Lễ ký kết hợp tác thu tiền điện không dùng tiền mặt giữa chi nhánh Điện lực Đô Lương và Ngân hàng Agribank Đô Lương
 
2021-11-02 16:50:32
Nhằm hưởng ứng và áp dụng đề án chuyển đổi số của ngành Điện vào thực tiễn công việc hằng ngày của đơn vị. Chiều 07/10, đã diễn ra lễ kí kết hợp tác thu tiền điện không dùng tiền mặt giữa chi nhánh Điện lực Đô Lương và Ngân hàng Agribank Đô Lương.

Dự buổi lễ kí kết hợp tác, về phía Điện lực Đô Lương có các ông: Vương Đình Thành - Giám đốc đơn vị; Nguyễn Văn Toàn- Phó GĐ phụ trách kĩ thuật; Nguyễn Sỹ Thông - Phó GĐ phụ trách kinh doanh và một số đồng chí trưởng, phó phòng ban; tổ đội sản xuất.
 
Về phía đại diện Ngân hàng Agribank Đô Lương có ông: Nguyễn Quang Vinh - Giám đốc Ngân hàng Agribank Đô Lương. Ngoài ra còn có đại diện Công ty Điện lực Nghệ An và đại diện của UBND xã Yên Sơn nơi sẽ tổ chức thí điểm triển khai thực hiện thu tiền điện qua hệ thống tài khoản ngân hàng.

Với mục tiêu hiện đại hoá và áp dụng công nghệ thông tin cho công tác quản trị và quản lí các hoạt động kinh doanh, sản xuất của đơn vị theo xu thế của cuộc cách mạng 4.0. Trong thời gian vừa qua, Điện lực Đô Lương đã triển khai, áp dụng nhiều chính sách của Tổng công ty và Công ty như: số hoá hợp đồng điện; đăng kí hệ thống đo đếm qua cổng thông tin, thanh toán tiền điện qua các hệ thống trung gian và tài khoản ngân hàng... Một trong số các hoạt động đang được triển khai và áp dụng thì phương thức thanh toán tiền điện qua tài khoản ngân hàng không dùng tiền mặt là một trong những cải tiến nhanh chóng, chính xác, đem lại nhiều thuận lợi cho khách hàng.
 

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Vương Đình Thành - Giám đốc Điện lực Đô Lương cho hay: “Thoả thuận hợp tác giữa hai đơn vị là một dấu mốc quan trọng nhằm hướng đến công cuộc đổi mới chuyển đổi số; đây là dịp để hai đơn vị ở hai lĩnh vực khác nhau cùng chung tay nhằm đẩy mạnh và mang đến nhiều lợi ích phục vụ, gây dựng niềm tin nơi khách hàng. Tuy nhiên, để nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ, cũng như giảm thiểu được những hạn chế của phương thức thu hộ tiền điện qua hệ thống Ngân hàng. Điện lực Đô Lương và Ngân hàng Agribank Đô Lương cần phối hợp chặt chẽ, tạo thuận lợi để cùng nhau triển khai việc thu tiền điện đủ và đúng kì hạn. Đồng thời, cần nghiên cứu và áp dụng việc đăng kí nạp tiền điện qua tài khoản cho từng khu vực và nhóm đối tượng khác nhau; do địa bàn huyện Đô Lương rất rộng, khách hàng ở khu vực nông thôn là chủ yếu. Việc áp dụng công nghệ còn hạn chế, cộng với tâm lí ngại thay đổi hình thức thanh toán sẽ gây rất nhiều khó khăn”.

Đánh giá cao những chuyển biến rõ rệt trong công cuộc đổi mới, áp dụng công nghệ thông tin vào thực tiễn công việc hằng ngày của Điện lực Đô Lương nói riêng và của Công ty Điện Lực Nghệ An nói chung. Trước những chuyển biến đó; Giám đốc Ngân hàng Agribank Đô Lương ông Nguyễn Quang Vinh nói: “Hôm nay là một ngày mang nhiều dấu ấn và là bản lề tạo động lực cho cả hai đơn vị cùng nhau cố gắng hoàn thiện hơn nữa công tác nghiệp vụ, nhất là công tác chăm sóc khách hàng. Với mục tiêu chung là giảm thiểu thời gian và công sức cho quý khách hàng, Ngân hàng Agribank Đô Lương và Điện Lực Đô Lương sẽ cố gắng tuyên truyền và nghiên cứu áp dụng mô hình thanh toán sao cho phù hợp; mang lại hiệu quả cao”.
 

Cũng tại buổi lễ đã diễn ra một số quá trình thí điểm thực hiện đăng kí dịch vụ thanh toán tiền điện qua Ngân hàng không dùng tiền mặt đối với một số khách hàng ở địa bàn xã Yên Sơn. Ngoài ra, trong buổi kí kết hợp tác, đại diện công ty Điện Lực Nghệ An và các đại diện liên quan cũng đã trao những bó hoa tươi thắm và một số phần quà cho các khách hàng tham gia buổi lễ.

Thoả thuận kí kết hợp tác giữa hai bên là một sự kiện quan trọng, đó là dấu mốc đánh dấu những bước chuyển mình nhằm phù hợp với thực tiễn của cuộc cách mạng chuyển đổi số. Đồng thời sẽ mở ra hướng phát triển chung cho cả hai đơn vị trong hoạt động sản xuất, kinh doanh nói chung và nâng cao hơn nữa dịch vụ chăm sóc khách hàng nói riêng.

Trần Văn Thành – Điện lực Đô Lương
 
 
Tin cùng thư mục :
Những lợi ích khi lắp đặt công tơ thu thập dữ liệu từ xa
EVNNPC – Chuyển mình trong không gian số
EVNNPC tổ chức họp Hội đồng Thành viên phiên 12 năm 2021 về công tác chuyển đổi số
EVNNPC và bước chuyển mình mạnh mẽ trong không gian số
Nhanh tay nhận ngay chương trình ưu đãi cho khách hàng thanh toán tiền điện qua Zalo Pay
Ban điều hành chuyển đổi số EVNNPC tổ chức họp định kỳ tháng 11/2021
Chuyển đổi số - để “con tàu EVN” dẫn dắt các doanh nghiệp cùng phát triển
Điện lực thành phố Vinh triển khai lễ ký kết thỏa thuận hợp tác thu nộp tiền điện không dùng tiền mặt
Điện lực Nam Đàn và Ngân hàng Agribank chi nhánh Nam Đàn hợp tác triển khai thu tiền điện qua tài khoản
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác thu nộp tiền điện không dùng tiền mặt giữa Điện lực Anh Sơn và ngân hàng AgriBank chi nhánh huyện Anh Sơn
Danh Mục

 

Tiết kiệm điện