EVNNPC họp về giải pháp đóng điện các dự án lưới điện 110kV trong Quý IV/2021
 
2021-10-05 21:39:40

 

2021-10-05 18:36:10

Toàn cảnh cuộc họp và các điểm cầu

Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tổ chức họp rà soát cùng Trung tâm điều độ Hệ Thống Điện Miền Bắc (A1) về giải pháp đóng điện các dự án lưới điện 110kV trong Quý IV/2021. Cuộc họp do ông Vũ Anh Phương – Phó Tổng Giám đốc EVNNPC chủ trì, tham gia có ông Phạm Mạnh Cường - Phó Giám đốc Trung tâm Điều độ Hệ thống Điện miền Bắc (A1),  cùng các ban chuyên môn Tổng công ty, các ban Quản lý Dự án (BQLDA) và truyền hình trực tuyến đến các Công ty Điện lực (PC) có dự án được đóng điện trong Quý IV/2021.

Qua rà soát, tính đến ngày 30/9/2021 đã đóng điện 12/34 dự án, còn lại 22 dự án phải chuyển tiếp trong quý IV/2021. Dự kiến kế hoạch trong Qúy IV/2021 sẽ đóng điện 16 dự án. Như vậy, kể cả những dự án chuyển tiếp quý IV/2021 sẽ đóng điện 38 dự án CTM.

Ngoài ra, đã có 8 dự án đóng điện giai đoạn 1 (ĐZ 110Kv Mường Lay- Điện Biên, Xuất tuyến Mường La, XT 110kv sau TBA 220kV Trực Ninh, ĐZ và TBA 110kV Liễu Đề, Nâng cao khả năng truyền tải ĐZ 110kV Ba Chè - Núi Một, Nâng cao khả năng truyền tải ĐZ 110kV từ TBA 220kV Bắc Ninh – VT76 và các nhánh rẽ, Xuất tuyến 110kV cấp điện cho TBA 110kV Thành Thắng 3- giai đoạn 2, NCS TBA 110kV Thủy Nguyên 1 và Thủy Nguyên 2).

Sau khi rà soát tiến độ dự án theo các đơn vị trên địa bàn, đại diện Ban Quản lý đầu tư cho rằng các đơn vị phải tập trung hoàn thiện hồ sơ cũng như công tác thi công, việc đảm bảo thời gian đóng điện các dự án theo đúng tiến độ được coi là pháp lệnh đặt ra theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng Giám đốc EVNNPC đã chỉ đạo trước đó.

Ông Phạm Mạnh Cường – Phó Giám đốc Trung tâm điều độ Hệ thống Điện miền Bắc (A1)

Ông Phạm Mạnh Cường – Phó Giám đốc Trung tâm điều độ Hệ thống Điện miền Bắc (A1) cho biết sẽ tạo mọi điều kiện và tập trung nhân lực để ưu tiên sau khi các BQLDA và các đơn vị liên quan hoàn thiện hồ sơ và có kế hoạch thực hiện để đóng điện theo đúng tiến độ. Ông Phạm Mạnh Cường cho rằng để đảm bảo tiến độ thì A1 đề xuất tư vấn cho các đơn vị phối hợp trong việc điều chỉnh cắt điện, cách thức chuyển đổi ngưng giảm sản xuất như thế nào để phù hợp với hiện trạng, đề nghị các BQLDA tiếp tục chủ động phối hợp với các PC cung cấp các số liệu đăng ký theo tháng, sau khi các đơn vị gửi A1 sẽ có định hình, tính toán để đề xuất với các BQLDA, PC để nắm được cách thức phù hợp trong việc phối hợp giữa các PC và khách hàng, giữa PC và BQLDA nhằm đạt hiệu quả.

Ngoài ra trong quá trình triển khai thực hiện có vướng mắc, đại diện A1 mong muốn các đơn vị giữ liên lạc và thường xuyên trao đổi qua ứng dụng mạng xã hội để có cơ sở phối hợp, A1 cũng đề xuất những tài liệu liên quan đến nghiệm thu đóng điện sẽ phối hợp đồng lưu trữ tại A1. Những công trình liên quan đến đấu nối đường dây và trạm, đặc biệt là những công trình liên quan đến trạm 220kV phối hợp với đơn vị truyền tải đòi hỏi cần nhiều thời gian thì các đơn vị rà soát lại, phối hợp lại trong việc ghép nối bảo vệ. Ông Cường đề nghị các BQLDA sớm cung cấp tải liệu để A1 phối hợp triển khai. Ngoài những ý kiến trao đổi liên quan đến cung cấp tài liệu, đại điện chuyên môn A1 cũng trao đổi thêm vấn đề liên quan đến công nghệ, hệ thống Scada, kế hoạch đấu nối thi công để phối hợp các đơn vị cùng triển khai.

Đồng quan điểm với ý kiến của đại diện lãnh đạo A1, Phó Tổng Giám đốc EVNNPC - Ông Vũ Anh Phương cũng gửi lời cảm ơn về sự phối hợp giữa A1 với các đơn vị thành viên của EVNNPC trong việc hoàn thành các dự án. Qua trao đổi thông tin cũng như đề nghị của A1 về cung cấp thông tin đưa vào phương thức tháng, gửi hồ sơ cho A1 đồng lưu trữ ông Phương giao cho Ban Quản lý đầu tư EVNNPC xin ý kiến chỉ đạo của Ban chuyên môn EVN, xem xét các văn bản liên quan phù hợp có chọn lọc để thực hiện phối hợp lưu trữ theo quy định.

Đồng thời, ông Phó Tổng Giám đốc cũng chỉ đạo các BQLDA phối hợp với các PC xem xét phương án cắt điện, phương án thi công đưa vào phương thức tháng,phối hợp tham khảo tư vấn A1 tránh không để ảnh hưởng đến tiến độ hoàn thành các chỉ tiêu hiệu quả.

Để thực hiện tốt và hoàn thành chỉ tiêu đóng điện 38 công trình đóng trong 3 tháng cuối năm ông Phương giao nhiệm vụ cho các BQLDA và PC phải phối hợp chặt chẽ, yêu cầu các đơn vị  khẩn trương thực hiện nghiệm thu từng phần. Sau khi hoàn thiện các bước đấu nối, tất cả kết nối các tín hiệu Scada thống nhất với A1 sẽ không cho phép để nợ. “Các PC căn cứ vào danh mục, các công trình mới mà chưa có đề án xây dựng điều khiển xa phải lập ngay và gửi về Tổng công ty để khi đóng điện sẽ chuyển sang thao tác xa. Chậm nhất sau 15 ngày sẽ chuyển sang TBA không người trực” – Ông Phương nhấn mạnh.

Phương Dung - Ban TT.NPC

 
Tin cùng thư mục :
Tổng công ty Điện lực miền Bắc chuẩn bị tổ chức các chương trình hưởng ứng "Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII"
Bộ nhận diện Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII
EVN triển khai thực hiện 'Tháng Tri ân khách hàng' năm 2021
Triển khai thi công dự Đường dây 220 kV Nậm Mô – Tương Dương
Khởi công dự án Đường dây và Trạm biến áp 110kV Tân Kỳ
EVN triển khai thi công dự án truyền tải để mua điện từ 16 nhà máy thủy điện Lào
EVN chuẩn bị tổ chức Tuần lễ hồng lần thứ VII
Tỷ lệ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đã đạt gần 94%
Tổng Giám đốc EVNNPC làm việc với Ban Kiểm tra và Thanh tra
EVNNPC Tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19
Danh Mục

 

Tiết kiệm điện