Điện lực Tương Dương đóng điện thành công trạm biến áp Xốp Cháo xã Lượng Minh cho người dân
 
2022-01-27 15:18:43

Chỉ còn hơn một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, không khí xuân đang tràn về trên khắp đường làng, ngõ xóm. Đối với nhiều hộ dân tại bản Xốp Cháo, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương niềm vui như được nhân lên gấp bội bởi dự án cấp điện từ lưới quốc gia đã được hoàn thành và cấp điện đến mỗi hộ dân.

Đáp ứng niềm mong mỏi của người dân, của chính quyền địa phương. Dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện Quốc gia tỉnh Nghệ An, giai đoạn năm 2015-2020 phân kỳ năm 2021, Công ty Điện lực Nghệ An đã triển khai đưa điện lưới về bản Xốp Cháo, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương.

Người dân vui mừng khi đóng điện TBA Xốp Cháo, xã Lượng Minh

Đây là bản vùng cao biên giới cực kỳ khó khăn, địa bàn hiểm trở, bị ngăn cách với các địa phương khác vì chỉ có  một con đường duy nhất đến được nơi đây, đó là đường thủy đi qua lòng hồ Thủy điện Bản Vẽ. Đây cũng là thôn bản cuối cùng được cấp điện từ lưới điện Quốc gia trên địa bàn các xã thuộc huyện Tương Dương tỉnh Nghệ An do Điện lực Tương Dương quản lý.

Sau hơn 60 ngày nỗ lực thi công, được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và bà con nhân dân trong bản, sự nỗ lực vượt bậc của CBCNV ngành Điện và đơn vị thi công. Với khối lượng hơn 500 tấn thiết bị đã được đưa qua lòng hồ Thủy điện Bản Vẽ bằng xà lan đến với công trường để xây nên gần 03 km đường dây trung thế 35kV; 03 km đường dây hạ thế 0,4kV; 01 trạm biến áp công suất 75 kVA, cấp điện cho 112 hộ dân. Công trình đã về đúng tiến độ để phục vụ bà con vui tết đón xuân Nhâm Dần trong không khí hòa chung niềm vui với ánh sáng từ lưới điện Quốc gia.

Điện về bản, người dân đã có điều kiện mua các thiết bị chiếu sáng, sinh hoạt

Điện lực Tương Dương hướng dẫn người dân cách sử dụng điện an toàn

Điện về bản đưa ánh sáng và niềm tin của Đảng, của Nhà nước về với nhân dân. Chắc chắn rằng có điện rồi đời sống tinh thần và vật chất của bà con nơi vùng viễn biên này sẽ có nhiều đổi mới. Ánh sáng về bản sẽ xóa đi đói nghèo, người dân sẽ được xem tivi, sẽ tiếp cận được nhiều thông tin khoa học và công nghệ. Niềm tin đối với Đảng với Nhà nước và các cấp chính quyền địa phương tiếp tục được khẳng định và nhân lên trong tiềm thức và suy nghĩ của mỗi cụ già, mỗi cháu nhỏ, các điểm trường nơi đây từ nay đã có điện để phục vụ công tác dạy và học./.

                                                                      Đoàn TN Điện lực Tương Dương

 
Tin cùng thư mục :
Trung Tâm Điều Khiển Xa: Tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025
Đoàn Thanh niên Điện lực Nghi Lộc phối hợp Đoàn xã Nghi Văn thực hiện phát quang hành lang và hướng dẫn nhân dân sử dụng tiết kiệm điện năm 2022
Đại hội chi bộ Điện lực Nam Đàn nhiệm kỳ 2022 - 2025
Chi bộ Điện lực Hưng Nguyên tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2025
Đội QLVH Lưới điện cao thế Nghệ An tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025
Chi bộ Điện lực Thị xã Cửa Lò đại hội nhiệm kỳ 2022-2025
Đại hội Chi bộ Điện lực Con Cuông nhiệm kỳ 2022-2025
Chi bộ Điện lực Tân Kỳ đại hội nhiệm kỳ 2022-2025
Chi bộ Điện lực Đô Lương tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025
Điện lực Quỳ Hợp (PC Nghệ An) triển khai công tác bảo vệ HLATLĐCA & cấp điện ổn định trong mùa nắng nóng năm 2022
Danh Mục

 

Tiết kiệm điện