Điện lực Thị xã Cửa ký kết các đơn vị trên địa bàn triển khai nhiều giải pháp thu tiền điện không dùng tiền mặt
 
2021-11-25 16:09:00
Điện lực Thị xã Cửa Lò quản lý vận hành bán điện đến 33.914 khách hàng sử dụng điện trên địa bàn thị xã Cửa Lò và sáu xã của huyện Nghi Lộc và xã Nghi Đức của Thành phố Vinh.
 
Trên địa bàn thị xã Cửa Lò có nhiều thành phần kinh tế sử dụng điện khác nhau. Để hoàn thành chỉ tiêu thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt điện lực đã đưa ra nhiều giải pháp tuyên truyền đến khách hàng sử dụng điện. Tháng 10/2021 Điện lực Thị xã Cửa Lò đã ký kết với Bưu điện Thị xã Cửa Lò tổ chức thu hộ tiền điện trên năm phường trực thuộc thị xã, tháng 11/2021 thực hiện trên hai phường còn lại. Kết quả tỉ lệ thu nộp tháng 10 do đơn vị thu hộ đạt 98,1% chỉ tiêu thu nộp trong tháng. Tỉ lệ thu nộp toàn đơn vị đạt 100%.
 
 
Tuy nhiên để đạt được tỉ lệ thu nộp tiền điện không sử dụng tiền mặt bền vững Điện lực đã phối hợp với Ngân hàng Agribank Cửa Lò triển khai mở tài khoản cho khách hàng tại điểm thu tiền điện phường Nghi Thủy, đồng thời cấp định mức thấu chi cho khách hàng là một giải pháp hỗ trợ tháo gỡ khó khăn khi chưa có tiền để thanh toán các dịch vụ, tháng 11/2021 triển khai thêm 3 phường Nghi Thu, Nghi Hương và Thu Thủy.
 
 
Nhằm tạo sự chuyển biến về công tác thanh toán không dùng tiền mặt, ứng dụng các sản phẩm, dịch vụ thanh toán điện tử tiên tiến theo Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 01/01/2021 của Chính phủ về việc đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt đối với dịch vụ công, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng trong việc thanh toán tiền điện, góp phần tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19. Ngày 19/11/2021 đơn vị đã thực hiện ký kết Viettel tổ chức thu tiền điện qua kênh Viettelpay. Đây là kênh thu đã thực hiện trước đây nhưng số lượng khách hàng thanh toán qua kênh này chưa nhiều, do công tác tổ chức triển khai đến khách hàng chưa đồng bộ. Khi đẩy nhanh hình thức thu qua kênh này sẽ đưa lại cho điện lực số lượng khách hàng lớn và thuận lợi cho khách hàng khi thanh toán tiền điện. Vì hiện nay Viettel có nhiều Đại lý tại các xã nông thôn, khách hàng có thể thanh toán bất kỳ tại đại ký nào gần chỗ ở mình nhất. Khi cài đặt qua Viettelpay có thể thanh toán tự động mà không phải đến điểm thu để nộp tiền.
 
Ngoài công tác phối hợp với các đơn vị trên địa bàn, đơn vị thường xuyên tuyên truyền, hướng dẫn khách hàng thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt, luôn luôn chú trọng đến công tác dịch vụ chăm sóc khách hàng.
                                     
             Phạm Văn Thắng – Điện lực thị xã Cửa Lò
 
 
Tin cùng thư mục :
Công tác chuẩn hóa thông tin khách hàng và cân pha san tải lưới điện hạ thế do Điện lực Quỳ Hợp quản lý
Chi bộ Điện lực Đô Lương tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2021 và triển khai phương hướng , nhiệm vụ năm 2022
Tăng cường công tác giám sát, phối hợp thu hộ tiền điện qua kênh VNpost giữa Điện lực Quỳnh Lưu và Bưu điện huyện Quỳnh Lưu
Điện lực Đô Lương (PC Nghệ An) chuyển đổi thành công cấp điện áp 10kV lên cấp điện áp 22kV.
Điện lực Nghi Lộc tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới
Công ty Điện lực Nghệ An – với chiến lực nâng tầm công tác truyền thông
Điện lực Anh Sơn tham gia huấn luyện Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ năm 2021
Điện lực Nghi Lộc tổ chức Lễ công bố quyết định bổ niệm Phó Giám đốc Điện lực
Đoàn thanh niên Điện lực Quỳ Châu tổ chức tặng quà cho các gia đình có hoàn khó khăn ở huyện Tương Dương
PC Nghệ An: tổ chức lớp tập huấn kỹ năng phát ngôn, tiếp xúc báo chí và xử lý khủng hoảng truyền thông năm 2021
Danh Mục

 

Tiết kiệm điện