Điện lực Thị xã Cửa Lò tổ chức tuyên truyền An toàn điện trong nhân dân trước Tết Nguyên đán 2022
 
2022-01-24 09:11:50

Thực hiện kế hoạch tuyên truyền công tác An toàn điện trong nhân dân, ngày 21 đến 23/01/2022, Điện lực Thị xã Cửa Lò đã tổ chức tuyên truyền An toàn điện trong nhân dân trên địa bàn thị xã Cửa Lò và các xã trực thuộc Điện lực quản lý vận hành.

Để công tác truyên truyền sâu rộng đến nhân dân và khách hàng sử dụng điện biết, nhằm phòng tránh các tai nạn điện có thể xấy ra trong dịp Tết Nguyên đán 2022 cũng như trong suốt quá trình sử dụng điện, Điện lực đã lập kế hoạch, xây dựng chương trình, in băng rôn, áp phích, in tờ rơi phát cho người dân. Bố trí xe bán tải được trang bị băng rôn tuyên truyền An toàn, loa phát thanh để nhân dân biết.

Ngày 20 và 21/01/2022 thực hiện tuyên truyền bằng xe bán tải có trang bị băng rôn, loa phát thanh công tác an toàn.

Đến sáng ngày 22/01/2022, cán bộ CNV Điện lực Thị xã Cửa Lò đồng trang phục ngành Điện đi xe máy treo cờ tổ quốc cùng xe bán tải trang bị băng rôn, loa phát thanh diễu hành trên các trục đường của thị xã Cửa Lò.

Công tác tuyên truyền nhằm cảnh báo đến các cơ quan, đoàn thể, nhân dân và khách hàng sử dụng điện trên địa bàn biết về các nguy cơ và các mối nguy hiểm khi tiếp xúc gần dây điện thiết bị điện, nhất là khi tiếp xúc gần thiết bị đang mang điện cao áp. Chủ động thực hiện một số biện pháp như: Thường xuyên kiểm tra sửa chữa dây sau công tơ; các mối nối phải chắc chắn, vỏ dây dẫn điện không bị nứt vớ, bong tróc; không buộc trực tiếp dân dẫn điện lên các bộ phận bằng kim loại, các bảng hiệu panô, áp phích, biển quảng cáo... Tuyệt đối không dựng cây nêu gần đường dây điện hoặc các vị trí mà khi đổ có thể va chạm vào lưới điện. Chặt, tỉa cây cối nằm trong hành lang an toàn lưới điện, không trồng mới cây cối dưới, trong và ngoài hành lang lưới điện gây mất an toàn và ảnh hưởng đến quá trình vận hành lưới điện. Không tự ý trèo lên thiết bị điện và cột điện để làm bất cứ điều gì, khi thấy các nguy cơ mất an toàn về điện báo trực tiếp Điện lực thị xã Cửa Lò hoặc số Tổng đài 19006769 để xử lý kịp thời.

Ngoài ra để đảm bảo công tác An toàn điện trong nhân dân, Điện lực thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở và yêu cầu các hộ dân không lấn chiếm, cơi nới nhà cửa, công trình vi phạm hành lang an toàn lưới điện. Phát tờ rơi, gửi thông báo đến UBND các xã thông báo trên truyền thanh xã để dân dân được biết và phòng tránh các nguy cơ xẩy ra tai nạn về điện.

Với sự quyết tâm và nỗ lực đó, lưới điện do Điện lực Thị xã Cửa Lò quản lý sẽ vận hành an toàn, liên tục, đáp ứng sự phát triển kinh tế xã hội và đời sống sinh hoạt của nhân dân.

                                                   Phạm Văn Thắng – Điện lực thị xã Cửa Lò

 
Tin cùng thư mục :
Trung Tâm Điều Khiển Xa: Tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025
Đoàn Thanh niên Điện lực Nghi Lộc phối hợp Đoàn xã Nghi Văn thực hiện phát quang hành lang và hướng dẫn nhân dân sử dụng tiết kiệm điện năm 2022
Đại hội chi bộ Điện lực Nam Đàn nhiệm kỳ 2022 - 2025
Chi bộ Điện lực Hưng Nguyên tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2025
Đội QLVH Lưới điện cao thế Nghệ An tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025
Chi bộ Điện lực Thị xã Cửa Lò đại hội nhiệm kỳ 2022-2025
Đại hội Chi bộ Điện lực Con Cuông nhiệm kỳ 2022-2025
Chi bộ Điện lực Tân Kỳ đại hội nhiệm kỳ 2022-2025
Chi bộ Điện lực Đô Lương tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025
Điện lực Quỳ Hợp (PC Nghệ An) triển khai công tác bảo vệ HLATLĐCA & cấp điện ổn định trong mùa nắng nóng năm 2022
Danh Mục

 

Tiết kiệm điện