Đoàn TN Chi đoàn Điện lực Nghĩa Đàn – Thái Hòa phối hợp với đoàn viên tại địa phương ra quân phát quang hành lang lưới điện và tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, sử dụng điện an toàn, tiết kiệm trong các ngày nắng nóng
 
2019-07-15 15:49:42

 Từ nhiều năm nay, Điện lực Nghĩa Đàn – Thái Hòa đã định hướng công tác trọng điểm cần phải thực hiện quyết liệt là giảm tổn thất điện năng, giảm sự cố, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện. Để thực hiện tốt kế hoạch trên, ngoài các giải pháp kỹ thuật, thì công tác phát quang hành lang lưới điện đóng vai trò cũng không kém phần quan trọng.

Điện lực Nghĩa Đàn – Thái Hòa hiện đang quản lý 494 km đường dây trung thế, 3003 km đường dây hạ thế với 421 TBA. Với đặc thù của địa bàn quản lý cả vùng nông thôn lẫn thị xã, nhiều tuyến đường dây trung thế và hạ thế kéo dọc trên vùng đồi núi, người dân trồng cây phục vụ sản xuất nông - lâm nghiệp là những khu vực trồng nhiều cây phát triển chiều cao như bạch đàn, lát, sưa, tre nên việc phát quang cây xanh dưới hành lang an toàn lưới điện gặp nhiều khó khăn. Vì vậy song song với việc chặt cây giải phóng hành lang thì công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ tầm quan trọng của việc bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cũng được Điện lực chú trọng.

Chụp ảnh lưu niệm

Để đảm bảo cung ứng điện, an toàn hành lang các tuyến đường dây điện trung thế và hạ thế, đảm bảo ổn định nguồn điện lưới và ngăn ngừa sự cố mất điện do cây xanh chuẩn bị vào mùa mưa bão; nhằm đạt kết quả tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2019, Điện lực chủ động lập kế hoạch phát quang, phối hợp với chính quyền địa phương, đài truyền thanh tuyên truyền, vận động để người dân hiểu và hợp tác với ngành điện chặt, tỉa cây xanh nằm trong hành lang an toàn lưới điện.

Khẩn trương hoàn thành công việc

Theo đó, Điện lực đã lên kế hoạch thực hiện Chương trình phối hợp với Huyện đoàn và sáng ngày 13/7/2019, Ban Thường vụ Huyện đoàn chỉ đạo ĐVTN dưới sự hướng dẫn của cán bộ chuyên môn ngành điện đã chia thành các nhóm, trực tiếp tham gia phát quang cây cối, bụi rậm ảnh hưởng tới an toàn lưới điện tại các xã Nghĩa Trung, Nghĩa Lạc, Nghĩa Hội, Nghĩa Lợi đồng thời tuyên truyền đến tận nhân dân vai trò, tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn lưới điện Quốc gia, trách nhiệm của người dân và các hành vi vi phạm hành lang an toàn lưới điện dưới hình thức phát tờ rơi.

Cùng phối hợp với Đoàn TN các xã gấp rút hoàn thành Công việc

Toàn bộ tập trung lúc 6h tại trụ sở của Điện lực Nghĩa Đàn – Thái Hòa, ra quân chia thành 5 nhóm. Mỗi nhóm được bổ sung thêm các đoàn viên của các xã cùng phối hợp phân chia đi các tuyến đường dây của 4 xã, bao gồm: ĐZ 974E15.2, ĐZ 371E15.2, ĐZ 373E15.36 do 5 đồng chí chỉ huy trực tiếp: Nguyễn Hoàng Vũ, Nguyễn Tuấn Anh, Vũ Mạnh Hùng, Hồ Chí Trung và Phan Trung Tú. Giữa thời tiét nắng nóng oi ả của mùa hè, tuy nhiên không khí làm việc cực kỳ hăng say, tích cực. Một phần vì có sự giúp sức của Đoàn TN các xã và sự ủng hộ chia sẻ của bà con nhân dân. Một số người dân còn hỗ trợ cho các nhóm chặt cây hay trong lúc nghỉ giải lao còn được bà con đưa những ly nước mát lạnh. Chính những tình cảm đáng quý và nhờ sự chia sẻ quan tâm mà những người làm công nhân ngành điện như chúng tôi cảm thấy có được sự đồng cảm và nguồn động viên đáng quý.

Tuyến đường dây sau khi được phát quang hành lang

Nhờ đó thời gian gần đây, tình hình sự cố đường dây trung và hạ thế  nguyên nhân do cây xanh tại  Điện lực đã giảm đáng kể, góp phần giảm thiểu nguy cơ gây mất an toàn lưới điện cho người dân. Điện lực đang tiếp tục duy trì và tập trung vào công tác phát quang quyết liệt hơn nữa nhằm đạt được kết quả tốt trong việc giảm thổn thất điện năng và giảm sự cố, đảm bảo cung cấp điện an toàn, tin cậy./.

                                                             Hoàng Phương Thảo – ĐL Nghĩa Đàn – Thái Hòa

 
Tin cùng thư mục :
Bồi huấn kiểm tra và sát hạch Quy trình An toàn Điện ( QTATĐ )
Công ty Điện lực Nghệ An: Chia sẽ hỗ trợ thân nhân gia đình CNVCLĐ không may qua đời.
Công ty Điện lực Nghệ An triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng chống bệnh viêm phổi cấp do virus Corona
Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Công ty Điện lực Nghệ An
Điện lực Nghĩa Đàn – Thái Hòa: Tổng kết công tác dịch vụ điện năng
Nguy cơ mất an toàn lưới điện từ những cây nêu ngày Tết
Đội QLVH Lưới điện cao thế Nghệ An kiểm tra công tác QLVH – AT đảm bảo cấp điện tết nguyên đán và chúc tết các trạm 110kV trên địa bàn
Công ty Điện lực Nghệ An thăm và chúc tết các gia đình chính sách nhân dịp Tết nguyên đán xuân Canh Tý 2020
Điện lực Kỳ Sơn thực hiện cuộc vận động " Tết vì người nghèo"
Công ty Điện lực Nghệ An: Tọa đàm gặp mặt cán bộ lãnh đạo hưu trí Xuân Canh Tý 2020.
Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : FRZElisa7372
Past 24 Hours Hôm qua : 4
Prev. 24 Hours Hôm nay : 1
User Count Toàn bộ : 1336

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now: