Công ty Điện lực Nghệ An nỗ lực chuẩn bị các phương án phòng chống bão số 4
 
2019-08-29 16:55:41

  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, cơn bão số 4 (bão Podul), từ 22 giờ ngày 29/8 đến 10 giờ ngày 30/8 sẽ di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 20km. Từ sáng đến trưa 30/8 bão đi vào đất liền các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình với sức gió giật cấp 11…

Để chuẩn bị ứng phó với Bão số 4, đảm bảo công tác vận hành, an toàn cho con người và tài sản, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho khách hàng, hạn chế tối đa những thiệt hại do bão gây ra ngay đầu giờ sáng ngày 29/8/2019, Công ty Điện lực Nghệ An đã tổ chức triển khai nhiệm vụ đến các đơn vị sẵn sàng ứng phó khi bão đổ bộ vào.

Yêu cầu các đơn vị chủ động theo dõi, nắm bắt thông tin bão trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tổ chức trực, xử lý kịp thời các tình huống, đảm bảo cung cấp điện, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng lao động, tài sản lưới điện, công trình và an toàn điện cho nhân dân.

Công ty thành lập 4 tổ công tác khẩn trương triển khai trực tiếp xuống các Điện lực để kiểm tra, đôn đốc công tác chuẩn bị PCTT & TKCN,  phân công nhiệm vụ cụ thể các phòng ban để tổ chức ứng trực đến khi hoàn lưu của bão kết thúc (lập lịch để phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cá nhân trực cho từng ca, từng ngày).

Giao cho các Điện lực, Đội QLVHLĐCT tổ chức kiểm tra và gia cố các vị trí có nguy cơ sạt lở, sự cố gây mất an toàn trong QLVH, cung cấp điện; Tổ chức kiểm tra các phương tiện, vật tư dự phòng, thiết bị thông tin liên lạc và nhân lực để ứng phó với gió, mưa to, lũ quét, lũ ống, sạt lở đất (các huyện miền núi: Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Kỳ Sơn, Con Cuông, Tương Dương…); Các vùng bị ngập lụt (các huyện đồng bằng, ven biển: Hoàng Mai, Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Cửa Lò, Nghi Lộc, Hưng Nguyên, TP Vinh.….); Nắm chắc các điểm xung yếu trên lưới điện và các điểm thường bị úng ngập; Tổ chức tuyên truyền, cảnh báo, khuyến cáo đến mọi người dân trên các phương tiện thông tin đại chúng về an toàn điện di chuyển qua các vị trí bị ngập nước khoảng cách Pha - Đất không đảm bảo hoặc di chuyển gần các công trình điện.

Các Đơn vị thực hiện theo phương châm 4 tại chỗ “Chỉ huy tại chỗ; Lực lượng tại chỗ; Vật tư và phương tiện tại chỗ; Hậu cần tại chỗ”. Chủ động chằng néo, buộc chắc chắn nhà cửa, kho tàng, cửa ra vào, cửa sổ của trụ sở làm việc, che chắn các phương tiện làm việc, thiết bị văn phòng và các công trình khác.

Các Điện lực rà soát toàn bộ hệ thống cung cấp điện cho các trạm bơm tiêu úng, đặc biệt với các trạm bơm công suất lớn, ưu tiên các phụ tải đặc biệt quan trọng của địa phương, khi xảy ra sự cố cần tập trung mọi nguồn lực để xử lý trong thời gian sớm nhất.

Đặc biệt lưu ý các biện pháp an toàn điện, có phương án cảnh báo từ xa, tại chỗ hoặc cắt điện hoàn toàn để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi cần thiết. Thực hiện phương án hiệu quả nhằm đảm bảo an toàn cho con người, công trình và vật tư thiết bị, cử người giám sát kép về công tác an toàn tại các đơn vị công tác trong suốt quá trình làm việc

Chủ động làm việc với chính quyền địa phương trên địa bàn, thông báo đến các hộ dân sử dụng điện để phối hợp chặt cây tỉa cành nhằm hạn chế tối đa thiệt hại về lưới điện của Điện lực cũng như các phần dây ra của khách hàng.

Phân công lịch trực đến tất cả cán bộ công nhân viên, bố trí vật tư dự phòng, xe cộ, thuốc men và thực phẩm để đáp ứng kịp thời khi có sự cố do bão gây ra. Sau khi bão tan, trước khi cấp điện trở lại phải kiểm tra với tinh thần an toàn đến đâu, cấp điện trở lại đó. 

Trước đó, ngày 28/8/2019 Công ty Điện lực Nghệ An đã có công điện số 2041 gửi các đơn vị về ứng phó bão số 4. Lập danh mục xác định các vị trí xung yếu trong PCTT & TKCN tại các đơn vị, tất cả sẵn sàng chủ động ứng phó với bão.

                                                                  Ban biên tập PC Nghệ An

 

 
Tin cùng thư mục :
Thi đua Gia đình tiết kiệm điện: Tiết kiệm ngân sách gia đình và tài nguyên quốc gia!
Công ty Điện lực Nghệ An đẩy mạnh dịch vụ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
Điện lực Hưng Nguyên tổ chức thành công chương trình thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
Điện lực Diễn Châu triển khai chỉnh trang lưới điện hạ áp
EVN phát động Cuộc thi tìm hiểu 65 năm ngành Điện lực Việt Nam trên phần mềm E-learning
Nghĩ về anh, một đồng nghiệp gương mẫu
Người luôn đổi mới sáng tạo
Đóng điện thành công MBA T2 Trạm biến áp 110 kV Hoàng Mai.
Điện lực TP Vinh tổ chức chương trình sinh hoạt ngoại khóa trường tiểu học chung tay tiết kiệm
Sôi nổi giải bóng chuyền nữ CNVC-LĐ Công ty điện lực Nghệ An năm 2019
Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : BobbyFenwick
Past 24 Hours Hôm qua : 1
Prev. 24 Hours Hôm nay : 2
User Count Toàn bộ : 1202

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now: