Điện lực Nghĩa Đàn –Thái Hòa tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Xử lý sự cố, An toàn năm 2020
 
2020-06-24 17:38:25

 Đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động và huấn luyện kỹ năng nhận diện mối nguy và các biện pháp phòng tránh cho người lao động, nâng cao tính chủ động và sẵn sàng là việc làm thường niên hàng năm của đơn vị. Vào lúc 4h30p ngày 23/06/2020 Điện lực Nghĩa Đàn - Thái Hòa đã tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Xử lý sự cố, An toàn năm 2020, trên lưới điện của Điện lực quản lý; phân công nhiệm vụ triển khai phòng chống, khắc phục sự cố trong công tác diễn tập, giám sát đơn vị diễn tập theo từng giai đoạn của từng nhóm diễn tập thực tế trên hiện trường.

 

Họp phân công nhiệm vụ cho buỗi diễn tập

 

Ông Nguyễn Dương Bảo Phổ biến các nội dung diễn tập

Để đảm bảo khắc phục nhanh sự cố do thiên tai gây ra, cấp điện trở lại cho khách hàng nhanh nhất và đảm bảo an toàn  an toàn trong quá trình khắc phục sự cố do thiên tai. Với tình huống thứ nhất: là giông bão lớn đã gây ra một số cây ngoài hành lang đường dây bị gió bão giật gãy cành bay vào đường dây 375E15.2, gây sự cố phóng điện, sét đánh làm vỡ sứ và suy giảm cách điện tại các vị trí trên đường dây nhánh rẽ Nghĩa An 3.

 

Đội công tác phổ biến các biện pháp AT, nôi dung công việc trước lúc làm việc

 

Nhóm công tác phổ biến các nội dung công việc thực hiện

 

Thực hiện thay sứ trên lưới điện

 

Tình huống giả định tiếp theo: Anh em nhân viên của đơn vị khi thực hiện nhiệm vụ, bị đuối nước khi lội qua sông để đưa sứ khắc phục sự cố, ngay sau đó các nhân viên khác trong đội công tác đã phát hiện và vào đưa nạn nhân vào bờ an toàn, tổ chức sơ cứu người bị nạn bằng phương pháp hà hơi thổi ngạt kết hợp ép tim ngoài lồng ngực.

 

Đưa nạn nhân bị đuối nước lên bờ

 

Phương pháp hà hơi thổi ngạt kết hợp ép tim ngoài lồng ngực

Với sự chuẩn bị lỹ lưỡng, thực hiện đúng quy trình và các tình huống đặt ra, buổi diễn tập đã diễn ra với tinh thần trách nhiệm cao,  nghiêm túc, bài bản. Các thành viên tham gia ứng phó, xử lý tình huống diễn tập đều chấp hành đúng, đủ các quy trình, quy phạm, các biện pháp an toàn được đảm bảo; với phương châm luôn chủ động, sẵn sảng ứng phó với bất kỳ tình huống sự cố bất thường xảy ra trên lưới điện

Sau buổi diễn tập, Điện lực đã tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm những tồn tại trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, xử lý sự cố, an toàn, mỗi CBCNV đều thu được những bài học kinh nghiệm bổ ích, và luôn luôn nghĩ đến an toàn trước khi hành động, lường trước những rủi ro có thể xảy ra.

Nguyễn Hoài Thu - ĐL Nghĩa Đàn -Thái Hòa

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Nghệ An tổ chức thăm hỏi động viên người lao động trực tiếp trong mùa nắng nóng
Điện lực Thanh Chương tổ chức hoạt động “sử dụng tiết kiệm và hiệu quả năng lượng"
Vai trò của máy chấm công trong doanh nghiệp
Phó Tổng Giám đốc Lê Minh Tuấn làm việc tại Công ty Điện lực Nghệ An
Công ty Điện lực Nghệ An phối hợp Các Nhà máy Thủy điện giảm thiểu sự cố trên đường dây 110kV khách hàng.
Điện lực Diễn Châu đẩy mạnh công tác thay Công tơ định kỳ
VĂN HÓA DOANH NGHIỆP - THỰC THI VÀ GIẢI PHÁP
Chỉ thị liên tịch
Video: Công ty Điện lực Nghệ An khuyến cáo tiết kiện điện
Công ty Điện lực Nghệ An tổ chức thi nâng bậc, giữ bậc cho công nhân lần thứ 1 năm 2020
Danh Mục