Công ty Điện lực Nghệ An với nhiều hoạt động nhân dịp kỉ niệm 74 năm Ngày Thương binh liệt sỹ
 
2021-07-27 09:33:18

Nhân dịp kỉ niệm 74 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/07/1947-27/07/2021), Công ty Điện lực Nghệ An đã tổ chức các hoạt động để bày tỏ tấm lòng tri ân với các anh hùng liệt sỹ, các thương bệnh binh, các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam Anh hùng đã cống hiến vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, nằm trong chuỗi các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 74 Ngày Thương binh liệt sỹ, ngày 26/07/2021 thay mặt Công ty, đoàn công tác gồm đại diện Lãnh đạo, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công ty đã làm lễ dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Thành phố Vinh, Khu di tích lịch sử Nhà máy Điện Vinh và đến thăm, tặng quà cho các thương binh, bệnh binh tại Trại điều dưỡng Thương binh 4, thân nhân các gia đình liệt sỹ của Nhà máy Điện Vinh, các gia đình CBCNV trong Công ty là thân nhân liệt sỹ.


Tặng hoa và quà tại trại điều dưỡng thương binh 4 tỉnh Nghệ An

Trại điều dưỡng Thương binh 4, tỉnh Nghệ An hiện đang nuôi dưỡng và phục hồi chức năng cho hơn 70 thương, bệnh binh. Hầu hết các thương, bệnh binh ở đây đều có tình trạng thương tật nặng, mọi sinh hoạt hằng ngày đều nhờ sự chăm sóc, giúp đỡ của các cán bộ, y bác sỹ ở trung tâm. Đoàn công tác đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, gửi lời thăm hỏi ân cần và lời chúc sức khỏe đến các đồng chí thương bệnh binh. Tập thể cán bộ nhân viên Công ty Điện lực Nghệ An mãi mãi biết ơn công lao của các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng.


Tổ chức thăm hỏi, tặng quá cho gia đình các Liệt sỹ ngành Điện tại xã Thanh Tùng, huyện Thanh Chương

Đoàn cũng đã thăm hỏi, tặng quà tri ân tới các gia đình liệt sỹ trong Công ty, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.


Thăm hỏi, tặng quà thân nhân liệt sỹ

Trong những năm qua, Công ty Điện lực Nghệ An đã phụng dưỡng suốt đời nhiều Bà mẹ Việt Nam anh hùng sinh sống trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Nhưng do tuổi cao sức yếu, các Mẹ đã lần lượt ra đi. Mẹ Nguyễn Thị Dờn là người được Công ty nhận phụng dưỡng tháng 5 năm 2015 đến nay mẹ cũng là người cuối cùng đã ra đi.

Cũng trong dịp này, các hoạt động tri ân, dâng hương tại nhà Bia tưởng niệm các liệt sỹ ngành Điện, các Nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn đã được các CBCNV, các đơn vị thực hiện. Đây cũng là dịp để giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào về truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc cho các thế hệ, qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 Nguyễn Thị Thương

 
Tin cùng thư mục :
Công tác làm việc trong mùa dịch của CBCNV Điện lực Kỳ Sơn
Tỉnh Khánh Hoà cam kết đúng tiến độ giải phóng mặt bằng dự án đường dây 500kV Vân Phong - Vĩnh Tân
Điện lực Quỳnh Lưu khuyến cáo các biện pháp an toàn điện cho trẻ khi học trực tuyến
Công ty Điện lực Nghệ An: Hướng dẫn thanh toán không dùng tiền mặt
Công ty Điện lực Nghệ An: ứng dụng mạnh mẽ CNKH 4.0 nâng cao năng suất lao động
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác thu hộ tiền điện không dùng tiền mặt qua tài khoản hệ thống ngân hàng Agribank Nghệ An
An toàn là niềm hạnh phúc
Điện lực Hưng Nguyên: Đảm bảo ổn định đời sống cho CBCNV thực hiện cách ly tập trung “3 tại chỗ” ở đơn vị làm việc
Đội QLVH Lưới điện cao thế Nghệ An chủ động phòng chống cơn bão số 5 - CONSON
Điện lực TP Vinh chủ động phòng, chống bão CONSON trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp
Danh Mục