Đoàn TN Công ty Điện lực Nghệ An: Chương trình “Tết ấm yêu thương 2020”
 
2020-01-17 10:45:29

 Trong không khí phấn khởi đón chào xuân mới Canh Tý 2020. Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Nghệ An đã phát động chương trình “Tết ấm yêu thương 2020” với mục đích nhằm kêu gọi sự quan tâm và chung tay của các CBCNV, ĐVTN Công ty Điện lực Nghệ An cho công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng và đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới hải đảo.

Ngày 10/1/2020, Đoàn Thanh niên và các CBCNV đã có mặt tại cơ ở Bắc Sơn thuộc trường Tiểu học Châu Sơn, xã Nam Sơn, huyện Quỳ Hợp.

Đ/c Nguyễn Thạc Đức - Bí thư Đoàn TN Công ty phát biểu tại buổi lễ trao quà

Trường tiểu học Châu Sơn có 02 cơ sở là Nam Sơn và Bắc Sơn. Trường có 309 em học sinh với 100% là dân tộc Thái, trong đó học sinh nghèo chiếm 71%. Đây là nơi có khí hậu khắc nghiệt, người dân nơi đây sống chủ yếu bằng nghề lúa nước, do đó cuộc sống nơi đây thiếu thốn rất nhiều.

Đại diện lãnh đạo xã Nam Sơn phát biểu tại buổi lễ

Đại diện lãnh đạo trường tiểu học Châu Sơn phát biểu tại buổi lễ

Với tinh thần “Tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” các CBCVN, Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Nghệ An đã cùng nhau chung sức, kêu gọi các cá nhân, tập thể cùng ủng hộ. Sau 1 tháng phát động đã quyên góp được tổng số tiền là 53.300.000 đồng để thực hiện chương trình. Món quà lần này chương trình gửi đến các em nhỏ trường tiểu học Châu Sơn là 220 chiếc chăn, 10 suất quà cho các cháu có hoàn cảnh gia đình khó khăn và 01 suất quà cho một cháu máu bệnh hiểm nghèo. Tặng trường 05 bộ bàn để máy vi tính. Ngoài ra, trong số tiền này, chúng tôi trích ra 05 triệu đồng ủng hộ chương trình "Kết nối yêu thương số 07 - Xuân yêu thương 2020" do Bệnh viện Ung bướu Nghệ An tổ chức.

Tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Tặng 03 triệu đồng cho gia đình em Lương Thị Hoa, học sinh lớp 9A trường THCS Dân tộc bán trú Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn và 03 triệu đồng cho gia đình em Lương Thị Oanh học sinh lớp 9A4 trường THCS Hạnh Thiết xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu. Đây là 02 em có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn.

Tặng quà cho gia đình em Lương Thị Hoa, Huyện Kỳ Sơn

Tặng quà cho em Lương Thị Oanh, huyện Quỳ Châu

Tuy số tiền chưa phải là lớn nhưng đây là tấm lòng của các CBCNV Công ty Điện lực Nghệ An hướng tới các thầy cô giáo cùng các em học sinh nơi vùng miền núi còn nhiều khó khăn. Bởi chúng tôi hiểu “tấm lòng cho đi – niềm vui nhận lại”. Hi vọng các thầy cô cùng các em sẽ có một mùa đông ấm áp hơn và có thêm động lực để cùng nhau cất bước tới trường.

Đ/c Nguyễn Thạc Đức - Bí thư Đoàn TN Công ty tặng quà cho các bệnh nhân tại bệnh viện Ung Bướu Nghệ An

Các thầy cô giáo trường tiểu học Châu Sơn chia sẻ: “Trong những năm qua, trường đã được các cấp, các ngành, các tổ chức quan tâm và tạo điều kiện giúp đỡ. Đặc biệt, trong hoàn cảnh khó khăn nhà trường lại được Đoàn TN Công ty Điện lực Nghệ An đến động viên, chia sẻ, tặng quà cho nhà trường và học sinh. Những món quà đã thể hiện tính nhân văn sâu sắc, thể hiện rõ truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam. Đây là niềm động viên, cổ vũ, tạo động lực cho tập thể giáo viên và học sinh vượt qua những khó khăn. Thay mặt nhà trường, xin gửi tới Ban lãnh đạo Công ty, CBCNV và Đoàn TN Công ty Điện lực Nghệ An lời cảm ơn chân thành nhất”.

Chụp ảnh lưu niệm cùng các cháu trưởng tiểu học Châu Sơn

Tinh thần tương thân, tương ái, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau là một trong những nét đẹp văn hóa doanh nghiệp mà tập thể CBCNV Công ty Điện lực Nghệ An luôn hoàn thiện và phấn đấu để góp phần xây dựng, phát triển bền vững cho Công ty Điện lực Nghệ An./.

                                                      Nguyễn Thạc Đức – Bí thư Đoàn TN Công ty

 
Tin cùng thư mục :
Bồi huấn kiểm tra và sát hạch Quy trình An toàn Điện ( QTATĐ )
Công ty Điện lực Nghệ An: Chia sẽ hỗ trợ thân nhân gia đình CNVCLĐ không may qua đời.
Công ty Điện lực Nghệ An triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng chống bệnh viêm phổi cấp do virus Corona
Công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Công ty Điện lực Nghệ An
Điện lực Nghĩa Đàn – Thái Hòa: Tổng kết công tác dịch vụ điện năng
Nguy cơ mất an toàn lưới điện từ những cây nêu ngày Tết
Đội QLVH Lưới điện cao thế Nghệ An kiểm tra công tác QLVH – AT đảm bảo cấp điện tết nguyên đán và chúc tết các trạm 110kV trên địa bàn
Công ty Điện lực Nghệ An thăm và chúc tết các gia đình chính sách nhân dịp Tết nguyên đán xuân Canh Tý 2020
Điện lực Kỳ Sơn thực hiện cuộc vận động " Tết vì người nghèo"
Công ty Điện lực Nghệ An: Tọa đàm gặp mặt cán bộ lãnh đạo hưu trí Xuân Canh Tý 2020.
Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : AlyceTozer06
Past 24 Hours Hôm qua : 2
Prev. 24 Hours Hôm nay : 2
User Count Toàn bộ : 1346

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now: