Công ty Điện lực Nghệ An: Khuyến cáo đảm bảo an toàn điện, vui Xuân đón Tết
 
2020-01-17 15:43:22

     

Hình ảnh dựng cây nêu có nguy cơ mất an toàn điện (Ảnh chụp tại Diễn Bích, Diễn Châu, Nghệ An)      

    Dựng cây nêu, treo câu đối đỏ ngày tết đã là một truyền thống tốt đẹp của người Việt vào dịp Tết Nguyên đán tự bao đời nay. Theo truyền thống hàng năm cứ vào dịp Tết Nguyên đán nhân dân địa phương có tục lệ dựng cây nêu đón tết và lắp thêm các bóng đèn chiếu sáng khu vực vui chơi công cộng... Tuy nhiên để đảm bảo an toàn về điện, đề phòng tai nạn điện xảy ra, Công ty Điện lực Nghệ An đã phối hợp với chính quyền địa phương các cấp đưa ra một số khuyến cáo, thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng:

1. Không được tụ tập đông người, không được dựng cây nêu dưới các đường dây tải điện. Không bắn các loại pháo giấy có dây tráng kim loại, không thả đèn trời, thả diều, không chơi các loại đồ chơi đĩa bay tại khu vực có hoặc gần đường dây, thiết bị điện và trạm điện.

2. Không câu móc trực tiếp, xâm hại hệ thống đo đếm điện năng để lấy cắp điện sử dụng trong việc chiếu sáng đèn đường và các nơi vui chơi giải trí, các địa điểm diễn ra lễ hội.

 3. Không có các hành vi như: Dựng lều quán tạm buôn bán dưới hành lang lưới điện;Xây dựng nhà cửa, công trình, trồng cây vi phạm hành lang an toàn lưới điện; Trèo lên các bộ phận công trình, đường dây điện và trạm biến áp khi không có nhiệm vụ. Không làm việc vi phạm khoảng cách an toàn đến đường dây thiết bị lưới điện, dẫn đến nguy cơ mất an toàn cho bản thân và cộng đồng.

4. Không lợi dụng đường dây điện và trạm biến áp vào những mục đích riêng như: Treo cờ đuôi nheo trên các tuyến đường, treo biển hiệu, biển quảng cáo, làm nhà, lều quán, buộc trâu bò dưới chân cột điện, dùng điện để bắt cá, bẫy chuột, bẫy trộm, phơi quần áo....

Rất mong được sự phối hợp của các cấp các ngành và nhân dân, khách hàng đảm bảo một cái Tết an toàn, hạnh phúc./.

                                                                                                                                                                 P11

 
Tin cùng thư mục :
Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : AlyceTozer06
Past 24 Hours Hôm qua : 2
Prev. 24 Hours Hôm nay : 2
User Count Toàn bộ : 1346

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now: