Điện lực Hưng Nguyên phối hợp cùng Điện lực Vinh khai thác tối ưu lưới điện vận hành chống quá tải mùa nắng nóng và điệp áp thấp
 
2021-08-03 15:25:45
Hàng năm dự báo được tình hình sử dụng điện trong mùa nắng nóng đều tăng cao, ngay từ những tháng đầu năm, Công ty Điện lực Nghệ An đã chủ động xây dựng các phương án vận hành hệ thống điện trên địa bàn toàn tỉnh. Các biện pháp thường xuyên thực hiện như đầu tư nâng công suất chống quá tải cho các trạm biến áp, lưới điện phân phối, luân chuyển máy biến áp đề phòng sự cố, thay mới và đóng điện nhiều máy biến áp mới, sửa chữa, nâng cấp một số đường dây, đo dòng cân pha thường xuyên. Nhằm giải quyết tình trạng quá tải cục bộ vào những giờ cao điểm; hạn chế cắt điện, tránh gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất của nhân dân.

 
Điện lực Hưng Nguyên và Điện lực Vinh bàn giao hệ đo đếm ĐZ 476E15.1
 
Khai thác tối ưu tài sản lưới điện vận hành hiện có, để giải quyết chống quá tải mùa nắng nóng và giải quyết điệp áp thấp đã được Điện lực Hưng Nguyên phối hợp cùng Điện lực Vinh vận dụng kịp thời. Sau khi đã có chủ trương của Công ty Điện lực Nghệ An về phân chia ranh giới và giao quản lý vận hành lưới điện trung áp đường dây 476E15.1 giữa Điện lực Hưng Nguyên và Điện lực Vinh. Theo Quyết định số 2360/QĐ-PCNA trong quý 2/2021. Hai đơn vị đã tiến hành làm các thủ tục chuyển giao theo quy định, đồng thời phối hợp triển khai kịp thời các công việc trong quá trình quản lý, vận hành, sữa chữa, thống nhất các vấn đề liên quan đến thiết bị đóng cắt phân đoạn sự cố và hệ thống đo đếm liên thông với ĐZ 471E15.43 để đảm bảo hỗ trợ khi cần thiết. Điện lực Thành phố Vinh đã tiếp nhận quản lý vận hành gần 2km từ ngăn lộ xuất tuyến 476E15.1 trạm 220kV Hưng Đông đến cung đấu nối tại vị trí cột 12A ĐZ 476E15.1 chung mạch với ĐZ 471E15.43 để khai thác chống quá tải cho vùng dân cư phía tây bắc thành phố Vinh. 
 

Điện lực Hưng Nguyên và Điện lực Vinh chốt chỉ số hệ đo đếm TBA khu chia lô khối 1 Vinh Tân

Đối với phần hạ áp trước đó Điện lực Hưng Nguyên cũng đã bàn giao cho Đội Quản lý khu vực II Điện lực Thành phố Vinh tiếp nhận, 01 trạm biến áp Khu chia lô Khối 1 phường Vinh Tân thành phố Vinh. Công suất máy biến áp 320 kVA lộ đường dây 377E15.1 do UBND phường Vinh Tân xây dựng nhưng vùng đất quy hoạch chưa có dân cư, đã kịp thời cấp điện chống quá tải cho hơn 200 hộ dân khu vực khối 1 phường Vinh Tân Thành Phố Vinh. 

Ông Phan Trọng Sang Đội trưởng Quản lý khu vực II - Điện lực Thành phố Vinh cho biết: “Đây là chủ trương chỉ đạo đúng đắn, kịp thời của lãnh đạo Công ty Điện lực Nghệ An và lãnh đạo hai Điện lực, tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị cơ sở đưa vào tận dụng triệt để, sử dụng tối ưu tài sản hiện có mà từ lâu chưa khai thác hết. Nhằm giải quyết nhanh vấn đề điện áp thấp, chống quá tải mùa nắng nóng năm 2021 và tối ưu hóa chi phí sản xuất cho đơn vị.”  
 
                                                     Trần Nam Đoài - Điện lực Hưng Nguyên
 
 
Tin cùng thư mục :
Công tác làm việc trong mùa dịch của CBCNV Điện lực Kỳ Sơn
Tỉnh Khánh Hoà cam kết đúng tiến độ giải phóng mặt bằng dự án đường dây 500kV Vân Phong - Vĩnh Tân
Điện lực Quỳnh Lưu khuyến cáo các biện pháp an toàn điện cho trẻ khi học trực tuyến
Công ty Điện lực Nghệ An: Hướng dẫn thanh toán không dùng tiền mặt
Công ty Điện lực Nghệ An: ứng dụng mạnh mẽ CNKH 4.0 nâng cao năng suất lao động
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác thu hộ tiền điện không dùng tiền mặt qua tài khoản hệ thống ngân hàng Agribank Nghệ An
An toàn là niềm hạnh phúc
Điện lực Hưng Nguyên: Đảm bảo ổn định đời sống cho CBCNV thực hiện cách ly tập trung “3 tại chỗ” ở đơn vị làm việc
Đội QLVH Lưới điện cao thế Nghệ An chủ động phòng chống cơn bão số 5 - CONSON
Điện lực TP Vinh chủ động phòng, chống bão CONSON trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp
Danh Mục