đã chung tay, chia sẻ giúp đỡ kịp thời những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước nói chung và anh Lô Văn Quyền nói riêng.  

Tại lễ bàn giao và khánh thành nhà Mái ấm Công đoàn Điện lực Việt Nam đến anh Lô Văn Quyền, ông Uông Quang Huy – Trưởng Ban Chính sách pháp luật Công đoàn EVN đã rất vui mừng vì là người chứng kiến giây phút hạnh phúc của cả gia đình anh Quyền khi bước chân đến ngồi nhà mới xây khang trang, sạch sẽ. Theo anh Huy, số kinh phí 60 triệu đồng mà hơn 100.000 đoàn viên công đoàn Điện lực Việt Nam đóng góp dành tặng những người đồng nghiệp như anh Quyền và gia đình tuy không lớn nhưng nó thể hiện tinh thần, truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam, đó là tinh thần “lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”. Việc hỗ trợ nguồn kinh phí từ quỹ tương trợ xã hội của Công đoàn Điện lực VN cũng thể hiện trách nhiệm của tổ chức công đoàn với đoàn viên bộ phận của mình, mỗi công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp đều có hoạt động chăm lo lợi ích đoàn viên, giúp đoàn viên kịp thời hoàn thành mong ước của mình, đồng thời phát huy cao nhất vai trò của công nhân đối với sự phát triển chung của doanh nghiệp, của đất nước.

 

Ông Lữ Văn Lâm, Bí thư đảng ủy thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An mong rằng anh Quyền và gia đình sẽ tiếp tục là những công dân gương mẫu và sống có ích, chung tay xây dựng địa phương

Về phía chính quyền địa phương, nơi cư trú sinh hoạt của anh Lô Văn Quyền, tham dự và chứng kiến lễ bàn giao và khánh thành nhà Mái ấm công đoàn, ông Lữ Văn Lâm, Bí thư đảng ủy thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An mong rằng với những hỗ trợ thiết thực và đầy ý nghĩa của những người công nhân dành cho người công nhân sẽ giúp anh Quyền an cư lập nghiệp, tiếp tục sống tốt, sống có trách nhiệm, hết lòng phấn đấu cống hiến cho đơn vị nơi anh đang công tác cũng như tại địa phương - bản Hõm, khối 2, thị trấn Mường Xén, Kỳ Sơn nơi anh và gia đình sinh sống. 

Tại lễ bàn giao và khánh thành nhà, ông Trần Nguyên Thắng – Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc, ông Nguyễn Sỹ Nhạc – Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lưc Nghệ An và ông Nguyễn Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Điện lực Kỳ Sơn đã trao tặng những phần quà của CBCNV người lao động gửi đến anh Quyền với mong muốn anh và gia đình sẽ sống vui vẻ, hạnh phúc để có thể vượt qua mọi khó khăn nhằm xây dựng cuộc sống tươi đẹp và có đóng góp hữu ích cho chính mình, người thân của mình, cho đơn vị và cho xã hội. 

 

  

Đại diện Công đoàn Điện lực Việt Nam tặng quà gia đình anh Lô Văn Quyền  

 

Đại diện Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc tặng quà gia đình anh Lô Văn Quyền 

 

Ông Nguyễn Sỹ Nhạc - Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Nghệ An tặng quà gia đình anh Lô Văn Quyền

  

Đại diện Công đoàn Điện lực Kỳ Sơn tặng quà gia đình anh Lô Văn Quyền

  

 Vợ chồng và bố mẹ anh Lô Văn Quyền hạnh phúc khi bước vào ngôi nhà Mái ấm khang trang, kiên cô, nơi an cư của cả gia đình. 

Nguồn EVNNPC

 
Tin cùng thư mục :
EVN chủ động đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội ứng phó với dịch COVID-19
Tiết kiệm nguồn thủy điện, huy động tối đa nhiệt điện cho cao điểm mùa nắng nóng 2020
EVN xây dựng 4 kịch bản phòng, chống dịch COVID-19
Cảnh báo về quảng cáo lừa đảo “thiết bị tiết kiệm điện”, “thẻ tiết kiệm điện thông minh”
Cả nước tiết kiệm được 436.000 kWh trong một giờ tắt đèn
Hướng dẫn sử dụng các dịch vụ điện trên cổng Dịch vụ công Quốc gia qua video clip
Anh Sơn nhiều giải pháp bảo đảm cung cấp điện phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020
Giới thiệu xây dựng bộ tiêu chuẩn năng lực trong tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam
Bổ nhiệm ông Phạm Hồng Phương giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc EVN từ ngày 1/1/2020
EVN hoàn thành đưa tất cả các dịch vụ điện mức độ 4 kết nối cổng dịch vụ công quốc gia
Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : NoeYarbrough
Past 24 Hours Hôm qua : 5
Prev. 24 Hours Hôm nay : 2
User Count Toàn bộ : 1451

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now: