Công ty Điện lực Nghệ An triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng chống bệnh viêm phổi cấp do virus Corona
 
2020-02-10 16:55:39

 Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) gây ra, ngày 4/2/2020 Công ty Điện lực Nghệ An có Quyết định số: 386/QĐ-PCNA về việc “về việc thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nCOV của Công ty Điện lực Nghệ An”. Theo đó Công ty đã khẩn trương chủ động triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng ngừa và có các hoạt động hỗ trợ cộng đồng.

Ông Bành Hồng Hiển - Giám đốc Công ty chủ trì cuộc họp " phòng chống dịch bệnh nCOV "

Căn cứ hướng dẫn của Bộ Y tế về xử lý các tình huống theo diễn biến của dịch để triển khai xây dựng chương trình, kế hoạch công tác phòng chống dịch bệnh nCOV trong Công ty; chỉ đạo và đôn đốc các đơn vị trực thuộc Công ty liên hệ chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương để nắm bắt diễn biến của dịch trong khu vực và phối hợp ứng cứu kịp thời khi có bệnh dịch phát sinh. Triển khai thực hiện công tác tuyên truyền và giám sát dịch, với các nội dung: cách theo dõi, phát hiện, sự lây lan của bệnh dịch và các biện pháp phòng, chống dịch nCOV để CNVC, người lao động biết và phòng ngừa.

Cụ thể, tại Công ty và các Điện lực đã triển khai với nhiều các giải pháp như: tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, người lao động đối với công tác phòng, chống dịch bệnh, chia sẻ những kiến thức phòng chống bệnh, đeo khẩu trang và rửa tay đúng cách.

Tại cầu thang máy Công ty

Tại trụ sở làm việc của các đơn vị trong toàn Công ty đã được trang bị các phương tiện y tế phòng tránh lây nhiễm bệnh cho toàn thể CBCNV và người lao động, khách hàng đến giao dịch như: khẩu trang y tế, dụng cụ đo thân nhiệt, nước rửa tay sát khuẩn tại các vị trí thuận lợi…

Thực hiện chỉ đạo tại văn bản số 559/EVN-KD ngày 5/2/2020 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Công ty Điện lực Nghệ An yêu cầu các điện lực thành viên đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục cho các bệnh viện, các cơ sở y tế; đặc biệt là bệnh viện hiện đang tiếp nhận theo dõi và điều trị cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm virus corona. Đồng thời Giám đốc Công ty chỉ đạo các đơn vị cần chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện, bố trí máy phát điện diesel để cung cấp điện tại các địa điểm nêu trên trong trường hợp gặp sự cố mất điện.

Điện lực Tương Dương phát khẩu trang cho CBCNV

Cùng với đó, PC Nghệ An cũng đã ký hợp đồng với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cấp phát khẩu trang phòng dịch cho CBCNV và có phương án khử trùng toàn bộ trụ sở Công ty và các Điện lực trực khi có yêu cầu đặt ra.

Đối với đội ngũ CVNV lao động, những bộ phận thường xuyên giao tiếp trực tiếp với khách hàng, người dân như nhân viên quầy giao dịch, nhân viên thu ngân, công nhân quản lý đường dây…yêu cầu 100% CBCNV đeo khẩu trang khi làm việc. Bộ phận giao tiếp với khách hàng sẽ được trang bị dung dịch rửa tay diệt khuẩn.

Phòng giao dịch khách hàng Công ty

Lãnh đạo Công ty Điện lực Nghệ An cũng yêu cầu mỗi CBCNV sẽ là cầu nối truyền thông về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng thông qua các ứng dụng mạng xã hội zalo, facebook…, chia sẻ các thông tin hữu ích về phòng, chống dịch bệnh; Thường xuyên vệ sinh môi trường, vệ sinh khử khuẩn. Quyết tâm phòng tránh dịch bệnh không để xảy ra lây nhiễm cho bản thân, gia đình và xã hội.

                    Một số hình ảnh của các Điện lực trong việc phòng chống dịch nCOV

 

                                            Võ Thị Lan - PC Nghệ An

 

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Nghệ An với nhiều hoạt động tham gia xây dựng, đảm bảo cấp điện tại các khu vực cách ly trên địa bàn.
Tin nhanh: Yên Thành, Nghệ An, lốc xoáy gây sự cố về điện trên địa bàn
Công ty Điện lực Nghệ An với nhiều hoạt động tích cực hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất năm 2020
Nghệ An hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2020
Công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Công ty Điện lực Nghệ An
Cẩm nang sử dụng điện an toàn
Anh Bùi Xuân Thuỷ người Đội trưởng của tôi
Điện lực Quỳ Hợp: Tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022
Chi bộ Đội QLVH Lưới điện cao thế tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022
Đoàn Công ty Điện lực Nghệ An thực hiện tháng thanh niên năm 2020
Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : PamRapke8496
Past 24 Hours Hôm qua : 1
Prev. 24 Hours Hôm nay : 5
User Count Toàn bộ : 1444

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now: