Công ty Điện lực Nghệ An đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục dịp lễ 30/04 và mùng 01/05.
 
2021-04-28 16:23:54

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc về việc đảm bảo cấp điện các ngày lễ lớn. Để đảm bảo vận hành an toàn hệ thống điện, cung cấp điện ổn định, tin cậy, phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, văn hóa vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh Nghệ An nhân kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam 30/04 và ngày Quốc tế Lao động 01/05/2021, Công ty Điện lực Nghệ An đã triển khai nhiều phương án cụ thể.

Công ty đã chủ động làm việc với UBND tỉnh Nghệ An để nắm bắt thời gian, địa điểm tổ chức các sự kiện, bảo đảm cung cấp điện ổn định và đảm bảo thực hiện tốt công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng trong các ngày lễ.

Kiểm tra, đo dòng giờ cao điểm phục vụ cho công tác cân đảo pha

Theo đó, Công ty đã lập phương án cấp điện chung của toàn Công ty và đặc điểm lưới điện của từng đơn vị, các Điện lực trực thuộc đều đã lập và thực hiện phương án đảm bảo cung ứng điện trong dịp lễ ổn định, an toàn. Đặc biệt, ưu tiên cấp điện cho các phụ tải quan trọng như: phụ tải khu vực Thành phố Vinh; các trung tâm huyện; Thị xã Cửa Lò; Đài phát thanh, Truyền hình; Trung tâm y tế, các điểm cách ly do dịch Covid-19. Đồng thời, phải xử lý nhanh các trường hợp sự cố về điện, giảm đến mức thấp nhất thời gian ngừng cấp điện cho khách hàng.

Không cắt điện và bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định khách hàng từ 00h00 đến 24h00 các ngày 30/04 và 01/05/2021 (trừ trường hợp xảy ra sự cố). Bố trí máy phát điện dự phòng, nhằm đảm bảo điện tại các trọng điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá lớn của tỉnh; Chuẩn bị lực lượng ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để kịp thời xử lý các trường hợp xảy ra sự cố.

Tại trụ sở Công ty và các Đơn vị trực thuộc đã phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội rà soát, xây dựng triển khai phương án bảo vệ an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ cho các công trình điện và địa điểm điều hành lưới điện. Tổ chức kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của lưới điện, xử lý phát quang hành lang đảm bảo an toàn hành lang tuyến đường dây, bảo đảm không để xảy ra sự cố do chủ quan công tác quan lý vận hành.

Luân chuyển máy biến áp

Bố trí trực lãnh đạo, cán bộ kỹ thuật, lực lượng trực vận hành, sửa chữa điện của đơn vị ứng trực hỗ trợ các đơn vị khắc phục nhanh sự cố trong các ngày lễ. Tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ cũng như Tổng công ty về phòng, chống dịch COVID-19, thực hiện nghiêm túc về hướng dẫn phòng dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Đồng thời tiếp tục triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả đến khách hàng sử dụng điện.

Với việc chủ động trong mọi mặt công tác Công ty Điện lực Nghệ An đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn, liên tục phục vụ các ngày lễ Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 01/5/2021./.

                                                                   Nguyễn Thị Thương – PC Nghệ An

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực thành phố Vinh sớm chủ động các phương án cấp điện mùa nắng nóng
Lãnh đạo Công ty Điện lực Nghệ An chia sẽ, động viên người lao động làm việc dưới trời năng nóng
Điện lực Thanh Chương triển khai phương án cấp điện trước và trong ngày bầu cử.
Ban lãnh đạo Công ty thăm và tặng quà cho CBCNV Điện lực Nghi Lộc nhân tháng công nhân năm 2021
Điện lực Quỳnh Lưu chủ động, tích cực trong công tác phòng chống dịch Covid – 19
Tình đồng chí – đồng đội
Nghệ An cảnh báo dự án nhà đất ‘ma’ trên Facebook
Công ty Điện lực Nghệ An tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19
Thông báo tuyển dụng lao động năm 2021
Điện lực Tương Dương tổ chức Hội nghị khách hàng năm 2021
Danh Mục