Tăng cường kỹ năng trong công tác truyền thông cho cán bộ, công nhân viên của EVNNPC
 
2022-11-16 15:02:00

 Sáng ngày 15/11/2022, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) phối hợp cùng Học viện Quản lý và Lãnh đạo Châu Á Thái Bình Dương tổ chức lớp Tập huấn công tác truyền thông năm 2022, nhằm tăng cường kỹ năng truyền thông, kỹ năng viết tin bài cho cán bộ, công nhân viên (CBCNV) phụ trách công tác truyền thông tại các Ban Tổng công ty; CBCNV Ban truyền thông; lãnh đạo Phòng/Văn phòng phụ trách công tác truyền thông, cán bộ trực tiếp làm công tác truyền thông các đơn vị thành viên (cấp 3); cán bộ làm công tác truyền thông các Điện lực, các Xí nghiệp dịch vụ Điện lực, Trung tâm thí nghiệm điện (đơn vị cấp 4).

Tham dự chương trình tập huấn, có Bà Trịnh Thị Kim Ngân, Phó Trưởng ban Truyền thông - EVNNPC; TS. Đinh Việt Hòa, Chủ tịch Học viện Quản lý và Lãnh đạo Châu Á Thái Bình Dương; TS. nhà báo Hoàng Anh Tuấn, Tạp Chí Người Làm Báo, Hội Nhà báo Việt Nam và một số chuyên gia khác đã đến dự và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác truyền thông đối với CBCNV của Tổng công ty.

Ảnh1Bà Trịnh Thị Kim Ngân, Phó Trưởng ban Truyền thông - Tổng công ty Điện lực miền Bắc phát biểu khai giải lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc tại lớp tập huấn, Bà Trịnh Thị Kim Ngân - Phó Trưởng ban Truyền thông EVNNPC đã đánh giá vai trò của công tác truyền thông đối với Tổng công ty nói chung và các đơn vị thành viên nói riêng là rất quan trọng. Đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay, trước sự phát triển bùng nổ của mạng xã hội đã đặt ra yêu cầu Tổng công ty và các đơn vị cần phải nhanh nhạy, chủ động hơn nữa để làm tốt công tác truyền thông. Thông qua đó, EVNNPC mong muốn tạo được sự kết nối để khách hàng, báo chí, xã hội hiểu rõ và sẻ chia, góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp của Tổng công ty và ngành Điện trong cộng đồng. Bà Ngân cũng đề nghị các học viên sẽ phát huy tính kỷ luận cũng như khơi dậy niềm đam mê, yêu thích khi tham gia khóa học, đó là những kiến thức hữu ích, kỹ năng mềm phục vụ công việc hàng ngày của các cán bộ, lãnh đạo làm trực tiếp công tác truyền thông; đối với đơn vị đối tác, các giảng viên đào tạo trong quá trình học cần có thêm các bài kiểm tra và tương tác xử lý tình huống giữa giảng viên và các học viên; kết thúc khóa tập huấn có bài đánh giá kết quả học tập của từng học viên....

Ảnh2 TS Đinh Việt Hòa, Chủ tịch Học viện Quản lý và Lãnh đạo Châu Á Thái Bình Dương phát biểu

Đại diện đơn vị đối tác đào tạo, TS. Đinh Việt Hòa chia sẻ:“Tôi xin chân thành cảm ơn Ban lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã tin tưởng và phối hợp với Học viện tổ chức buổi tập huấn ý nghĩa này. Tôi hy vọng qua những ý kiến chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia, nhà báo, toàn thể các đồng chí học viên sẽ tiếp thu được những kiến thức bổ ích giúp cho công việc thực tiễn của mình. Học viện Quản lý và Lãnh đạo Châu Á Thái Bình Dương mong sẽ có nhiều dịp để cùng giao lưu chia sẻ với Tổng công ty Điện lực miền Bắc. Chương trình tập huấn lần này, chúng tôi tập trung vào một số kỹ năng như viết báo trong kỷ nguyên số, kỹ năng tiếp cận truyền thông, kỹ năng đối ngoại với các cơ quan báo chí, đặc biệt là kỹ năng xử lý khủng hoảng truyền thông”.

Ảnh3Học viên giao lưu và chia sẻ trong buổi học đầu tiên

Trong 02 ngày tập huấn, các học viên sẽ được các chuyên gia hướng dẫn và chia sẻ những kỹ năng giao tiếp thường ngày, đồng thời truyền đạt kiến thức mới về ứng xử trong giao tiếp đối với báo chí; những kiến thức cơ bản về vai trò, vị trí công tác truyền thông trong cộng đồng; cách khai thác thông tin, kỹ năng xử lý tài liệu thành tác phẩm báo chí; kỹ năng chụp ảnh; phổ biến các công cụ truyền thông mới hiệu quả như fanpage, youtube, tiktok... phục vụ công việc.

Ảnh4 Toàn cảnh lớn tập huấn.

Qua lớp tập huấn, Ban tổ chức lớp học cũng mong muốn sau khi kết thúc khóa học, các học viên trong lớp sẽ gắn kết các mối quan hệ từ các đơn vị khác nhau, để hỗ trợ nhau trong công việc chuyên môn và giúp nhau làm tốt công tác truyền thông hơn nữa, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu về sản xuất kinh doanh, công tác quản lý vận hành, và các nhiệm vụ chính trị tại đơn vị nói riêng và Tổng công ty Điện lưc miền Bắc nói chung..

Lớp tập huấn công tác truyền thông chuyên sâu năm 2022 của EVNNPC được chia làm 6 lớp diễn ra trong thời gian từ ngày 15-23/11.

 Kim Ngân + Nguyễn Anh - Ban TT.EVNNPC

 
Tin cùng thư mục :
EVNNPC làm việc, trao đổi kinh nghiệm về các giải pháp mới nâng cao hiệu quả trong công tác văn phòng với EVNHCMC
Chủ tịch Hội đồng thành viên Đỗ Nguyệt Ánh vinh dự nhận Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”
Phát động cuộc thi “Ý tưởng về thực hành tiết kiệm chống lãng phí trong ĐVTN Tập đoàn Điện lực Việt Nam”
Quyết liệt thực hiện các giải pháp đảm bảo thực hiện tốt các chỉ tiêu quản lý kỹ thuật, an toàn lao động
Vẫn còn nhiều tai nạn điện trong cộng đồng do vi phạm hành lang an toàn lưới điện, EVN tiếp tục khuyến cáo người dân về an toàn điện
Phụ nữ Tổng công ty Điện lực miền Bắc: Tư duy và hành động – Chia sẻ và yêu thương
Bộ tài liệu tuyên truyền Chiến dịch Giờ Trái đất 2023
Đoàn công tác Tổng công ty Điện lực miền Trung thăm và làm việc với Tổng công ty Điện lực miền Bắc
Nghiêm túc thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Quý Mão năm 2023
EVNNPC triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực hỗ trợ người dân, doanh nghiệp trong Tháng Tri ân khách hàng năm 2022
Danh Mục

 

Tiết kiệm điện

 

 

Tiết kiệm điện