Điện lực Quỳ Hợp: Thu tiền điện trực tuyến hướng đi của tương lai
 
2021-10-15 15:08:42

 Thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho khách hàng sử dụng điện. góp phần đưa công tác phát triển khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt sang một giai đoạn mới, hướng đến nâng cao hơn nữa chất lượng công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, góp phần từng bước hoàn thành kế hoạch chuyển đổi số của ngành điện.

Đặc biệt trong bối cảnh tình hình dịch COVID -19 kéo dài và diễn biến phức tạp, khó lường như hiện nay, việc triển khai các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt sẽ là một giải pháp tối ưu trong công tác phòng chống dịch.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác thu hộ tiền qua tài khoản ngân hàng giữa Điện lực Quỳ Hợp và chi nhánh ngân hàng Agribank

Nhận thấy được nhiều lợi ích mà việc thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đem lại cho khách hàng và doanh nghiệp. Trong thời gian qua, Điện lực Quỳ Hợp đã thực hiện nhiều biện pháp tuyên truyền, thông tin đến khách hàng như hướng dẫn trực tiếp với khách hàng mới, phối hợp với các cơ quan báo chí, Chính quyền địa phương dùng loa phát thanh phường, xã, phát tờ rơi…khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Quỳ Hợp hình thức thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của khách hàng. Điện lực Quỳ Hợp quản lý hơn 39.000 khách hàng và đạt 65,54% khách hàng thực hiện thanh toán tiền điện qua tổ chức trung gian và ngân hàng, nộp tiền mặt còn 34,463% 30/09/2021,... Việc thanh toán này không chỉ giúp khách hàng thuận lợi về mặt thời gian, có thể thanh toán tiền điện mọi lúc mọi nơi mà còn bảo đảm thực hiện đúng việc giãn cách xã hội, phòng, chống dịch Covid-19 khi tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Công ty Điện lực Nghệ An đã ký kết thỏa thuận hợp tác với nhiều ngân hàng và các tổ chức thanh toán trung gian nhằm đa dạng các kênh thanh toán để khách hàng dễ dàng lựa chọn như (Viettel, Payoo, Airpay, Momo, Vnpay, Ecpay, Zalo pay, Vimo, BIDV, Agribank, Liên Việt post…). Các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt khách hàng có thể lựa chọn như: Trích nợ tự động qua tài khoản ngân hàng; thanh toán bằng ví điện tử của các tổ chức thanh toán trung gian; thanh toán bằng các ứng dụng Internet banking của các ngân hàng và thanh toán trực tuyến tại website chăm sóc khách hàng của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc. 

Song, bên cạnh những ưu điểm của việc thanh toán không dùng tiền mặt mang lại thì nó còn có những khó khăn như địa bàn Quỳ Hợp là một huyện miền núi, nhiều xã còn thuộc vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, khách hàng còn nhiều thói quen dùng tiền mặt, tâm lý ngại thay đổi phương thức thanh toán …. Để khắc phục khó khăn này, Công ty Điện lực Nghệ An cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác thu hộ tiền tiền với Bưu điện tỉnh Nghệ An, có 100% các điểm bưu cục tại các xã vùng sâu vùng xa, tạo thuận lợi cho khách hàng.

Thời gian tới, Điện lực Quỳ Hợp cũng sẽ không ngừng nỗ lực, khắc phục những khó khăn, vướng mắc, đưa ra các giải pháp phù hợp nhất vì mục tiêu hướng sự thuận tiện, hài lòng cho khách hàng./.

Thanh Cúc - Điện lực Quỳ Hợp

 
Tin cùng thư mục :
Công tác chuẩn hóa thông tin khách hàng và cân pha san tải lưới điện hạ thế do Điện lực Quỳ Hợp quản lý
Chi bộ Điện lực Đô Lương tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2021 và triển khai phương hướng , nhiệm vụ năm 2022
Điện lực Thị xã Cửa ký kết các đơn vị trên địa bàn triển khai nhiều giải pháp thu tiền điện không dùng tiền mặt
Tăng cường công tác giám sát, phối hợp thu hộ tiền điện qua kênh VNpost giữa Điện lực Quỳnh Lưu và Bưu điện huyện Quỳnh Lưu
Điện lực Đô Lương (PC Nghệ An) chuyển đổi thành công cấp điện áp 10kV lên cấp điện áp 22kV.
Điện lực Nghi Lộc tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới
Công ty Điện lực Nghệ An – với chiến lực nâng tầm công tác truyền thông
Điện lực Anh Sơn tham gia huấn luyện Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ năm 2021
Điện lực Nghi Lộc tổ chức Lễ công bố quyết định bổ niệm Phó Giám đốc Điện lực
Đoàn thanh niên Điện lực Quỳ Châu tổ chức tặng quà cho các gia đình có hoàn khó khăn ở huyện Tương Dương
Danh Mục

 

Tiết kiệm điện

 

 

Tiết kiệm điện