Điện lực Tân Kỳ đảm bảo An toàn điện trong nhân dân
 
2021-07-20 14:49:35

Trước tình hình thời tiết cực đoan, mưa nắng thất thường dẫn đến tình trạng sự cố lưới điện do cây cối, do hỏng cách điện thiết bị, do chạm chập… Điện lực Tân Kỳ đã đề ra các giải pháp và tuyên truyền đảm bảo an toàn điện trong nhân dân, phòng chống cháy nổ do điện gây ra. 

Công tác PCTT&TKCN thực hiện trên các địa bàn do Điện lực quản lý bằng các hình thức như: Tuyên truyền bằng văn bản, tuyên truyền trên loa phát thanh các xã, ra quân phát quang hành lang các tuyến đường dây, lập kế hoạch xử lý các điểm xung yếu.

Công tác PCCN – CHCN, Điện lực đã có các giải pháp ngăn ngừa như: chỉnh trang lưới điện, bóc hộp kiểm tra phát nhiệt, chim chuột làm ổ trong hộp công tơ, kiểm tra các tuyến đường dây đi qua rừng cây tràm, keo có nguy cơ gây cháy rừng để thông báo cho các tổ chức, cơ quan, cá nhân thu hoạch kịp thời.

Ảnh người dân thả diều vướng vào đường dây điện

Cũng trong giai đoạn này, thời gian nghỉ hè, người dân hạn chế đi lại do dịch bệnh. Vì vậy, trò chơi dân gian khá phổ biến của trẻ em và các lứa tuổi học sinh đó là thả diều. Tuy nhiên, trò chơi thả diều có thể ảnh hưởng đến đường dây dẫn điện cao áp trên không, nguy cơ gây tai nạn và sự cố lưới điện cao. Để đảm bảo an toàn điện trong nhân dân, sự vận hành ổn định lưới điện, Điện lực Tân Kỳ đã gửi thông báo đến chính quyền địa phương các cấp để tuyên truyền cấm thả diều gần đường dây dẫn điện cao áp trên không và các biện pháp phòng tránh, ngăn ngừa tai nạn về điện khác trong nhân dân. 

Đinh Tiến Thế - Điện lực Tân Kỳ

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực thành phố Vinh hoàn thành hai nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng đầu năm
Điện lực Diễn Châu phối hợp triển khai dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn
Điện lực Hưng Nguyên phối hợp cùng Điện lực Vinh khai thác tối ưu lưới điện vận hành chống quá tải mùa nắng nóng và điệp áp thấp
Công ty Điện lực Nghệ An chủ động triển khai các phương án an toàn điện mùa mưa bão
Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Thiều Kim Quỳnh gửi thư tới các thế hệ CBCNV Tổng công ty Điện lực miền Bắc
Điện lực Yên Thành Dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ nhân Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7
Công ty Điện lực Nghệ An với nhiều hoạt động nhân dịp kỉ niệm 74 năm Ngày Thương binh liệt sỹ
Đoàn Thanh niên Đội QLVH Lưới điện cao thế Nghệ An hoạt động tri ân 74 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2021)
Tuổi trẻ Điện lực Con Cuông thiết thực tham gia lao động tại Đài tưởng niệm Liệt sỹ huyện.
Điện lực Quỳnh Lưu đảm bảo an toàn hành lang lưới điện trước mùa mưa bão năm 2021
Danh Mục