Công ty Điện lực Nghệ An với các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020)
 
2020-07-25 10:28:05

 Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”, hàng năm vào dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, Công ty Điện lực Nghệ An đều tổ chức nhiều các hoạt động để bày tỏ tấm lòng tri ân với các anh hùng liệt sỹ, các thương bệnh binh, các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam Anh hùng đã cống hiến vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ, từ ngày 24-25/7/2020, thay mặt Công ty Điện lực Nghệ An, đoàn công tác gồm đại diện Lãnh đạo, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công ty đã làm lễ dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Thành phố Vinh, Khu di tích lịch sử Nhà máy Điện Vinh và đến thăm, tặng quà cho các thương binh, bệnh binh tại Trại điều dưỡng Thương binh 4, thân nhân các gia đình liệt sỹ của Nhà máy Điện Vinh, các gia đình CBCNV trong Công ty là thân nhân liệt sỹ, Mẹ Việt Nam Anh hùng mà Công ty đang nhận phụng dưỡng.

Dâng hương Nghĩa Trang Liệt sỹ TP Vinh và khu di tích lịch sử Nhà máy Điện Vinh

Đoàn đã đến dâng hương tại nghĩa trang Liệt sỹ Thành phố Vinh nơi yên nghỉ của hơn một nghìn Anh hùng Liệt Sỹ đã hi sinh vì Tổ Quốc và Khu di tích lịch sử Nhà máy Điện Vinh là nơi có 14 Liệt sỹ đã anh dũng hi sinh “vì dòng điện không bao giờ tắt”.

Tặng hoa và quà tại trại điều dưỡng thương binh 4 tỉnh Nghệ An

Trại điều dưỡng Thương binh 4, tỉnh Nghệ An hiện đang nuôi dưỡng và phục hồi chức năng cho hơn 70 thương, bệnh binh. Hầu hết các thương, bệnh binh ở đây đều có tình trạng thương tật nặng, mọi sinh hoạt hằng ngày đều nhờ sự chăm sóc, giúp đỡ của các cán bộ, y bác sỹ ở trung tâm. Đoàn công tác đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, gửi lời thăm hỏi ân cần và lời chúc sức khỏe đến các đồng chí thương bệnh binh. Tập thể cán bộ nhân viên Công ty Điện lực Nghệ An mãi mãi biết ơn công lao của các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng.

Thăm hỏi, động viên Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyền Thị Dờn

Đoàn đã đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Dờn tại xã Diễn Quảng, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Mẹ Dờn có chồng và con trai cả là liệt sỹ đã được Chủ tịch nước quyết định phong tặng danh hiệu vinh dự “Mẹ Việt Nam anh hùng” trong năm 2015. Mẹ đã được Công ty Điện lực Nghệ An nhận phụng dưỡng suốt đời. Đoàn đã thăm hỏi, tặng quà tri ân công lao đóng góp to lớn của Mẹ, động viên tinh thần Mẹ tiếp tục sống vui, sống khỏe.

Một số hình ảnh tri ân, thăm hỏi, động viên các gia đình thân nhân Liệt sỹ

Cũng trong dịp này,  Đoàn đã thăm hỏi, tặng quà tri ân tới các gia đình liệt sỹ trong Công ty, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Phan Thủy - PC Nghệ An

 
Tin cùng thư mục :
Đoàn thanh niên Đội QLVH Lưới điện cao thế Nghệ An tri ân ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/07
Điện lưc Nghĩa Đàn – Thái Hòa với các hoạt động ý nghĩa nhân ngày thương binh liệt sỹ 27/7/2020
Điện lực Quỳ Hợp: Phối hợp với Trung tâm Tiết kiệm năng lượng Sở Công Thương tuyên truyền tiết kiệm năng lượng.
EVNNPC ứng trực kịp thời, bám trụ các công trình, đảm bảo cung cấp điện mùa nắng nóng
Thợ điện vùng cao xứ Nghệ trong “chảo lửa” nắng hè
Nghệ An tuyên truyền chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm
Công ty Điện lực Nghệ An: Đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021.
Công ty Điện lực Nghệ An cán mốc 1 triệu khách hàng sử dụng điện
Điện lực Nghi Lộc nâng cấp thành công đường dây lên 22kV
Công ty Điện lực Nghệ An: Quyết tâm hoàn thành tốt chỉ tiêu sản xuất kinh doanh 6 tháng cuối năm 2020
Danh Mục