CBCNV-LĐ ĐL Nghĩa Đàn-Thái Hoà tham gia ngày hội "Hiến máu tình nguyện"
 
2019-09-09 10:45:33

 Theo thống kê của các trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh Nghệ An, mỗi giờ có hàng trăm người bệnh cần phải được truyền máu do tai nạn, do mắc các bệnh về máu hay do các phương pháp điều trị…Hiện nay, Việt Nam đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu cấp cứu và chữa bệnh. Nhằm cung cấp máu và các sản phẩm máu có chất lượng để cứu sống người bệnh tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh, đồng thời nhận thức được ý nghĩa của hành động hiến máu nhân đạo, nên một số CBCNV-LĐ Điện lực Nghĩa Đàn – Thái Hoà đã tham gia chương trình hiến máu nhân đạo do Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện (HMTN) tổ chức vào sáng 29/08/2019.

Toàn cảnh ngày hội hiến máu

Tham dự ngày hội HMTN có đại diện Lãnh đạo BCĐ HMTN, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An, đại diện Trung tâm huyết học truyền máu tỉnh; đại diện các Ban, phòng đến từ các cơ quan, tổ chức, trung tâm hành chính, chính trị, xã hội…cùng hơn 700 tình nguyện viên (TNV) đến từ các đơn vị trên địa bàn Thị xã Thái Hoà và các vùng lân cận đã tham gia tại Hội trường Trung tâm văn hoá thể thao Thị xã.

Với sự chuẩn bị chu đáo về trang thiết bị, dụng cụ máy móc, đặc biệt là thái độ và tinh thần làm việc trách nhiệm, chuyên nghiệp của Ban tổ chức, và đội ngũ nhân viên, nên công tác kiểm tra sức khoẻ, lấy thông tin cá nhân,… hay chăm sóc nghỉ ngơi cho các TNV sau khi hiến máu đã diễn ra thuận lợi. Là một chương trình thực sự ý nghĩa đối với cộng đồng, “hiến máu nhân đạo” được sự ủng hộ, sẻ chia của các CBCNV-LĐ ĐL NĐ-TH và toàn xã hội, chung sức tăng thêm cơ hội sống cho các bệnh nhân không may mắc các bệnh liên quan tới máu.

CBCNV Điện lực Nghĩa Đàn - Thái Hòa nhiệt tình hưởng ứng ngày hội hiến máu

 

Theo tổng hợp ban đầu, đến trưa ngày 29/08, các TNV đến từ ĐL NĐ-TH đã hiến tặng được khoảng 23 đơn vị máu (1 đơn vị = 250ml) để bổ sung vào kho lưu trữ máu của Trung tâm huyết học truyền máu tỉnh.

Với thông điệp “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, hiến máu nhân đạo luôn mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp của tình người. Chương trình đã khép lại, nhưng đã mở ra những hi vọng, những cơ hội mới cho các bệnh nhân đang được cấp cứu và điều trị. Mỗi TNV hãy là những tuyên truyền viên đến những người thân xung quanh, để hành động HMTN được lan toả trong toàn xã hội.Và chúng tôi, những người thợ điện đang quay lại với công việc mang ánh sáng, niềm tin, và đảm bảo cung cấp điện ổn định cho người dân và các bệnh nhân yên tâm điều trị trong những ngày mưa bão số 4 đang tiến gần vào tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh.

 

                                                          Phạm Yến – Điện lực Nghĩa Đàn – Thái Hoà

 
Tin cùng thư mục :
Đóng điện thành công MBA T2 Trạm biến áp 110 kV Hoàng Mai.
Điện lực TP Vinh tổ chức chương trình sinh hoạt ngoại khóa trường tiểu học chung tay tiết kiệm
Sôi nổi giải bóng chuyền nữ CNVC-LĐ Công ty điện lực Nghệ An năm 2019
Điện lực Nghĩa Đàn – Thái Hòa: Hội nghị Ban chỉ đạo bảo vệ HLATLĐCA – chủ động tích cực trong công tác giảm thiểu sự cố lưới điện!
EVNNPC Vì niềm tin của bạn
Tỏa sáng Phụ nữ ngành Điện miền Bắc
Giải bóng chuyền người lao động Điện lực Thành phố Vinh chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Tổng công ty Điện lực miền Bắc
Công ty Điện lực Nghệ An thông báo tuyển dụng
Điện lực Nghệ An phấn đấu có gần 45% khách hàng thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt.
Điện lực Nghi Lộc: Chương trình chỉnh trang giảm tổn thất năm 2019
Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : MathewBatist
Past 24 Hours Hôm qua : 1
Prev. 24 Hours Hôm nay : 1
User Count Toàn bộ : 1174

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now: