Lễ bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên công đoàn tại Công ty Điện lực Nghệ An
 
2019-08-21 10:50:55

 Ngày 20/8/2019, Công đoàn Công ty Điện lực Nghệ An phối hợp Công đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã tổ chức Lễ bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên công đoàn Nguyễn Đức Trọng, công nhân Điện lực Thành phố Vinh.

Ông Đỗ Đức Hùng, Phó Chủ tịch Công đoàn Việt Nam phát biểu tại buổi lễ bàn giao

Tham dự buổi Lễ có ông Đỗ Đức Hùng, Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam; ông Trần Nguyên Thắng, Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc, ông Nguyễn Sỹ Nhạc, Chủ tịch công đoàn Công ty Điện lực Nghệ An. Đại diện chính quyền địa phương và đông đảo bạn bè, người thân, đồng nghiệp của anh Trọng cùng đến tham dự chung vui.

Cùng chung vui bên ngôi nhà mới của anh Trọng

Anh Nguyễn Đức Trọng là công nhân kỹ thuật viên an toàn chuyên trách tại Điện lực TP Vinh, thuộc Công ty Điện lực Nghệ An. Hiện anh đang có hoàn cảnh rất khó khăn, anh lập gia đình năm 2010 đến nay đã có hai con nhỏ, vợ không có việc làm ổn định, thu nhập không đủ trang trải cho cuộc sống gia đình. 18 năm công tác tại Điện lực TP Vinh gia đình anh phải thuê nhà cấp 4 tạm bợ, mỗi khi thời tiết thay đổi không đủ che nắng, che mưa cho các con. Mong muốn xây dựng ngôi nhà kiến cố để ở vẫn chỉ là niềm mơ ước xa vời…

Ông Nguyễn Sỹ Nhạc, Chủ tịch công đoàn Công ty Điện lực Nghệ An trao phần quà chúc mừng GĐ anh Trọng

Thấu hiểu hoàn cảnh của anh, các cấp công đoàn đã chung tay hỗ trợ để anh có điều kiện xây dựng ngôi nhà mới, biến ước mơ của anh thành hiện thực. Công đoàn Điện lực Việt Nam đã hỗ trợ 60 triệu đồng, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc hỗ trợ 10 triệu đồng, cộng với sự ủng hộ giúp đỡ của gia đình và người thân, đến hôm nay gia đình anh đã có một căn nhà thật khang trang để ở.

Cũng trong lễ bàn giao nhà, Công đoàn Công ty Điện lực Nghệ An, Điện lực TP Vinh, bạn bè đồng nghiệp cũng đã có những phần quà gửi tới để chia vui cùng gia đình anh Trọng.

Xúc động trong lễ bàn giao, anh Trọng phấn khởi cho biết: “Nhận được sự hỗ trợ của Công đoàn ngành Điện đã giúp tôi mạnh dạn vay mượn thêm để xây dựng được căn nhà. Có được mái nhà vững chãi sẽ giúp gia đình tôi có động lực để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống”.

Trao tặng các phần quà đến từ bạn bè, đồng nghiệp đến với GĐ anh Trọng

Chương trình “Mái ấm công đoàn”, hỗ trợ một phần kinh phí xây nhà cho gia đình đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn đã thực sự trở thành người bạn đồng hành đối với mỗi hộ gia đình công nhân ngành điện, góp phần tạo dựng niềm tin, hiện thực hóa những ước mơ an cư, lạc nghiệp của người lao động nghèo khó. Với nguồn kinh phí do toàn thể đoàn viên Công đoàn trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam đóng góp, mặc dù số tiền hỗ trợ không quá lớn, nhưng nó là điều kiện quan trọng để những người công nhân nghèo có động lực xây dựng cho mình mái ấm thực sự, giúp họ yên tâm công tác và cống hiến cho công việc, cuộc sống.

                                                             Võ Thị Lan- PC Nghệ An

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Quỳ Hợp: Phát động phòng trào nhắn tin ủng hộ phòng chống dịch Covid - 19 và Tổ chức các hoạt động nhân dịp tháng Thanh niên.
Nghệ An hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2020
Cẩm nang sử dụng điện an toàn
Công ty Điện lực Nghệ An với nhiều hoạt động tích cực hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất năm 2020
Tin nhanh: Yên Thành, Nghệ An, lốc xoáy gây sự cố về điện trên địa bàn
Anh Bùi Xuân Thuỷ người Đội trưởng của tôi
Điện lực Quỳ Hợp: Tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022
Chi bộ Đội QLVH Lưới điện cao thế tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022
Đoàn Công ty Điện lực Nghệ An thực hiện tháng thanh niên năm 2020
Đại hội chi bộ Điện lực Tân Kỳ nhiệm kỳ 2020-2022
Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : CornellBinfo
Past 24 Hours Hôm qua : 6
Prev. 24 Hours Hôm nay : 2
User Count Toàn bộ : 1425

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now: