Điện lực Diễn Châu nâng cấp lưới điện từ 10kV lên 22 kV
 
2021-10-13 09:52:07

 Điện lực Diễn Châu, đóng tại thị trấn Diễn Châu, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Nằm ở vị trí tương đối thuận lợi so với một số Điện lực khác trực thuộc Công ty Điện lực Nghệ An, một vị trí nằm không quá xa Công ty (cách 40km về phía Bắc). Diễn Châu là một huyện đồng bằng ven biển, có diện tích không lớn nhưng mật độ dân số khá dày, trình độ dân trí cao. Tuy nhiên lưới điện trung áp vẫn chủ yếu là cấp 10kV. Điện lực hiện đang quản lý vận hành 17 lộ ĐZ trung áp, trong đó có 05 ĐZ 35kV và 12 ĐZ 10kV, trong đó có lộ ĐZ-977E15.13 dài hơn 27km. Do đó tổn thất điện năng trung áp khá cao và ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ.

Ông Lê Quang Thanh và đoàn công tác kiểm tra chất lượng và tiến độ thi công tại TBA Diễn Lộc

Trước thực trạng đó, được sự quan tâm của lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và Công ty Điện lực Nghệ An, trong năm 2021 lưới điện thuộc Điện lực Diễn Châu quản lý được đầu tư rất lớn để cải tạo nâng cấp các lộ ĐZ 10kV lên 22kV, với khối lượng nâng cấp 09 lộ ĐZ 10kV; 03 TBA trung gian và một số TBA phân phối trên 09 lộ ĐZ được nâng cấp, chưa kể sắp tới được bổ sung thêm dự án Jica.

Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt là đợt bùng phát lần thứ tư, trên địa bàn tỉnh Nghệ An nói chung và địa bàn huyện Diễn Châu nói riêng, áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg kéo dài đã ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện dự án. Tuy nhiên, trong thời gian chờ đợi hết giãn cách Điện lực đã chủ động tổ chức khảo sát, lập và duyệt phương án để sẵn sàng triển khai ngay khi có thể.

TBA trung gian Diễn Lộc đã được nâng cấp và đưa vào sử dụng

Hiện nay, trên lưới điện thuộc Điện lực Diễn Châu quản lý, công tác thi công đang diễn ra đồng loạt: thay MBA các trạm trung gian; thay các MBA phân phối; nâng cấp đường dây…có thể nói như “một đại công trường”, không khí làm việc khẩn trương nhưng đồng bộ, nhịp nhàng đảm bảo an toàn và thời gian giao, nhận và trả lưới đúng kế hoạch.

Ngay sau khi lắp đặt xong thiết bị, công tác thí nghiệm cũng được thực hiện để sớm đưa vào đóng điện vận hành, hạn chế tối đa thời gian cắt điện.

Bữa cơm trưa tại hiện trường của anh em ĐL Diễn Châu để tiếp tục hoàn thành công việc

Để chạy đua với tiến độ, nên nhiều lúc CBCNV phải làm việc vào ngày chủ nhật, làm việc thông tầm…

Với khối lượng đầu tư nâng cấp, cải tạo lớn và đồng bộ như trên, cùng với sự đồng lòng của tập thể lãnh đạo, CBCNV toàn đơn vị có thể tự tin rằng năm 2021 và đặc biệt các năm tiếp theo tổn thất trung áp cũng như chất lượng điện áp của lưới điện Điện lực Diễn Châu sẽ được cải thiện đáng kể, góp phần trong việc cấp điện an toàn, ổn định, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.

                                                      Nguyễn Quốc Dũng - Điện lực Diễn Châu

 
Tin cùng thư mục :
Công tác chuẩn hóa thông tin khách hàng và cân pha san tải lưới điện hạ thế do Điện lực Quỳ Hợp quản lý
Chi bộ Điện lực Đô Lương tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2021 và triển khai phương hướng , nhiệm vụ năm 2022
Điện lực Thị xã Cửa ký kết các đơn vị trên địa bàn triển khai nhiều giải pháp thu tiền điện không dùng tiền mặt
Tăng cường công tác giám sát, phối hợp thu hộ tiền điện qua kênh VNpost giữa Điện lực Quỳnh Lưu và Bưu điện huyện Quỳnh Lưu
Điện lực Đô Lương (PC Nghệ An) chuyển đổi thành công cấp điện áp 10kV lên cấp điện áp 22kV.
Điện lực Nghi Lộc tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới
Công ty Điện lực Nghệ An – với chiến lực nâng tầm công tác truyền thông
Điện lực Anh Sơn tham gia huấn luyện Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ năm 2021
Điện lực Nghi Lộc tổ chức Lễ công bố quyết định bổ niệm Phó Giám đốc Điện lực
Đoàn thanh niên Điện lực Quỳ Châu tổ chức tặng quà cho các gia đình có hoàn khó khăn ở huyện Tương Dương
Danh Mục

 

Tiết kiệm điện