Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực và Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực miền Bắc ký kết phối hợp tuyên truyền tiết kiệm điện và an toàn hành lang lưới điện
 
2022-12-01 16:07:27

Ngày 30/11/22, Đoàn thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Đoàn thanh niên Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã ký kết "Thỏa thuận phối hợp hoạt động đoàn về công tác tuyên truyền tiết kiệm điện, an toàn hành lang lưới điện và truyền thông". 

Tham dự buổi lễ có đồng chí Dương Quang Thành – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTVN EVN; đồng chí Cao Quang Quỳnh - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Thành viên HĐTV EVN, các đồng chí lãnh đạo một số Ban chuyên môn EVN, đồng chí Dương Thái Anh - Bí thư Đoàn Thanh niên EVN; Tổng công ty Điện lực miền Bắc có đồng chí Đỗ Nguyệt Ánh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV; đồng chí Nguyễn Đức Thiện - Tổng Giám đốc, đồng chí Vũ Thế Nam - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Thành viên HĐTV; các đồng chí là Ủy viên BCH Đảng ủy, các đồng chí Thành viên HĐTV, các đồng chí trong Ban Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty, lãnh đạo các Ban chuyên môn, lãnh đạo các đơn vị thành viên; đồng chí Trịnh Thị Kim Ngân - Bí thư Đoàn Thanh niên EVNNPC. Cùng sự hiện diện của các đồng chí trong BCH đoàn viên thanh niên hai đơn vị. Các Bí thư Đoàn thanh niên của các đơn vị thành viên tham gia tại các điểm cầu.

6

Thời gian qua, Đoàn Thanh niên EVN và Đoàn Thanh niên EVNNPC đã tổ chức nhiều buổi làm việc, trao đổi thống nhất các nội dung phối hợp, với mục tiêu phát huy thế mạnh của mỗi tổ chức đoàn, hướng đến các hoạt động thiết thực, có ý nghĩa với khách hàng sử dụng điện và lan tỏa được hình ảnh đẹp của ngành điện đến đông đảo cộng đồng. Do đó, các hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện, tuyên truyền an toàn hành lang lưới điện, công tác truyền thông… được hai bên thống nhất nhất sẽ là nội dung chủ yếu.

2

Đồng chí Dương Thái Anh  - Bí thư Đoàn EVN

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Dương Thái Anh  - Bí thư Đoàn EVN cho biết, do tính chất đặc thù công việc, do địa bàn hoạt động cùa ngành Điện trải dài trên khắp cả nước nên mô hình và cách thức hoạt động của các tổ chức Đoàn trong Tập đoàn có phần khác nhau. Tuy vậy, các tổ chức Đoàn Thanh niên đã chủ động kết nối, xây dựng các chương trình đồng hành nhằm tăng cường tinh thần đoàn kết và nâng cao hiệu quả công tác thanh niên trong toàn Tập đoàn.

Đồng chí Trịnh Thị Kim Ngân - Bí thư Đoàn EVNNPC khẳng định, để thực hiện hiệu quả thỏa thuận, Đoàn Thanh niên EVNNPC sẽ tiếp tục phát huy sự năng động, sáng tạo, tinh thần đoàn kết, xung kích, sức mạnh tập thể không chỉ ở lực lượng đoàn viên, thanh niên của Tổng công ty, mà còn ở 27 tổ chức Đoàn thanh niên của các Công ty Điện lực. Đoàn Thanh niên Tổng công ty cũng sẽ là đầu mối kết nối giữa Đoàn Thanh niên EVN với các Tỉnh đoàn, Thành đoàn các địa phương trên địa bàn 27 tỉnh, thành phố phía Bắc, để trao đổi, đề xuất các chương trình, kế hoạch hành động; phối hợp cùng các tổ chức Đoàn địa phương thực hiện các nội dung thỏa thuận. 

3

Đồng chí Trịnh Thị Kim Ngân - Bí thư Đoàn EVNNPC

EVNNPC là một trong 5 Tổng công ty phân phối trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, với hơn 27.000 cán bộ công nhân viên; trong đó, đoàn viên, thanh niên của Tổng công ty và các đơn vị thành viên chiếm một lực lượng đông đảo với khoảng 9.000 người. Với sức trẻ, sự nhiệt huyết, sáng tạo, các đoàn viên, thanh niên đang ngày đêm phát huy tính tiên phong, xung kích trên mọi lĩnh vực, có nhiều đóng góp quan trọng vào thành tích của tổng công ty trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Hàng năm, các đoàn viên thuộc EVNNPC triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, công trình thanh niên... được cộng đồng và nhân dân đánh giá rất cao như: Chương trình thắp sáng đường quê, Tết ấm vùng cao; các hoạt động hướng về đồng bào miền trung bị thiên tai, lũ lụt; Chương trình thắp sáng những ước mơ đồng hành với hàng chục điểm trường vùng cao vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID - 19... 

Nhiều chương trình lớn được Đoàn Thanh niên tham gia hưởng ứng với vai trò nòng cốt như: Giờ trái đất, điều chỉnh phụ tải, an toàn điện, an toàn vệ sinh lao động; tuyên truyền tiết kiệm điện, thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt, các hoạt động an sinh, xã hội... Qua đó, góp phần xây dựng, lan tỏa hình ảnh ngành điện chuyên nghiệp, văn minh, hiện đại trong mắt cộng đồng.

Đoàn viên, thanh niên các Chi đoàn cũng tích cực tham gia các dự án lớn về chuyển đổi số như: dự án GIS; hoàn thiện cơ sở dữ liệu của hệ thống phần mềm PMIS; triển khai CBM; triển khai phần mềm hỗ trợ đơn vị sử dụng đối với số hóa hợp đồng sinh hoạt… 

4

Đồng chí Đỗ Nguyệt Ánh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNNPC

Đồng chí Đỗ Nguyệt Ánh, Chủ tịch HĐTV EVNNPC đề nghị, Đoàn thanh niên EVNNPC cần tiếp tục đổi mới hơn nữa, nâng cao hơn nữa chất lượng, nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao hiệu quả phong trào thanh niên. Các tổ chức đoàn cũng như mỗi đoàn viên, thanh niên của EVNNPC phải là cánh tay nối dài để đưa hình ảnh người EVN chuyên nghiệp, hiện đại, thân thiện đến với cộng đồng... Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với Đoàn Thanh niên EVN thực hiện các chương trình, hoạt động tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, bảo vệ an toàn hành lang lưới điện; tích cực đẩy mạnh công tác an sinh xã hội, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, xây dựng hình ảnh, thương hiệu thanh niên Điện lực Việt nam, thể hiện vai trò của Thanh niên trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị trong toàn Tập đoàn.

Đặc biệt, trên lộ trình chuyển đổi số mạnh mẽ, lực lượng đoàn viên, thanh niên EVNNPC cần tiếp tục phát huy vai trò, thế mạnh của những người trẻ trong việc tiếp cận, ứng dụng các công nghệ mới, để nâng cao hiệu quả hoạt động đoàn cũng như góp phần xây dựng EVNNPC nói riêng, EVN nói chung phát triển bền vững và hiệu quả trong nền kinh tế số.

5Đồng chí Dương Quang Thành - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN

Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Dương Quang Thành, Chủ tịch HĐTV EVN cho hay, với nội dung tuyên truyền tiết kiệm điện, tuyên truyền về an toàn hành lang lưới điện, Đoàn thanh niên 2 đơn vị cần trao đổi, có kế hoạch cụ thể, chi tiết để triển khai hiệu quả, thực chất, phù hợp với hoàn cảnh của từng địa phương, tránh mang tính hình thức, lãng phí. Qua đó, thiết thực mang lại lợi ích cho người dân, khách hàng sử dụng điện, đảm bảo an toàn điện; cũng như tích cực góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng của EVN, xây dựng nét đẹp trong văn hoá kinh doanh và chăm sóc khách hàng ./.

1

Việt Hạnh - Ban TT. EVNNPC 

 
Tin cùng thư mục :
EVNNPC làm việc, trao đổi kinh nghiệm về các giải pháp mới nâng cao hiệu quả trong công tác văn phòng với EVNHCMC
Chủ tịch Hội đồng thành viên Đỗ Nguyệt Ánh vinh dự nhận Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”
Phát động cuộc thi “Ý tưởng về thực hành tiết kiệm chống lãng phí trong ĐVTN Tập đoàn Điện lực Việt Nam”
Quyết liệt thực hiện các giải pháp đảm bảo thực hiện tốt các chỉ tiêu quản lý kỹ thuật, an toàn lao động
Vẫn còn nhiều tai nạn điện trong cộng đồng do vi phạm hành lang an toàn lưới điện, EVN tiếp tục khuyến cáo người dân về an toàn điện
Phụ nữ Tổng công ty Điện lực miền Bắc: Tư duy và hành động – Chia sẻ và yêu thương
Bộ tài liệu tuyên truyền Chiến dịch Giờ Trái đất 2023
Đoàn công tác Tổng công ty Điện lực miền Trung thăm và làm việc với Tổng công ty Điện lực miền Bắc
Nghiêm túc thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Quý Mão năm 2023
EVNNPC triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực hỗ trợ người dân, doanh nghiệp trong Tháng Tri ân khách hàng năm 2022
Danh Mục

 

Tiết kiệm điện

 

 

Tiết kiệm điện