Tổng công ty Điện lực miền Bắc chuẩn bị tổ chức các chương trình hưởng ứng "Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII"
 
2021-12-02 08:46:03

Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII sẽ được tổ chức tập trung từ ngày 6 đến 12-12. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần đoàn kết, sẻ chia, trách nhiệm với cộng đồng đã được Tập đoàn Điện lực Việt Nam triển khai hiệu quả trong nhiều năm qua. Hoạt động này càng trở nên đặc biệt ý nghĩa khi nguồn máu dự trữ cho cấp cứu, điều trị bệnh nhân ngày càng trở nên khan hiếm do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

adv-banner-van-trai-tim-mot-tam-long

Hưởng ứng chương trình Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII, Tổng Công ty EVNNPC đã có văn bản hướng dẫn, chỉ đạo các đơn vị thành viên khẩn triển khai thực hiện nhằm khuyến khích sự tham gia của đông đảo cán bộ, nhân viên và người lao động trong toàn tổng công ty cũng như góp phần lan tỏa và kêu gọi cộng đồng hưởng ứng hoạt động ý nghĩa này. Theo đó, EVNNPC yêu cầu các đơn vị trực thuộc liên hệ với đầu mối tiếp nhận máu tại địa phương để tổ chức thực hiện và đăng ký thời gian, địa điểm, số lượng người dự kiến tham gia hiến máu; đồng thời có kế hoạch vận động và tuyên truyền đến toàn thể cán bộ công nhân viên (CBCNV) hưởng ứng tham gia chương trình Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII.

Các đơn vị, căn cứ diễn biến thực tế của tình hình dịch COVID-19 tại địa phương, hạn chế tối đa việc tập trung để đảm bảo thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn về phòng, chống dịch, phối hợp chặt chẽ với các bệnh viện tại địa phương để lựa chọn hình thức tổ chức an toàn, phù hợp nhất. Khuyến khích các đơn vị tổ chức điểm hiến máu riêng theo điều kiện cho phép. Tại cơ quan EVNNPC và các đơn vị trực thuộc có trụ sở Hà Nội dự kiến sẽ tổ chức 01 ngày (9/12/2021) tại trụ sở số 20 Trần Nguyên Hãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

tuyen quang

Trong công tác thông tin, tuyên truyền, các đơn vị sử dụng chung biểu tượng logo, câu thông điệp chương trình, clip tuyên truyền và mẫu thiết kế nhận diện Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII. Tăng cường tổ chức truyền thông trên phương tiện thông tin đại chúng về nội dung và kết quả thực hiện đợt hiến máu nhân đạo. Khuyến khích CBCNV, Đoàn Thanh niên và Công đoàn các đơn vị cùng thay hình đại diện (avatar của Facebook cá nhân) 1 tuần trước ngày 6/12/2021, chia sẻ clip tuyên truyền trên mạng xã hội Facebook để truyền thông nhanh và hiệu quả cho chương trình, đồng thời vận động các cơ sở đoàn hưởng ứng hiến máu, làm hoạt động tuyên truyền hành lang trên cả nước.

thanh nien

Bên cạnh đó, để thuận tiện trong việc đăng ký hiến máu cũng như theo dõi được chi tiết lịch sử các lần hiến máu của bản thân, CBCNV có thể cài đặt và sử dụng ứng dụng di động “HIẾN MÁU”.

Triển khai thường niên từ năm 2015, chương trình hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng EVN với thông điệp “Vạn trái tim - Một tấm lòng” đã thu hút được đông đảo cán bộ công nhân viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam trên toàn quốc cùng tham gia. Ước khoảng hơn 54.400 đơn vị máu đã được người EVN hiến tặng vào "ngân hàng máu" để cứu chữa cho người bệnh. Hưởng ứng chương trình Tuần lễ hồng do Tập đoàn phát động, đông đảo CBCNV Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã tích cực tham gia hoạt động nhân ái cao đẹp và coi đây là hành động ý nghĩa thể hiện trách nhiệm của mình đối với cộng đồng, xã hội. Qua các lần triển khai, tinh thần thiện nguyện của CBCNV Tổng công ty Điện lực Miền Bắc ngày càng được nhân rộng theo từng năm. Nếu như năm 2018, toàn Tổng công ty có 3.322 người tham gia hiến máu, thu được 2.356 đơn vị máu; Năm 2019 có 3.479 người tham gia, thu được 2.536 đơn vị máu; Thì năm 2020 con số này đã tăng lên 3.630 người với 2.485 đơn vị máu thu được.

Kim Ngân - Ban TT.NPC

 
Tin cùng thư mục :
Bộ nhận diện Tuần lễ hồng EVN lần IX - năm 2023
Sử dụng thống nhất logo sự kiện nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam
Giá điện tăng 4,5% lên trên 2.000 đồng/kWh, áp dụng ngay hôm nay
Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An gửi thư chúc mừng tới cán bộ, công nhân viên nhân ngày Pháp luật Việt Nam
EVNICT đạt Giải thưởng chuyển đổi số Việt Nam 2023
Thực hiện thay đổi ngày ghi chỉ số công tơ về cuối tháng đảm bảo lợi ích hài hòa cho cả bên Bán điện và bên Mua điện.
Ngân hàng Đầu tư châu Âu làm việc tại EVN
Bộ Công Thương: Quyết định - Quy định về giá bán điện từ ngày 04/5/2023
Công khai, minh bạch thông tin tình hình thực hiện thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp
Cảnh báo tin nhắn Zalo mạo danh "Tổng công ty Điện lực"
Danh Mục
Danh Mục

 

Tiết kiệm điện

 

 

Tiết kiệm điện