Cảm nghĩ sau 14 ngày cách ly đặc biệt
 
2020-04-16 09:25:29

 Thực hiện chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc cách ly toàn xã hội nhằm đẩy lùi đại dịch COVID-19, từ ngày 01/04/2020 – 14/04/2020 Điện lực Quỳ Hợp đã thực hiện theo chỉ đạo hướng dẫn của Công ty Điện lực Nghệ An, tự giác chấp hành một cách nghiêm túc trong công việc cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, đặc biệt là thực hiện cách ly riêng biệt Tổ vận hành (TVH) theo yêu cầu của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc.

Anh Phan Hồng Lương thực hiện trực vận hành tại khu cách ly của đơn vị

Điện lực Quỳ Hợp đã họp triển khai, chỉ đạo CBVNV trong toàn đơn vị thực hiện một cách nghiêm túc, tính tự giác cao để ngăn chặn lây nhiễm bệnh trong cộng đồng đảm bảo sức khỏe cho bản thân và toàn xã hội trước khi đi vào thực hiện. Trong buổi triển khai thực hiện ông Đậu Đình Hợp – Giám đốc Điện lực nhấn mạnh riêng Tổ vận hành do đặc thù công việc trong công tác quản lý vận hành an toàn lưới điện gồm các đồng chí Hưng, Long, Quang và tôi, Phan Hồng Lương. Ngoài việc cách ly xã hội còn phải cách ly với gia đình và hạn chế tối đa tiếp xúc với anh em trong đơn vị khi không thật cần thiết để đảm bảo sức khỏe một cách tốt nhất. Tuyệt đối không được để xảy ra thiếu nhân lực trong tổ. Đặc biệt trên địa bàn huyện Quỳ Hợp có một khu vực cách ly tập trung đóng trên địa bàn xã Châu Lý có gần 200 người đang thực hiện cách ly và gần 100 người đang thực hiện chăm sóc và bảo vệ cho nên vấn đề cung cấp điện đảm bảo liên tục lại càng được quan tâm hơn. Ban lãnh đạo đã phối hợp với Công đoàn Điện lực bố trí cho tổ TVH chỗ ăn, ngủ nghỉ sau giờ trực ca khu riêng biệt tại tầng 3 nhà điều hành Điện lực gồm: 1 phòng ăn, 1 phòng ngủ có trang thiết bị đầy đủ (chăn màn, giường chiếu...) công việc hậu cần sẽ có người phục vụ đúng giờ theo từng bữa ăn (trưa, tối). Trong sinh hoạt riêng biệt nếu có gì thắc mắc thì đồng chí Hưng sẽ điện thoại trực tiếp cho Chủ tịch công đoàn điện lực để được giải quyết kịp thời đúng theo quy định đã ban hành.

Khu vực cách ly riêng của Tổ vận hành Điện lực Quỳ Hợp

Đến nay đã qua 14 ngày sống và làm việc tại khu cách ly riêng biệt Tổ vận hành chúng tôi đã được sự động viên chia sẻ của Ban lãnh đạo, Công đoàn cũng như anh em trong đơn vị một cách thường xuyên đặc biệt là chị hậu cần đã chế biến khẩu phần ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và hợp khẩu vị của mỗi người trong từng bữa ăn. Cảm nhận được các yếu tố đó các thành viên trong tổ TVH với tinh thần sảng cố gắng, ý chí kiên cường trách nhiệm cao trong công việc cũng như ngoài giờ làm việc để cùng toàn đơn vị Điện lực Quỳ Hợp thực hiện công việc chung tay đẩy lùi dịch bệnh toàn cầu mà chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đã đề ra.

Các CBCNV trong Tổ trực vận hành Điện lực Quỳ Hợp tại khu vực cách ly

Qua đây bản thân tôi là công nhân ngành điện thuộc Điện lực Quỳ Hợp - Công ty điện lực Nghệ An đóng trên địa bàn huyện Quỳ Hợp đã ý thức được sự lây lan nguy hiểm của dịch bệnh COVID - 19. Vì vậy, ngoài việc thực hiện các quy định của Đảng và Nhà nước về việc tự bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội cũng như thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ và các quy định của cơ quan đơn vị một cách tự giác và có tinh thần trách nhiệm cao.

Anh Phan Hồng Lương ủng hộ 40 thùng mỳ tôm cho khu cách ly dịch Covit tại xã Châu Lý

Trong dịp này, Điện lực Quỳ Hợp đã đóng góp ủng hộ theo tin nhắn tới tổng đài để phòng chống dịch COVID – 19 số tiền 3.980.000đ. Hòa chung phong trào đó, cá nhân tôi cũng đã gửi tin nhắn ủng hộ với số tiền 100.000đ. Đối với quê hương Quỳ Hợp tại khu cách ly xã Châu Lý tôi cũng đã thay mặt gia đình đóng góp ủng hộ 40 thùng mỳ tôm trị giá gần 4.000.000đ. Tuy rằng đó chỉ là sự đóng góp nhỏ so với cộng đồng xã hội nhưng tôi vẫn tin rằng mỗi một chúng ta mỗi người một ít cũng chung tay đoàn kết một lòng thì nhất định chúng ta sẽ đẩy lùi và chấm dứt được dịch bệnh. Nhất định chúng ta sẽ chiến thắng.       

                                                      Phan Hồng Lương- Điện lực Quỳ Hợp

 

 
Tin cùng thư mục :
Thực hiện 5 bước quy trình giới thiệu, bổ sung quy hoạch cán bộ Công đoàn Tổng công ty nhiệm kỳ 2017-2022 và 2022-2027
Phụ nữ EVNNPC giỏi việc nước, đảm việc nhà
Văn hóa ứng xử của doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam: 7 nguyên tắc vàng
Công bố kết quả Cuộc thi ảnh/video "Tự hào EVN"
6 YẾU TỐ TẠO NÊN VĂN HÓA DOANH NGHIỆP
EVN ủng hộ 1 tỉ đồng cùng chung tay vì người nghèo
Suy nghĩ trong anh
Lễ Công bố Quyết định thành lập Đảng bộ bộ phận Cơ quan Tổng công ty Điện lực miền Bắc
Anh Nguyễn Văn Ánh - tấm gương của sự giản dị trong lối sống, trách nhiệm, công tâm trong công việc, tâm huyết vì ngành điện.
Danh sách Ban Chấp hành Đảng bộ, BTV Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Danh Mục