Điện lực Nghi Lộc nâng cấp thành công đường dây lên 22kV
 
2020-07-16 14:25:54

Ngành điện là một ngành đặc thù hơn các nghề khác trong xã hội bởi tính chất quan trọng của dòng điện, là huyết mạch của quốc gia, phục vụ mọi hoạt động sản xuất kinh doanh sinh hoạt của toàn dân. Công nhân ngành điện làm việc không theo một giờ giấc cụ thể nào, họ làm bất kỳ thời điểm nào, lúc nửa đêm, lúc sáng sớm, mùa đông cũng như hè, nắng nóng cũng như mưa bão. Càng những lúc thời tiết khắc nghiệt nhất thì họ càng phải làm việc nhiều nhất. Những ngày lễ tết, khi mọi người được nghỉ ngơi quây quần bên gia đình thì công nhân ngành điện chúng tôi lại đang hăng say làm việc giữ nguồn điện ổn định cho mọi người.

Công tác chuẩn bị vật tư

Có anh đồng nghiệp chia sẻ: “Vợ anh bảo em lấy chồng điện lực như không các bác ạ, chứ điện nhà mất thì vợ đi sửa còn chồng bận đi sửa cho hàng xóm. Lễ tết thì mẹ con tự ở nhà với nhau thôi, con em có khi cả tháng không nhìn thấy mặt bố nó đâu". Đó là một thực tế của công nhân ngành điện bọn em. Những hôm cả ngày đi làm kéo dây đến rát cả tay, nắng cháy da rát cả mặt, về đến nhà chưa kịp ăn cơm thì cơ quan báo sự cố là lại xách xe lên đường ngay. Cơm có thể không ăn nhưng dân nhất định phải có điện dùng” dường như ý thức trách nhiệm nghề nghiệp đã ăn sâu vào máu của từng cán bộ công nhân ngành điện chúng tôi.

Kéo dây san tải trạm mới

Trong công việc hàng ngày, những người lính áo cam luôn gặp không ít khó khăn vất vả, thậm chí phải đối mặt với nhiều rủi ro nguy hiểm đến tính mạng. Những ngày nắng nóng như cháy da cháy thịt thì anh em chúng tôi vẫn miệt mài đu dây bám cột, những ngày đông giá rét, những lúc mưa bão đều là những người tiên phong để phòng chống bão, luôn đề ra kế hoạch ứng phó với bão để ngăn không cho ảnh hưởng đến dòng điện của ngưởi dân.

Thay chống sét van lên 22kV

Thí nghiệm chuyển nấc phân áp lên 22kV

Điện lực Nghi Lộc hiện có 10 đường dây trung thế với hơn 350km và hơn 400 trạm biến áp công cộng và chuyên dùng. Trong đó có 05 đường dây trung thế 35kV, 03 đường dây trung thế 22kV, 02 đường dây trung thế 10.

Với khối lượng khách hàng sử dụng điện ngày càng nhiều trên địa bàn huyện Nghi Lộc, yêu cầu Điện lực phải đảm bảo nguồn điện phục vụ cho người dân, nhất là trong thời tiết nắng nóng. Những ngày tháng 6 tháng 7, giữa cái nắng như đổ lửa của mảnh đất miền Trung, Điện lực Nghi Lộc cũng như các điện lực khác phải gồng mình lên để đảm bảo cung cấp ổn định cho người dân. Thêm vào đó là chiến dịch nâng cấp cải tạo 02 đường dây 10kV lên 22kV, và cải tạo khu vực xã Nghi Liên do mới tiếp nhận. 02 đường dây trung thế 10kV với hơn 40km đường dây, gần 80 trạm biến áp với hơn 11.000 khách hàng. Công tác cải tạo nâng cấp được chia ra nhiều giai đoạn và các hạng mục khác nhau, từ nâng cấp thiết bị như: chống sét van, cầu chì, cầu dao, sứ... đến thay máy, chuyển nấc phân áp cho máy....

Xử lý sự cố tại TBA

Với khối lượng công việc khổng lồ, cộng thêm sức nóng đỉnh điểm 39-40oC, nhưng với lòng quyết tâm của toàn thể cán bộ công nhân viên, Điện lực Nghi Lộc đã nâng cấp thành công 02 đường dây 972TGQH và 973TGQH lên 22kV.

Xử lý sự cố đêm khuya

Sau khi nâng cấp lên 22kV trạm Trung Gian Quán Hành chỉ còn vận hành 01 MBA 35-22kV, tạm biết em máy nồi đồng cói đá” sau bao năm chinh chiến cùng anh em mà không khỏi nghẹn ngào xúc động. Đối với anh em ngành điện, Trạm biến áp, Máy biến áp, đường dây đều là những người bạn gắn bó thân thiết, luôn đồng hành cùng nhau trên trọng trách cao cả mang ánh điện ánh sáng cho người dân.

Lãnh đạo động viên anh em làm việc

Khi chính thức tháo máy biến áp ra khỏi lưới vận hành, Đồng chí Phùng Bá Trung – Giám đốc Điện lực Nghi Lộc không khỏi xúc động, ghé sát bên máy thì thầm vài câu thơ:

Chia tay em vào ngày nắng hạ

Phượng vẫn nở, nắng vẫn đây

Ta xa nhau không hẹn ngày gặp

Cám ơn em đã bên anh

Mưa gió bão bùng không quản

Anh yêu em, yêu màu áo cam!

Trong thời gian tới, Điện lực Nghi Lộc sẽ đảm bảo được nguồn điện ổn định đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, được khách hàng tin tưởng chia sẻ khó khăn của khách hàng chính là nguồn động lực lớn lao để anh em chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nguyễn Thị Loan – Điện lực Nghi Lộc

 
Tin cùng thư mục :
Chịu ảnh hưởng mưa to do cơn bão số 5 gây ra, hơn 215 nghìn khách hàng trên địa bàn tỉnh nghệ An bị mất điện.
Công ty Điện lực Nghệ An đóng điện thành công MBA T2 trạm 110kV Yên Thành đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định
THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NĂM 2020
Công ty Điện lực Nghệ An tổ chức tập huấn phân hệ Hợp đồng điện tử và Kiểm tra giám sát mua bán điện trên hệ thống CMIS3.0.
Điện lực Nghệ An trả lời về vụ hóa đơn tiền điện khách sạn ở Cửa Lò
THÔNG TIN BÁO CHÍ (lần 2)
Công ty Điện lực Nghệ An thực hiện tiết kiệm điện để phát triển “xanh”
PC Nghệ An chính thức chuyển 04 TBA 110kV sang chế độ không người trực
Điện lực Diễn Châu diễn tập PCTT&TKCN, công tác An toàn và xử lý sự cố
THÔNG TIN BÁO CHÍ
Danh Mục