Khởi công dự án Đường dây và Trạm biến áp 110kV Tân Kỳ
 
2021-11-29 15:53:15

toan canh

Toàn cảnh buổi lễ

Sáng ngày 24/11/2021, tại xã Kỳ Tân, huyện Tân Kỳ, Ban Quản lý Dự án lưới điện (BA1) - Tổng công ty Điện lực miền Bắc phối hợp với Công ty Điện lực Nghệ An (PC Nghệ An) và nhà thầu thi công tổ chức Lễ khởi công dự án Đường dây và Trạm biến áp 110kV Tân Kỳ. Tham dự Lễ khởi công, về phía tỉnh Nghệ An có ông Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An và đại diện lãnh đạo Sở Công thương; huyện Tân Kỳ và Đô Lương. Về phía chủ đầu tư có ông Lê Quang Thái – Phó Tổng Giám đốc EVNNPC, ông Bành Hồng Hiển - Giám đốc Công ty Điện lực Nghệ An và ông Nguyễn Sông Thao – Giám đốc Ban Quản lý Dự án lưới điện.
IMG_7385a thao
Ông Nguyễn Sông Thao - Giám đốc Ban Quản lý Dự án lưới điện báo cáo tổng quan về dự án công trình đường dây và trạm biến áp 110 KV Tân Kỳ

Dự án đường dây và TBA 110 kV Tân Kỳ là dự án thuộc danh mục dự án lưới điện hiệu quả tại các thành phố vừa và nhỏ sử dụng vốn vay ODA của Chính phủ Đức (kfW3) do Tổng Công ty Điện lực miền Bắc làm chủ đầu tư. Dự án này được Bộ công thương phê duyệt BCNCKT ngày 21/1/2019, phê duyệt TKKT ngày 06/12/2020 thuộc công trình năng lượng cấp II, dự án nhóm B. Trạm biến áp 110kV Tân Kỳ được xây dựng mới theo mô hình trạm không người trực và được thiết  kế với quy mô 02 máy biến áp 40 MVA. 01 máy biến áp lực 110/35/22(10)kV-40MVA sẽ được lắp đặt trong giai đoạn này. Dự án có tổng mức đầu tư trên 181 tỷ đồng, được triển khai thực hiện trên địa bàn các xã Kỳ Tân, Xuân Sơn, Lạc Sơn, Thịnh Sơn, Văn Sơn, Đông Sơn, Giang Sơn Đông thuộc 2 huyện Đô Lương và Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An.

Dự án Đường dây và Trạm biến áp 110kV Tân Kỳ sẽ nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, đáp ứng nhu cầu cung cấp điện cho phụ tải tại địa bàn huyện Tân Kỳ và khu vực lân cận của tỉnh Nghệ An, giảm bán kính cấp điện lưới trung áp, giảm tổn thất điện năng trên đường dây và giảm tải cho các trạm biến áp 110kV Đô Lương, trạm biến áp 110 kV Nghĩa Đàn. Việc xây dựng và đưa dự án vào vận hành sẽ nâng cao hệ số an toàn, ổn định hệ thống điện và tạo tiền đề để từng bước phát triển lưới điện phân phối thông minh tại khu vực đông dân cư trong các thành phố/thị xã vừa và nhỏ.

IMG_7388ong hoa

Ông Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã nhấn mạnh: Đây là niềm vui chờ đợi 7 năm của nhân dân huyện Tân Kỳ và vùng phụ cận. Ông Lê Ngọc Hoa gửi lời cảm ơn sự quan tâm của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Nghệ An và sự phối hợp của các sở, ngành, địa phương trong thời gian qua để hoàn thành thủ tục của dự án. Dự án được đưa vào sử dụng sẽ là điểm kết nối cho tỉnh xúc tiến đầu tư cho miền Tây huyện Tân Kỳ và vùng phụ cận. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đề nghị chính quyền các địa phương huyện Tân Kỳ và huyện Đô Lương cần coi đây là công trình trọng điểm phục vụ thu hút đầu tư và đáp ứng mong mỏi của người dân. Vì vậy, các địa phương cần tập trung công tác giải phóng mặt bằng, Sở Công thương sớm hoàn thành thủ tục pháp lý, đôn đốc quá trình triển khai dự án. Lãnh đạo tỉnh cam kết, quyết tâm bàn giao mặt bằng theo đúng kế hoạch để dự án được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào dịp 19/5/2022, công trình chào mừng 131 năm Ngày sinh nhật Bác.

IMG_7396s thai

Ông Lê Quang Thái - Phó Tổng Giám đốc EVNNPC phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Lê Quang Thái - Phó Tổng Giám đốc EVNNPC chia sẻ, Tổng Công ty xác định trách nhiệm của mình trong việc đồng hành cùng tỉnh địa phương thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng. Thực hiện cam kết giữa EVNNPC và Lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Nghệ An là một trong những tỉnh được ưu tiên hàng đầu trong việc hoàn thiện lưới điện 110kV đáp ứng yêu cầu cấp điện phục vụ sản xuất và thu hút đầu tư của tỉnh. Từ đầu năm 2021 đến nay, 06 trạm biến áp đã được đóng điện, 06 dự án đang triển khai. Dự án Trạm biến áp 110kV Tân Kỳ là dự  án thứ 7 và các dự án này dự kiến đóng điện chậm nhất trong năm 2022. Trong năm 2022, EVNNPC sẽ tiến hành triển khai 08 dự án Trạm biến áp 110kV, cơ bản đáp ứng cho lưới điện 110kV của tỉnh Nghệ An. Bên cạnh đó, Tổng công ty cũng đã chú tâm đầu tư cho hệ thống lưới điện trung hạ áp, dự án cấp điện cho vùng nông thôn Nghệ An chưa có điện lưới quốc gia phục vụ nhu cầu sử dụng điện đáp ứng nhanh nhất cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đối với dự án Trạm biến áp 110kV Tân Kỳ, EVNNPC cam kết chỉ đạo nhà thầu tổ chức thi công quyết liệt để đẩy nhanh tiến độ, đảm chất lượng, hoàn thành nhanh nhất để đưa dự án vận hành vào dịp 19/5/2022.
Trong thời gian vừa qua EVNNPC và PC Nghệ An đã nhận được sự quan tâm giúp đỡ có trách nhiệm và hiệu quả từ tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân các sở, ban, ngành và địa phương của tỉnh Nghệ An. Ông Lê Quang Thái mong muốn ngành điện nói chung cũng như EVNNPC và PC Nghệ An nói riêng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ tích cực, chủ động và hiệu quả từ tỉnh Nghệ An, các sở, ban, ngành, các doanh nghiệp và các khách hàng sử dụng điện trên địa bàn trong thời gian tới. EVNNPC cam kết với PC Nghệ An sẽ luôn đồng hành cùng với tỉnh để đảm bảo nhu cầu sử dụng điện trên địa bàn đáp ứng tốt nhất, nhanh nhất cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An.

chi Hà

Bà Nguyễn Thị Thúy Hà - Liên danh công ty cổ phần xây dựng và thương mại sao vàng cam kết thi công về chất lượng và tiến độ dự án

các đb thuc hien nghi thuc

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công dự án đường dây và trạm biến áp 110kV Tân Kỳ

Thu Hương - Ban TT.EVNNPC & Phan Thủy- PC Nghệ An

 
Tin cùng thư mục :
EVNNPC làm việc, trao đổi kinh nghiệm về các giải pháp mới nâng cao hiệu quả trong công tác văn phòng với EVNHCMC
Chủ tịch Hội đồng thành viên Đỗ Nguyệt Ánh vinh dự nhận Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”
Phát động cuộc thi “Ý tưởng về thực hành tiết kiệm chống lãng phí trong ĐVTN Tập đoàn Điện lực Việt Nam”
Quyết liệt thực hiện các giải pháp đảm bảo thực hiện tốt các chỉ tiêu quản lý kỹ thuật, an toàn lao động
Vẫn còn nhiều tai nạn điện trong cộng đồng do vi phạm hành lang an toàn lưới điện, EVN tiếp tục khuyến cáo người dân về an toàn điện
Phụ nữ Tổng công ty Điện lực miền Bắc: Tư duy và hành động – Chia sẻ và yêu thương
Bộ tài liệu tuyên truyền Chiến dịch Giờ Trái đất 2023
Đoàn công tác Tổng công ty Điện lực miền Trung thăm và làm việc với Tổng công ty Điện lực miền Bắc
Nghiêm túc thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Quý Mão năm 2023
EVNNPC triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực hỗ trợ người dân, doanh nghiệp trong Tháng Tri ân khách hàng năm 2022
Danh Mục

 

Tiết kiệm điện