Công ty Điện lực Nghệ An: Đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021.
 
2020-07-17 15:46:21

Để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 – 2021 trên địa bàn thành phố, lãnh đạo Công ty Điện lực Nghệ An vừa có chỉ đạo yêu cầu các đơn vị Điện lực trực thuộc thực hiện phương án cấp điện ưu tiên tại tất cả Hội đồng thi.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có hơn 35.000 nghìn thí sinh dự thi. Sở Giáo dục và Đào tạo đã thành lập 65 hội đồng thi trong toàn tỉnh. Các trường học đã huy động hơn 3.500 giáo viên coi thi và hơn 1.500 người làm công tác phục vụ, giám sát kỳ thi.

Công nhân thực hiện kiểm tra TBA

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 kì thi năm nay diễn ra muộn hơn 1 tháng, từ ngày 18 đến ngày 19/07/2020 (riêng khu vực Thành phố Vinh đến hết ngày 21/07/2020), đúng vào thời điểm nắng nóng gay gắt kéo dài. Theo chỉ đạo, bố trí lực lượng trực tăng cường 24/24 trong các ngày thi đảm bảo xử lý nhanh khi có sự cố xảy ra; không thực hiện cắt điện có kế hoạch trên các đường dây và TBA gây ảnh hưởng tới đến các hội đồng thi phục vụ công tác tuyển sinh và các địa điểm thi trên địa bàn, trừ trường hợp cắt điện xử lý sự cố.

Ngoài ra, tăng cường các ca trực để kiểm tra, tuần canh hành lang tuyến cáp cấp cho các trạm trọng điểm, không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến cáp bị vi phạm; chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện để khẩn trương xử lý sự cố, hoặc chuyển đổi phương thức dự phòng nhanh chóng cấp điện lại cho các địa điểm thi khi xảy ra sự cố.

Bên cạnh đó, Công ty đã chỉ đạo các Điện lực trực thuộc chủ động làm việc và phối hợp với các Hội đồng thi THPT tại địa phương để nắm bắt danh sách, thời gian, địa điểm và nhu cầu cấp điện ở các địa điểm tổ chức thi, địa điểm làm việc của các Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi để lập và thực hiện phương án ưu tiên đảm bảo cấp điện. Đảm bảo 100% các điểm thi phải có máy phát dự phòng và ở tình trạng sẵn sàng hoạt động để đảm bảo cấp điện  khi có sự cố xảy ra.

Công ty Điện lực Nghệ An đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục, phục vụ tốt nhu cầu sử dụng điện của nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh, đặc biệt trong các dịp lễ tết, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và các đợt nắng nóng kéo dài./.

Nguyễn Thị Thương – PC Nghệ An

 
Tin cùng thư mục :
Chịu ảnh hưởng mưa to do cơn bão số 5 gây ra, hơn 215 nghìn khách hàng trên địa bàn tỉnh nghệ An bị mất điện.
Công ty Điện lực Nghệ An đóng điện thành công MBA T2 trạm 110kV Yên Thành đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định
THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG NĂM 2020
Công ty Điện lực Nghệ An tổ chức tập huấn phân hệ Hợp đồng điện tử và Kiểm tra giám sát mua bán điện trên hệ thống CMIS3.0.
Điện lực Nghệ An trả lời về vụ hóa đơn tiền điện khách sạn ở Cửa Lò
THÔNG TIN BÁO CHÍ (lần 2)
Công ty Điện lực Nghệ An thực hiện tiết kiệm điện để phát triển “xanh”
PC Nghệ An chính thức chuyển 04 TBA 110kV sang chế độ không người trực
Điện lực Diễn Châu diễn tập PCTT&TKCN, công tác An toàn và xử lý sự cố
THÔNG TIN BÁO CHÍ
Danh Mục