Điện lực Nghĩa Đàn - Thái Hòa với hoạt động thiện nguyện “Bát cháo nhân ái”
 
2019-07-09 16:04:07

 Nhằm hưởng ứng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ III nhiệm kỳ 2017-2022, chiều ngày 2/7/2019 đại diện Đoàn TN chi đoàn Điện lực Nghĩa Đàn – Thái Hòa đã đến tham gia chương trình “Bát cháo nhân ái” do Hội LHTN TX Thái Hòa tổ chức tại Bệnh viện đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An.

Với tinh thần đề cao truyền thống “tương thân tương ái”, “ lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam, chương trình “Bát cháo nhân ái” do Hội LHTN TX Thái Hòa chủ trì với sự tham gia của các đoàn viên thanh niên trong thị xã; các cán bộ của Thị đội và sự đồng hành của nhà tài trợ chính Đoàn TN chi đoàn Điện lực Nghĩa Đàn – Thái Hòa.

Đoàn viên Điện lực chụp ảnh lưu niệm cùng các Đoàn viên tham gia chương trình

Đc Quan Chế Linh - Bí thư chi đoàn ĐL  Nghĩa Đàn - Thái Hòa trao quà cho Ban tổ chức chương trình

Nhận thức được ý nghĩa sâu sắc của chương trình này “Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn” nhằm tạo sự gắn kết và sẻ chia hơn nữa giữa ngành điện và những người dân, đặc biệt là những người nghèo không may bị bệnh, tai nạn, Đoàn TN chi đoàn Nghĩa Đàn – Thái Hòa  đã tài trợ cho chương trình này số tiền là 2 triệu đồng. Đồng chí Quan Chế Linh – Bí thư chi đoàn thay mặt cho BCH chi đoàn đã trao số tiền này cho đồng chí Đinh Minh Tú – Chủ tịch Hội LHTN TX Thái Hòa. Đồng thời sau đó đồng chí Linh đã cùng đoàn thanh niên đến thăm hỏi và tự tay mang những bát cháo nóng hổi và thơm ngon đến tận giường bệnh cho các bệnh nhân.  Nhìn những gương mặt tươi cười của những bệnh nhân khi nhận được cháo do nhân viên điện lực mang đến mà quên cả những đau đớn bệnh tật trong người, chúng tôi càng hiểu rõ hơn ý nghĩa những hành động mình đang làm. 150 suất cháo đã được phát ra là con số chưa phải lớn  nhưng có thể thay đổi cách nghĩ, cách sống và cách yêu thương của con người với con người, đó mới thật sự là điều chúng tôi hướng đến.

Phát cháo đến từng bệnh nhân

Việc làm này không chỉ là sự cảm thông, quan tâm, chia sẻ giữa con người với nhau, mà còn với cương vị và mong muốn của ngành điện muốn mang hình ảnh của “người công nhân áo cam” xích lại gần hơn nữa với đời sống người dân, nhất là với những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. BCH chi đoàn Điện lực Nghĩa Đàn – Thái Hòa hy vọng còn được tiếp tục đồng hành với những chương trình lớn hơn nữa của Đoàn TN cũng như của các tổ chức trên địa bàn để đoàn viên thanh niên của Điện lực được phát huy những tố chất và tinh thần tuổi trẻ xung kích trong những hoạt động cộng đồng./.

Hoàng Phương Thảo – Điện lực Nghĩa Đàn – Thái Hòa

 
Tin cùng thư mục :
Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Nghệ An:Khởi động năm học mới 2019-2020 cùng các em nhỏ vùng sâu vùng xa
Đêm Trung thu “Vui hội trăng rằm 2019” tại Điện lực Nghĩa Đàn - Thái Hoà
Điện lực Tân Kỳ tổ chức “Tết Trung thu – Hân hoan phá cỗ” cho các cháu Thiếu niên Nhi đồng
Điện lực Nghĩa Đàn - Thái Hoà tổ chức gặp mặt - chia tay công nhân viên nghỉ chế độ hưu trí
CBCNV-LĐ ĐL Nghĩa Đàn-Thái Hoà tham gia ngày hội "Hiến máu tình nguyện"
Công ty Điện lực Nghệ An nhận giải “Công nhân lao động vì môi trường”
Công ty Điện lực Nghệ An chủ dộng ứng phó với áp thấp nhiệt đới
Công ty Điện lực Nghệ An nỗ lực chuẩn bị các phương án phòng chống bão số 4
ĐIỆN LỰC THÀNH PHỐ VINH CHỦ ĐỘNG PHÒNG, CHỐNG BÃO SỐ 4 (PODUL)
Ngành điện chủ động ứng phó với bão số 4
Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : DannyRigby65
Past 24 Hours Hôm qua : 1
Prev. 24 Hours Hôm nay : 3
User Count Toàn bộ : 1121

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now: