CBCNV-LĐ ĐL Nghĩa Đàn-Thái Hoà tham gia ngày hội "Hiến máu tình nguyện"
 
2019-09-09 10:45:33

 Theo thống kê của các trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh Nghệ An, mỗi giờ có hàng trăm người bệnh cần phải được truyền máu do tai nạn, do mắc các bệnh về máu hay do các phương pháp điều trị…Hiện nay, Việt Nam đã tiếp nhận hàng nghìn đơn vị máu nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu cấp cứu và chữa bệnh. Nhằm cung cấp máu và các sản phẩm máu có chất lượng để cứu sống người bệnh tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh, đồng thời nhận thức được ý nghĩa của hành động hiến máu nhân đạo, nên một số CBCNV-LĐ Điện lực Nghĩa Đàn – Thái Hoà đã tham gia chương trình hiến máu nhân đạo do Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện (HMTN) tổ chức vào sáng 29/08/2019.

Toàn cảnh ngày hội hiến máu

Tham dự ngày hội HMTN có đại diện Lãnh đạo BCĐ HMTN, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An, đại diện Trung tâm huyết học truyền máu tỉnh; đại diện các Ban, phòng đến từ các cơ quan, tổ chức, trung tâm hành chính, chính trị, xã hội…cùng hơn 700 tình nguyện viên (TNV) đến từ các đơn vị trên địa bàn Thị xã Thái Hoà và các vùng lân cận đã tham gia tại Hội trường Trung tâm văn hoá thể thao Thị xã.

Với sự chuẩn bị chu đáo về trang thiết bị, dụng cụ máy móc, đặc biệt là thái độ và tinh thần làm việc trách nhiệm, chuyên nghiệp của Ban tổ chức, và đội ngũ nhân viên, nên công tác kiểm tra sức khoẻ, lấy thông tin cá nhân,… hay chăm sóc nghỉ ngơi cho các TNV sau khi hiến máu đã diễn ra thuận lợi. Là một chương trình thực sự ý nghĩa đối với cộng đồng, “hiến máu nhân đạo” được sự ủng hộ, sẻ chia của các CBCNV-LĐ ĐL NĐ-TH và toàn xã hội, chung sức tăng thêm cơ hội sống cho các bệnh nhân không may mắc các bệnh liên quan tới máu.

CBCNV Điện lực Nghĩa Đàn - Thái Hòa nhiệt tình hưởng ứng ngày hội hiến máu

 

Theo tổng hợp ban đầu, đến trưa ngày 29/08, các TNV đến từ ĐL NĐ-TH đã hiến tặng được khoảng 23 đơn vị máu (1 đơn vị = 250ml) để bổ sung vào kho lưu trữ máu của Trung tâm huyết học truyền máu tỉnh.

Với thông điệp “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, hiến máu nhân đạo luôn mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp của tình người. Chương trình đã khép lại, nhưng đã mở ra những hi vọng, những cơ hội mới cho các bệnh nhân đang được cấp cứu và điều trị. Mỗi TNV hãy là những tuyên truyền viên đến những người thân xung quanh, để hành động HMTN được lan toả trong toàn xã hội.Và chúng tôi, những người thợ điện đang quay lại với công việc mang ánh sáng, niềm tin, và đảm bảo cung cấp điện ổn định cho người dân và các bệnh nhân yên tâm điều trị trong những ngày mưa bão số 4 đang tiến gần vào tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh.

 

                                                          Phạm Yến – Điện lực Nghĩa Đàn – Thái Hoà

 
Tin cùng thư mục :
Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Nghệ An xung kích vì cộng đồng với chương trình “ Thắp sáng đường quê”
Công ty Điện lực Nghệ An phối hợp với UBND Thị xã Thái Hòa xử lý vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao thế
Thông cáo báo chí:Tình hình hoạt động SXKD Quý II năm 2020 và mục tiêu, nhiệm vụ công tác quý III năm 2020 của Công ty Điện lực Nghệ An.
Công ty Điện lực Nghệ An tổ chức thăm hỏi động viên người lao động trực tiếp trong mùa nắng nóng
Điện lực Thanh Chương tổ chức hoạt động “sử dụng tiết kiệm và hiệu quả năng lượng"
Vai trò của máy chấm công trong doanh nghiệp
Phó Tổng Giám đốc Lê Minh Tuấn làm việc tại Công ty Điện lực Nghệ An
Công ty Điện lực Nghệ An phối hợp Các Nhà máy Thủy điện giảm thiểu sự cố trên đường dây 110kV khách hàng.
Điện lực Nghĩa Đàn –Thái Hòa tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Xử lý sự cố, An toàn năm 2020
Điện lực Diễn Châu đẩy mạnh công tác thay Công tơ định kỳ
Danh Mục