Bồi huấn kiểm tra và sát hạch Quy trình An toàn Điện ( QTATĐ )
 
2020-02-14 16:18:02

 Bồi huấn, huấn luyện kiểm tra và sát hạch định kỳ QTATĐ là công việc được Công ty điện lực Nghệ An tổ chức hàng năm. Chiều 11/02/2020 tại hội trường Điện lực Nghĩa Đàn-Thái Hòa. Công ty Điện lực Nghệ An đã tổ chức bồi huấn QTATĐ 959 và công văn 2945 về việc hướng dẫn thực hiện Quy trình 959. Tổ chức thực hành cấp cứu người bị điện giật và làm bài tự luận đối với các chức danh trong ATĐ. Huấn luyện kiểm tra và sát hạch định kỳ QTATĐ cho 82  CBCNV gồm các Khối Gián tiếp, khối Quản lý vận hành, khối trực vận hành, trạm 110 Bắc Á và trạm 110 Nghĩa Đàn thực hiện một cách nghiêm túc.

Đồng chú Lê Thanh Mai, Phó Trưởng phòng An toàn Công ty phổ biến quy chế sát hạch

Đồng chí Lê Thanh Mai, Phó Trưởng Phòng An toàn Công ty đã nhấn mạnh Mục tiêu lớn là nhằm trang bị cho công nhân những kiến thức về Quy trình an toàn điện, các chế độ thực hiện phiếu công tác, thao tác, lệnh công tác, những kinh nghiệm thực tế khi làm việc trên lưới và thiết bị điện để các cá nhân rút ra bài học có biện pháp tự bảo vệ chính mình và đồng nghiệp. CBCNV nắm vững quy trình ATĐ, quy định trình tự các bước công thực hiện trên lưới điện, biện pháp đảm bảo an toàn cho từng công việc  qua đó, hướng dẫn  cho CBCNV nắm bắt, nhận biết được các nguy cơ  gây mất an toàn  trong sản xuất kinh doanh của đơn vị để phòng, ngừa ngăn chặn mỗi nguy mất an toàn  khi thực hiện công việc trên lưới điện là giải pháp được Điện lực Nghĩa Đàn-Thái Hòa chú trọng lên hàng đầu. Bên cạnh đó phải nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ quản lý, cán bộ ATCT, đội ngũ an toàn vệ sinh viên của đơn vị. Vào thứ 7 hàng tuần đơn vị đã tổ chức sinh hoạt an toàn tuần qua đó đánh giá rút kinh nghiệm những công việc trong tuần. Tổ chức cho CBCNV viết bài bồi huấn hàng tháng vẫn được điện lực thực hiện rất nghiêm túc, công tác bồi huấn đúng trọng tâm có chất lượng, áp dụng vào thực tế.

Toàn cảnh buổi sát hạch

Điện lực cũng nhận thức được. Nếu không được bồi huấn, huấn luyện các kỹ năng nghiệp vụ cho công nhân  khi tiếp xúc với các công việc trên lưới điện, không tuân thủ đúng quy trình an toàn điện, phân công lao động không hợp lý, sử dụng các trang thiết bị phương tiện bảo vệ cá nhân, không thực hiện đầy đủ quy định trình tự các bước thực hiện công việc trên lưới điện chính là nguyên nhân dẫn tới tai nạn lao động. Bởi vậy mỗi CBCNV điện lực Nghĩa Đàn –Thái Hòa như được trang bị thêm các kiến thức cần thiết để nắm vững và triển khai có hiệu quả công tác đảm bảo an toàn khi thực hiện công việc được giao, nhằm hạn chế những  rủi ro trong quá trình lao động, đồng thời nâng cao ý thức của từng thành viên góp phần đảm bảo an toàn tuyệt đối trong lao động SXKD điện năng. Đây cũng là dịp để CBCNV cùng trao đổi kinh nghiệm, giải quyết vướng mắc trong thực tế công tác khi có tình huống thật xảy ra.

 

                            Nguyễn Hoài Thu - Điện lực Nghĩa Đàn –Thái Hòa

  

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Nghệ An với nhiều hoạt động tham gia xây dựng, đảm bảo cấp điện tại các khu vực cách ly trên địa bàn.
Tin nhanh: Yên Thành, Nghệ An, lốc xoáy gây sự cố về điện trên địa bàn
Công ty Điện lực Nghệ An với nhiều hoạt động tích cực hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất năm 2020
Nghệ An hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2020
Công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Công ty Điện lực Nghệ An
Cẩm nang sử dụng điện an toàn
Anh Bùi Xuân Thuỷ người Đội trưởng của tôi
Điện lực Quỳ Hợp: Tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022
Chi bộ Đội QLVH Lưới điện cao thế tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022
Đoàn Công ty Điện lực Nghệ An thực hiện tháng thanh niên năm 2020
Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : PamRapke8496
Past 24 Hours Hôm qua : 1
Prev. 24 Hours Hôm nay : 5
User Count Toàn bộ : 1444

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now: