Khi không đạt được mục tiêu, doanh nhân cần làm gì để vượt qua sự trống rỗng?
 
2022-11-07 09:17:29

 Chuẩn bị tâm lý cho “ngày sau” là một loại kỹ năng sống quan trọng dành cho doanh nhân nói riêng và hầu hết mọi người nói chung.

Theo Heather Wilde CTO của Công ty ROCeteer (Chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn, huấn luyện cho startup và doanh nghiệp nhỏ trên khắp thế giới), có một số gợi ý nhỏ để giúp doanh nhân chuẩn bị tâm lý cho “ngày sau”, đây cũng có thể được coi là một loại kỹ năng sống quan trọng dành cho doanh nhân nói riêng và hầu hết mọi người nói chung:

1. Mở rộng các mối quan hệ xã hội

Đây có thể là phần khó nhất. Nhưng điều tệ nhất bạn có thể làm là tách biệt bản thân mình với thế giới. Không tính đến việc đăng nội dung lên các trang mạng xã hội, hãy bước ra ngoài kia với cộng đồng, với các nhóm thiện nguyện – nơi bạn có thể tiếp cận với những người có những nhu cầu khác với mình.

2. Đi đâu đó

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, khi đang ở trong giai đoạn chuyển tiếp, điều tốt nhất là hãy làm điều gì đó hoàn toàn khác với trước đây.

Việc sắp xếp tận hưởng một kỳ nghỉ ngắn cũng có thể giúp bạn nhanh chóng thích nghi với điều mới mẻ vừa xảy ra trong cuộc sống của mình.

3. Tìm một cố vấn

Khi phải đối diện với bất kỳ thay đổi lớn nào trong cuộc sống, một ý tưởng tốt là hãy nói chuyện với ai đó về nó. Tuy nhiên, đối với nhiều doanh nhân, chúng ta có xu hướng không chia sẻ những suy nghĩ và cảm xúc sâu xa với những người thân cận.

Việc có một cố vấn phù hợp, công tâm và không phán xét sẽ thực sự đem lại nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ.

4. Bắt đầu một dự án mới

Các doanh nhân thường không bị thiếu ý tưởng. Nếu bạn bỗng nhiên thấy mình có quá nhiều thời gian rảnh, hãy tìm thứ gì đó mới mẻ để lấp đầy những khoảng trống thời gian đó. Nó sẽ mang đến cho bạn cảm giác mình có mục đích để hướng đến.

5. Đừng cùng lúc thay đổi quá nhiều thứ

Bất kể bạn làm gì, đừng cố gắng ngay lập tức thay đổi quá nhiều thứ trong cuộc sống. Trong giai đoạn chuyển tiếp ban đầu, bạn có thể trải qua một “cơn cám dỗ” lớn, thúc đẩy bạn làm những thứ với xu hướng… phá bỏ, dẹp bỏ. Để chống chọi lại sự thúc đẩy đó, hãy cố gắng không thực hiện nhiều thay đổi quá nhanh chóng, và ở một thời điểm, đừng làm nhiều hơn một thứ mới mẻ.

Và cuối cùng, cách tốt nhất để chuẩn bị cho “kế hoạch ngày sau” này là đảm bảo rằng bạn phải có nhiều hơn một “lý tưởng” để tập trung dồn hết toàn bộ cuộc sống của mình cho nó. Bằng cách đó, khi rời khỏi nó (hoặc nó rời khỏi bạn), bạn cũng sẽ không cảm thấy vấn đề đó quá to tát.

Link gốc

 
Tin cùng thư mục :
Đoàn thanh niên PC Nghệ An - Lan tỏa các giá trị truyền thống qua hoạt động tham quan khu di tích lịch sử Quốc gia Nhà máy điện Vinh và phòng truyền thống
PC Nghệ An và Điện lực Xiêng Khoảng góp phần tô thắm tình hữu nghị hai nước Việt Nam - Lào
Điện lực Tương Dương đẩy mạnh Văn hóa an toàn lao động và quyết tâm hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu SXKD năm 2023
Công đoàn Điện lực Quỳnh Lưu tổ chức sinh nhật cho CBCNV
Điện lực Thị xã Cửa Lò tổ chức giao lưu văn hóa thể dục thể thao giữa các bộ phận ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
Đội QLVH Lưới điện cao thế Nghệ An tọa đàm kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và 13 năm ngày Phụ nữ Việt Nam
Công đoàn khối văn phòng cơ quan tổ chức lễ meeting kỷ niệm chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam
Sôi động giải bóng chuyền hơi chào mừng ngày 20-10
Đồng chí Đỗ Đức Hùng tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028
PC Nghệ An tổ chức lễ gặp mặt, chia tay ông Nguyễn Xuân Lợi - Phó Giám đốc Công ty nghỉ chế độ hưu trí
Danh Mục
Danh Mục

 

Tiết kiệm điện

 

 

Tiết kiệm điện