Lễ bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên công đoàn tại Công ty Điện lực Nghệ An
 
2019-08-21 10:50:55

 Ngày 20/8/2019, Công đoàn Công ty Điện lực Nghệ An phối hợp Công đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã tổ chức Lễ bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên công đoàn Nguyễn Đức Trọng, công nhân Điện lực Thành phố Vinh.

Ông Đỗ Đức Hùng, Phó Chủ tịch Công đoàn Việt Nam phát biểu tại buổi lễ bàn giao

Tham dự buổi Lễ có ông Đỗ Đức Hùng, Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam; ông Trần Nguyên Thắng, Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc, ông Nguyễn Sỹ Nhạc, Chủ tịch công đoàn Công ty Điện lực Nghệ An. Đại diện chính quyền địa phương và đông đảo bạn bè, người thân, đồng nghiệp của anh Trọng cùng đến tham dự chung vui.

Cùng chung vui bên ngôi nhà mới của anh Trọng

Anh Nguyễn Đức Trọng là công nhân kỹ thuật viên an toàn chuyên trách tại Điện lực TP Vinh, thuộc Công ty Điện lực Nghệ An. Hiện anh đang có hoàn cảnh rất khó khăn, anh lập gia đình năm 2010 đến nay đã có hai con nhỏ, vợ không có việc làm ổn định, thu nhập không đủ trang trải cho cuộc sống gia đình. 18 năm công tác tại Điện lực TP Vinh gia đình anh phải thuê nhà cấp 4 tạm bợ, mỗi khi thời tiết thay đổi không đủ che nắng, che mưa cho các con. Mong muốn xây dựng ngôi nhà kiến cố để ở vẫn chỉ là niềm mơ ước xa vời…

Ông Nguyễn Sỹ Nhạc, Chủ tịch công đoàn Công ty Điện lực Nghệ An trao phần quà chúc mừng GĐ anh Trọng

Thấu hiểu hoàn cảnh của anh, các cấp công đoàn đã chung tay hỗ trợ để anh có điều kiện xây dựng ngôi nhà mới, biến ước mơ của anh thành hiện thực. Công đoàn Điện lực Việt Nam đã hỗ trợ 60 triệu đồng, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc hỗ trợ 10 triệu đồng, cộng với sự ủng hộ giúp đỡ của gia đình và người thân, đến hôm nay gia đình anh đã có một căn nhà thật khang trang để ở.

Cũng trong lễ bàn giao nhà, Công đoàn Công ty Điện lực Nghệ An, Điện lực TP Vinh, bạn bè đồng nghiệp cũng đã có những phần quà gửi tới để chia vui cùng gia đình anh Trọng.

Xúc động trong lễ bàn giao, anh Trọng phấn khởi cho biết: “Nhận được sự hỗ trợ của Công đoàn ngành Điện đã giúp tôi mạnh dạn vay mượn thêm để xây dựng được căn nhà. Có được mái nhà vững chãi sẽ giúp gia đình tôi có động lực để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống”.

Trao tặng các phần quà đến từ bạn bè, đồng nghiệp đến với GĐ anh Trọng

Chương trình “Mái ấm công đoàn”, hỗ trợ một phần kinh phí xây nhà cho gia đình đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn đã thực sự trở thành người bạn đồng hành đối với mỗi hộ gia đình công nhân ngành điện, góp phần tạo dựng niềm tin, hiện thực hóa những ước mơ an cư, lạc nghiệp của người lao động nghèo khó. Với nguồn kinh phí do toàn thể đoàn viên Công đoàn trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam đóng góp, mặc dù số tiền hỗ trợ không quá lớn, nhưng nó là điều kiện quan trọng để những người công nhân nghèo có động lực xây dựng cho mình mái ấm thực sự, giúp họ yên tâm công tác và cống hiến cho công việc, cuộc sống.

                                                             Võ Thị Lan- PC Nghệ An

 

 
Tin cùng thư mục :
Bồi huấn kiểm tra và sát hạch Quy trình An toàn Điện ( QTATĐ )
Công ty Điện lực Nghệ An: Chia sẽ hỗ trợ thân nhân gia đình CNVCLĐ không may qua đời.
Công ty Điện lực Nghệ An triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng chống bệnh viêm phổi cấp do virus Corona
Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Công ty Điện lực Nghệ An
Điện lực Nghĩa Đàn – Thái Hòa: Tổng kết công tác dịch vụ điện năng
Nguy cơ mất an toàn lưới điện từ những cây nêu ngày Tết
Đội QLVH Lưới điện cao thế Nghệ An kiểm tra công tác QLVH – AT đảm bảo cấp điện tết nguyên đán và chúc tết các trạm 110kV trên địa bàn
Công ty Điện lực Nghệ An thăm và chúc tết các gia đình chính sách nhân dịp Tết nguyên đán xuân Canh Tý 2020
Điện lực Kỳ Sơn thực hiện cuộc vận động " Tết vì người nghèo"
Công ty Điện lực Nghệ An: Tọa đàm gặp mặt cán bộ lãnh đạo hưu trí Xuân Canh Tý 2020.
Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : FRZElisa7372
Past 24 Hours Hôm qua : 4
Prev. 24 Hours Hôm nay : 1
User Count Toàn bộ : 1336

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now: