Đội QLVH Lưới điện cao thế Nghệ An chủ động phòng chống cơn bão số 5 - CONSON
 
2021-09-10 17:14:09

 Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, Sáng 10/9, tâm bão Côn Sơn cách quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam khoảng 160 km, sức gió tối đa 100 km/h (cấp 10). Hôm nay bão tiếp tục theo hướng tây, tốc độ 15 km/h và có khả năng mạnh thêm. Đến 4h ngày 11/9, tâm bão trên quần đảo Hoàng Sa, sức gió mạnh nhất 115 km/h, cấp 11.

Ông Lê Quang Thanh - Phó Giám đốc Cty, trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo, kiểm tra công tác chuẩn bị phòng, chống bão tại đội QLVH LĐCT Nghệ An

Thực hiện các công điện của Tổng công ty Điện lực Miền bắc, Công ty Điện lực Nghệ An. Nhằm chủ động ứng phó với cơn bão số 5, Đội QLVH Lưới điện cao thế Nghệ An đã triển khai khẩn trương các giải pháp ứng phó, cụ thể:

Tiểu ban chỉ huy PCTT & TKCN Đội QLVH Lưới điện cao thế Nghệ An đã giao cụ thể nhiệm vụ trực trước trong và sau bão. Kiểm tra vật tư, công cụ dụng cụ, các phương tiện PCBL để chủ động đối phó với các tình huống bão gây ra mưa lũ lớn ảnh hưởng đến công tác vận hành của lưới điện.

Chủ động chuẩn bị ứng phó với bão số 5 - CONSON

Đối với các trạm biến áp 110kV. Thực hiện khơi thông hệ thống thoát nước, chặt tỉa cây cối, triển khai chằng, néo mái nhà, các cửa ra vào, cửa sổ. kiểm tra hệ thống tủ đấu nối trung gian ngoài trời đảm bảo độ kín hoặc có biện pháp che phủ nếu xảy ra mưa to kèm theo gió bão tránh nước xâm nhập gây chạm chập nhị thứ, chuẩn bị máy bơm đối với các trạm có khả năng ngập úng.

Với các đường dây 110kV. Rà soát, kiểm tra, xử lý các điểm cây cối trong và ngoài HLATLĐCA có nguy cơ đe dọa sự cố đường dây. Kiểm tra móng cột tại các điểm xung yếu, đặc biệt là vị trí có nguy cơ sạt lở, chuẩn bị các phương án xử lý khi xảy ra tình trạng sạt lở.

Chặt tỉa cây cao trong HLATLĐCA trước cơn bão CONSON

Đội QLVH Lưới điện cao thế Nghệ An với tinh thần chủ động, nghiêm túc, chuẩn bị kỹ càng và triển khai đồng bộ các giải pháp, phương án phòng chống bão, nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định liên tục cho trạm và đường dây 110kV trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Nguyễn Xuân Phúc – Đội QLVH Lưới điện cao thế Nghệ An

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Quỳ Hợp: Thu tiền điện trực tuyến hướng đi của tương lai
Phó Tổng giám đốc EVNNPC Vũ Anh Phương kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống bão số 8 (Kompasu) tại PC Nghệ An
Điện lực Hưng Nguyên chủ động phòng chống bão số 8
PC Nghệ An: Ký kết thỏa thuận hợp tác thu hộ tiền điện với Bưu điện tỉnh Nghệ An
Điện lực Diễn Châu nâng cấp lưới điện từ 10kV lên 22 kV
Nhắn Diều
An toàn là niềm hạnh phúc
Chị em Điện lực Nghi Lộc tham gia cuộc thi nấu ăn online với chủ đề: “Vào bếp mùa dịch”
Công nhân Điện lực Quỳ Châu (PC Nghệ An) viết tiếp những hành động đẹp của người lính áo cam ngành Điện
Lễ ký kết hợp tác thu tiền điện không dùng tiền mặt giữa chi nhánh Điện lực Đô Lương và Ngân hàng Agribank Đô Lương
Danh Mục

 

Tiết kiệm điện