Điện lực Diễn Châu phối hợp triển khai dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn
 
2021-08-05 14:48:03
Điện lực Diễn Châu là một trong những đơn vị lớn trực thuộc Công ty Điện lực Nghệ An. Lực lượng lao động hiện tại có 72 người, đơn vị quản lý trên 102.000 khách hàng; 04 TBA trung gian; 439 TBA phân phối với tổng công suất: 69.690 kVA; 341 km đường dây trung áp; trên 700 km đường dây hạ áp và rất nhiều các thiết bị trên lưới khác như: tụ bù, CD phụ tải, máy cắt… Những năm gần đây tốc độ phát triển phụ tải rất lớn, nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao, trong khi đó đơn vị tiếp nhận lưới điện nông thôn trong trình trạng cũ nát, công tác đầu tư sửa chữa, cải tạo chưa được nhiều, chưa bù đắp kịp tốc độ xuống cấp của hệ thống điện và phát triển phụ tải. Đây là sự thiệt thòi của đơn vị, cũng là điều trăn trở bao lâu nay của lãnh đạo EVNNPC cũng như PCNA.

Trong năm 2021, được sự quan tâm của lãnh đạo EVNNPC và PCNA, trên địa bàn huyện Diễn Châu đã được phê duyệt dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp, CQT… hệ thống lưới điện một khối lượng có thể nói là lớn nhất trừ trước tới nay. Đây là một điều rất mừng mà tập thể CBCNV Điện lực Diễn Châu mong mỏi, tuy nhiên với vai trò là đơn vị quản lý vận hành, lãnh đạo đơn vị xác định đây cũng là một thách thức, bởi khối lượng công việc rất lớn nhưng yêu cầu thời gian hoàn thành dự án rất nhanh, theo thông báo số 2546/TB-PCNA ngày 14/7/2021 của Công ty Nghệ An về việc kết luận cuộc họp tiến độ đóng điện các công trình đầu tư xây dựng năm 2021 mà ông Phạm Công Thành – phó Giám đốc Công ty, chủ trì đã giao nhiệm vụ.

Trước tầm quan trọng và yêu cầu tiến độ của dự án, ngay sau khi được PCNA giao nhệm vụ, lãnh đạo đơn vị đã làm việc với chính quyền huyện, đồng thời thống nhất thành lập ngay một tổ giúp việc, đi tiền trạm để làm việc với chính quyền địa phương các xã, thôn, xóm và nhân dân có dự án đi qua để giải quyết vấn đề mặt bằng thi công dự án, kịp thời giải quyết các vướng mắc. 

Song song với việc phối hợp giải phóng mặt bằng, đơn vị cũng tạo điều kiện hết sức cho các đơn vị thi công vào làm việc: như phối hợp lập, duyệt các PATCTC, BPAT, giao nhận lưới, giám sát C…

 
 
 
Một số hình ảnh ông Phạm Công Thành – PGĐ Công ty đi thị sát tiến độ thực hiện Dự án.

Với sự vào cuộc quyết liệt của lãnh đạo Công ty, Điện lực Diễn Châu và các đơn vị thi công, dự án đang được triển khai một cách khẩn trương, có chất lượng, qua đó hy vọng tiến độ của dự án sẽ về đích đúng kế hoạch, đem lại niềm vui cho đơn vị, cho PCNA và cho nhân dân trên địa bàn Diễn Châu.
  
Nguyễn Quốc Dũng - Điện lực Diễn Châu
 
 
Tin cùng thư mục :
Công tác làm việc trong mùa dịch của CBCNV Điện lực Kỳ Sơn
Tỉnh Khánh Hoà cam kết đúng tiến độ giải phóng mặt bằng dự án đường dây 500kV Vân Phong - Vĩnh Tân
Điện lực Quỳnh Lưu khuyến cáo các biện pháp an toàn điện cho trẻ khi học trực tuyến
Công ty Điện lực Nghệ An: Hướng dẫn thanh toán không dùng tiền mặt
Công ty Điện lực Nghệ An: ứng dụng mạnh mẽ CNKH 4.0 nâng cao năng suất lao động
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác thu hộ tiền điện không dùng tiền mặt qua tài khoản hệ thống ngân hàng Agribank Nghệ An
An toàn là niềm hạnh phúc
Điện lực Hưng Nguyên: Đảm bảo ổn định đời sống cho CBCNV thực hiện cách ly tập trung “3 tại chỗ” ở đơn vị làm việc
Đội QLVH Lưới điện cao thế Nghệ An chủ động phòng chống cơn bão số 5 - CONSON
Điện lực TP Vinh chủ động phòng, chống bão CONSON trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp
Danh Mục