Khi không đạt được mục tiêu, doanh nhân cần làm gì để vượt qua sự trống rỗng?
 
2022-11-07 09:17:29

 Chuẩn bị tâm lý cho “ngày sau” là một loại kỹ năng sống quan trọng dành cho doanh nhân nói riêng và hầu hết mọi người nói chung.

Theo Heather Wilde CTO của Công ty ROCeteer (Chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn, huấn luyện cho startup và doanh nghiệp nhỏ trên khắp thế giới), có một số gợi ý nhỏ để giúp doanh nhân chuẩn bị tâm lý cho “ngày sau”, đây cũng có thể được coi là một loại kỹ năng sống quan trọng dành cho doanh nhân nói riêng và hầu hết mọi người nói chung:

1. Mở rộng các mối quan hệ xã hội

Đây có thể là phần khó nhất. Nhưng điều tệ nhất bạn có thể làm là tách biệt bản thân mình với thế giới. Không tính đến việc đăng nội dung lên các trang mạng xã hội, hãy bước ra ngoài kia với cộng đồng, với các nhóm thiện nguyện – nơi bạn có thể tiếp cận với những người có những nhu cầu khác với mình.

2. Đi đâu đó

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, khi đang ở trong giai đoạn chuyển tiếp, điều tốt nhất là hãy làm điều gì đó hoàn toàn khác với trước đây.

Việc sắp xếp tận hưởng một kỳ nghỉ ngắn cũng có thể giúp bạn nhanh chóng thích nghi với điều mới mẻ vừa xảy ra trong cuộc sống của mình.

3. Tìm một cố vấn

Khi phải đối diện với bất kỳ thay đổi lớn nào trong cuộc sống, một ý tưởng tốt là hãy nói chuyện với ai đó về nó. Tuy nhiên, đối với nhiều doanh nhân, chúng ta có xu hướng không chia sẻ những suy nghĩ và cảm xúc sâu xa với những người thân cận.

Việc có một cố vấn phù hợp, công tâm và không phán xét sẽ thực sự đem lại nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ.

4. Bắt đầu một dự án mới

Các doanh nhân thường không bị thiếu ý tưởng. Nếu bạn bỗng nhiên thấy mình có quá nhiều thời gian rảnh, hãy tìm thứ gì đó mới mẻ để lấp đầy những khoảng trống thời gian đó. Nó sẽ mang đến cho bạn cảm giác mình có mục đích để hướng đến.

5. Đừng cùng lúc thay đổi quá nhiều thứ

Bất kể bạn làm gì, đừng cố gắng ngay lập tức thay đổi quá nhiều thứ trong cuộc sống. Trong giai đoạn chuyển tiếp ban đầu, bạn có thể trải qua một “cơn cám dỗ” lớn, thúc đẩy bạn làm những thứ với xu hướng… phá bỏ, dẹp bỏ. Để chống chọi lại sự thúc đẩy đó, hãy cố gắng không thực hiện nhiều thay đổi quá nhanh chóng, và ở một thời điểm, đừng làm nhiều hơn một thứ mới mẻ.

Và cuối cùng, cách tốt nhất để chuẩn bị cho “kế hoạch ngày sau” này là đảm bảo rằng bạn phải có nhiều hơn một “lý tưởng” để tập trung dồn hết toàn bộ cuộc sống của mình cho nó. Bằng cách đó, khi rời khỏi nó (hoặc nó rời khỏi bạn), bạn cũng sẽ không cảm thấy vấn đề đó quá to tát.

Link gốc

 
Tin cùng thư mục :
Lễ phát động Tuần lễ Hồng EVN lần thứ VIII: Vạn trái tim - Một tấm lòng
Bộ nhận diện Tuần lễ hồng EVN lần VIII - năm 2022
Dân văn phòng làm gì khi khó hoà nhập trong môi trường làm việc mới?
Học cách tử tế với những mối quan hệ này, bạn sẽ ngày càng được tôn trọng
Quy tắc 2 phút đưa ra quyết định thành công
Tài liệu Văn hóa doanh nghiệp
Văn hóa doanh nghiệp EVN
Tháng Tri ân khách hàng năm 2021: EVNNPC đồng hành cùng 10 điểm trường vùng cao vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19
Chậm nhất tháng 12/2021 ban hành hướng dẫn triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm hoạt động công đoàn năm 2022
Công tác tổ chức nhân sự là nhiệm vụ quan trọng quyết định yếu tố con người để hoàn thành các hoạt động SXKD của Tổng công ty
Danh Mục

 

Tiết kiệm điện