Công ty Điện lực Nghệ An với nhiều hoạt động tích cực hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất năm 2020
 
2020-03-30 16:44:15

 Sự kiện Giờ Trái đất năm nay sẽ diễn ra từ 20h30-21h30 thứ bảy ngày 28/3/2020, với nhiều hoạt động góp phần nâng cao ý thức tiết kiệm điện trong toàn xã hội, thúc đẩy việc thực thi Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả và Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 07/8/2017 của Thủ tướng Chính phủ; nội dung chỉ đạo của tỉnh Nghệ An theo văn bản 1547/UBND-KT ngày 19/3/2020 hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020.

Băng rôn khẩu hiệu tuyên truyền được treo trên các tuyến đường

UBND tỉnh Nghệ An đã yêu cầu các sở ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh phối hợp và phân công nhiệm vụ cụ thể chương trình thực hiện Giờ trái đất và tiết kiệm điện theo chức năng nhiệm vụ được giao. Theo đó, Công ty Điện lực Nghệ An đã triển khai cuộc họp về việc xây dựng kế hoạch chương trình hoạt động, giao nhiệm vụ, trách nhiệm cụ thể cho từng bộ phận, cá nhân để việc triển khai chiến dịch Giờ Trái đất. Yêu cầu các đơn vị chủ động, sáng tạo trong công tác tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất trên địa bàn. Công ty phối hợp với Sở Công Thương và các cơ quan thông tin tại địa phương như Báo Nghệ An, Đài Phát thanh và Truyền hình Nghệ An, Cổng Thông tin điện tử tỉnh tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng, kêu gọi các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, doanh nghiệp và người dân trong tỉnh tham gia vào chiến dịch tắt đèn và các thiết bị không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020.

Tranh hưởng ứng sự kiện Giờ Trái Đất của cháu Hà Phương con gái chị Hà Vinh Điện lực Đô Lương

Thực hiện in ấn treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền, vận động các tổ chức cá nhân hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất và chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện năm 2020 tại trụ sở văn phòng Công ty, trụ sở các Điện lực, các điểm giao dịch trên địa bàn toàn tỉnh và một số tuyến phố chính; Phát tờ rơi tới khách hàng sử dụng điện trên địa bàn tại các điểm thu tiền điện, khu vực đông dân cư như. Tất cả Điện lực phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và các cơ quan đóng trên địa bàn tổ chức tuyên truyền quảng bá, giới thiệu nội dung, lợi ích của chương trình kiệm điện. Xây dựng các chương trình tiết kiệm điện dành riêng cho đối tượng là các cơ quan công sở, doanh nghiệp sản suất, sử dụng điện sinh hoạt…từ đó có tạo ra các phong trào phù hợp thiết thực, nâng cao ý thức người dân trong tiết kiệm điện.

Công ty cũng yêu cầu toàn thể CBCNV phải gương mẫu thực hiện tại gia đình mình và vận động các hộ dân trong khu vực sinh sống cùng thực hiện tắt các thiết bị chiếu sáng và các thiết bị điện khác không cần thiết trong thời gian diễn ra sự kiện.

Đạp xe hướng ứng Giờ trái đất 2019 của Điện lực TP Vinh

Theo thống kê, trong thời gian diễn ra sự kiện “Giờ Trái đất ” từ 20h30 đến 21h30 ngày 30/3/2019, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã đạt được kết quả công suất giảm 25 MW, tương đương sản lượng điện năng tiết kiệm trong giờ trái đất là 25.000 kWh.

Giờ Trái đất năm 2020 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Việt Nam cùng nhiều quốc gia trên thế giới. Để phòng, chống dịch Covid-19 lây lan, đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng, các hoạt động đông người như lễ phát động Giờ Trái đất, hay đạp xe cổ động sẽ không được tổ chức mà chuyển sang hình thức trực tuyến, phát thanh, truyền hình, treo băng rôn, khẩu hiệu, hạn chế tổ chức các sự kiện tập trung đông người.

 Với thông điệp ''tắt đèn và tắt các thiết bị điện không cần thiết" từ 20h30 - 21h30 ngày 28/3/2020, mỗi tổ chức và cá nhân căn cứ điều kiện thực tế cùng hưởng ứng tham gia hoạt động. Các cộng đồng dân cư, doanh nghiệp, các cơ quan, đơn vị hãy cùng nhau thay đổi, cùng nhau tắt đi những thiết bị điện không cần thiết trong vòng một giờ và nhiều hơn nữa. Mỗi hành động nhỏ sẽ mang đến ý nghĩa lớn, góp phần thay đổi nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần gìn giữ nguồn tài nguyên tự nhiên của đất nước, không chỉ hôm nay, mà còn cho các thế hệ tương lai.

                                                                                      Võ Thị Lan- PC Nghệ An 

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Nghệ An đảm bảo cung cấp điện liên tục, an toàn mùa nắng nóng 2020
MƠ ƯỚC CỦA CON
Đội QLVH Lưới điện cao thế nghệ An: Thực hiện lắp đặt mạch sa thải phụ tải và chuyển nhóm bảo vệ phục vụ chế độ vận hành song song hai MBA tại trạm 110kV Quỳ Hợp
Giải quyết tình trạng vi phạm hành lang lưới điện trên địa bàn xã Yên Hợp - Huyện Quỳ Hợp.
Công ty Điện lực Nghệ An: Đảm bảo nguồn điện ổn định phục vụ các chương trình Lễ hội kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Anh Thợ điện và cuộc chiến mùa nắng nóng
Gian nan đường đi thay máy
Nghệ An tập trung mọi biện pháp nhằm tạo sự hài lòng của khách hàng về chất lượng phục vụ
Công ty Điện lực Nghệ An: Hoạt động thăm hỏi, tặng quà trong tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ).
PC Nghệ An: Khắc phục nhanh sự cố do mưa lớn và lốc xoáy trên địa bàn huyện Thanh Chương
Danh Mục
Thống kê
Membership Thống kê
Latest New User Mới nhất : VOEElba08763
Past 24 Hours Hôm qua : 4
Prev. 24 Hours Hôm nay : 0
User Count Toàn bộ : 1613

People Online Đang Online:
Visitors Khách : 0
Members Thành viên : 0
Total Tổng cộng : 0

Online Now Online Now: