Phó Tổng Giám đốc Lê Minh Tuấn làm việc tại Công ty Điện lực Nghệ An
 
2020-06-26 17:24:51

 Sáng 26/6/2020, đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) do Phó Tổng Giám đốc Lê Minh Tuấn dẫn đầu đã có buổi làm việc với Công ty Điện lực Nghệ An (PC Nghệ An) về tình hình cấp điện trong đợt nắng nóng năm 2020, thực hiện các chỉ tiêu SXKD của đơn vị. Tham dự đoàn công tác có đại diện các Ban Kinh Doanh, Ban Kỹ Thuật, Ban An toàn, Ban Truyền Thông, Công đoàn Tổng công ty. Về phía PC Nghệ An có Ban Giám đốc, lãnh đạo các phòng chuyên môn các Công ty.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo PC Nghệ An đã báo cáo với đoàn công tác về công tác cấp điện trong đợt nắng nóng năm 2020, tình hình thực hiện các chỉ tiêu SXKD, một số đề xuất kiến nghị và phương án thực hiện trong thời gian tới.

Tại Nghệ An đợt nắng nóng cao điểm bắt đầu từ 18/6, nền nhiệt tăng cao qua các ngày và dự kiến sẽ tiếp tục kéo dài đến hết tháng 6. Nhu cầu sử dụng điện cũng tăng cao qua từng ngày. Công suất Pmax: 762 MW, vào 22h00 ngày 24/6; Sản lượng ngày Max: 14.994.114kWh, ngày 24/6.

 

Các đợt nắng nóng liên tiếp và kéo dài nhiều ngày dẫn đến công suất và sản lượng điện tại Nghệ An đã đạt và vượt ngưỡng dự báo năm 2020 (dự báo Pmax năm 2020 đạt 750 -760 MW , sản lượng max đạt 15.770,0 MWh); Công suất vượt công suất đỉnh năm 2019 (năm 2019 là 692MW - tăng 10,1%), sản lượng ngày max ~ sản lượng max năm 2019 (sản lượng ngày max tăng 1,7%). Công suất Pmax Công suất max đạt đỉnh biểu đồ thường vào 13-14h và 21h-22h cho thấy mức tăng điện năng tiêu thụ chủ yếu do điện sinh hoạt, sử dụng thiết bị làm mát (điều hòa, quạt mát…)

Ông Lê Quang Thanh - Phó giám đốc PC Nghệ An báo cáo tình hình hoạt động SXKD của đơn vị

Tình hình mang tải lưới điện 110kV: Các đường dây quá tải > 100%: 02 đường dây; Các MBA quá tải > 100%: 0 MB; Các MBA ở chế độ khẩn cấp 90 – 100%: 03 MBA; Các MBA đầy tải 80 – 90%: 05 MBA; Xảy ra tình trạng điện áp thấp tại TBA 110kV Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn (từ 104kV đến 105kV vào giờ cao điểm nắng nóng).

Trong mùa nắng nóng 2020, đơn vị đã thực hiện nghiêm chỉ đạo của EVN, EVNNPC trong việc cấp định ổn định, an toàn;  Theo dõi sát thông số vận để vận hành hệ thống trong giới hạn cho phép; Thống kê, theo dõi mang tải MBA phân phối, đường dây trung thế, 110kV, xác định TBA, đường mang tải cao để có phương án luân chuyển, cân pha, san tải MBA phân phối đảm bảo cung cấp điện phụ tải; Theo dõi kiếm tra vị trí tiếp xúc, mối nối đường dây, TBA phân phối, TBA 110kV nhất là các đường dây, MBA mang tải cao để có phương án xử lý kịp thời. Đưa vào vận hành 100% quạt làm mát MBA 110kV. Huy động nguồn công suất vô công cả trung và hạ thế, thanh cái TBA 110kV hạn chế tiêu thụ công suất vô công từ đầu nguồn…

Tại buổi làm việc, các Ban tổng Công ty đã có những phân tích, đánh giá thực trạng về công tác cấp điện trong đợt nắng nóng năm 2020. Các Ban cũng ghi nhận những khó khăn mà Công ty đang gặp phải, từ đó có những chỉ đạo, định hướng, đưa các giải pháp để hỗ trợ các đơn vị hoạt động trong thời gian tới.

Ông Lê Minh Tuấn - Phó Tổng giám đốc EVNNPC phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Minh Tuấn- Phó Tổng Giám đốc EVNNPC đã biểu dương nỗ lực của Công ty trong suốt thời gian qua. Dịp này, thay mặt lãnh đạo Tổng Công ty đã trao món quà 20 triệu đồng tới CBCNV, động viên người lao động Công ty nỗ lực vượt qua mọi hoàn cảnh, đảm bảo cấp điện ổn định, hiệu quả, nhất là mùa nắng nóng đang kéo dài trong thời gian tới.

Ông hy vọng Công ty sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm 2020. Ông cũng yêu cầu PC Nghệ An phải xây dựng được phương án cấp điện tổng thể 2020, tuyệt đối không để bị động trong mọi tình huống, đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho khách hàng. Các Ban Tổng công ty cần có sự phối hợp xử lý, nghiên cứu giải quyết kịp thời các vướng mắc, kiến nghị giúp đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tăng cường công tác truyền thông cũng là nhiệm vụ rất quan trọng, Ông Tuấn nhấn mạnh. Đẩy mạnh tuyên truyền về những nỗ lực của ngành, đơn vị trong việc đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, sinh hoạt của nhân dân. Công khai, minh bạch mọi hoạt động để nhân dân, khách hàng thấu hiểu, kêu gọi khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, có sự cảm thông chia sẻ với những khó khăn của ngành điện. 

Ông Lê Minh Tuấn thay mặt Ban lãnh đạo EVNNPC trao quà động viên CBCNV PC Nghệ An

Thay mặt CBCNV, Ông Lê Quang Thanh, Phó Giám đốc PC Nghệ An chân thành cảm ơn sự quan tâm, ghi nhận từ lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực miền Bắc. Lĩnh hội, tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, sẽ tiếp tục nỗ lực, quyết tâm thực hiện các chương trình kế hoạch đã đặt ra từ đầu năm để phấn đấu hoàn thành xuất sắc toàn diện các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh mà Tổng Công ty giao năm 2020.

                                                                       Võ Thị Lan- PC Nghệ An

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Nghệ An tổ chức thăm hỏi động viên người lao động trực tiếp trong mùa nắng nóng
Điện lực Thanh Chương tổ chức hoạt động “sử dụng tiết kiệm và hiệu quả năng lượng"
Vai trò của máy chấm công trong doanh nghiệp
Công ty Điện lực Nghệ An phối hợp Các Nhà máy Thủy điện giảm thiểu sự cố trên đường dây 110kV khách hàng.
Điện lực Nghĩa Đàn –Thái Hòa tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Xử lý sự cố, An toàn năm 2020
Điện lực Diễn Châu đẩy mạnh công tác thay Công tơ định kỳ
VĂN HÓA DOANH NGHIỆP - THỰC THI VÀ GIẢI PHÁP
Chỉ thị liên tịch
Video: Công ty Điện lực Nghệ An khuyến cáo tiết kiện điện
Công ty Điện lực Nghệ An tổ chức thi nâng bậc, giữ bậc cho công nhân lần thứ 1 năm 2020
Danh Mục