Điện lực Tương Dương đảm bảo cấp điện ổn định cho lễ hội Đền Vạn – Cửa Rào năm 2023
 
2023-02-17 08:49:41

 Trong 03 ngày từ ngày 10/02 đến 12/02/2023, Lễ Hội Đền Vạn Cửa Rào được diễn ra với nhiều hoạt động văn hoá tâm linh cũng như các hoạt động lễ hội, sinh hoạt văn hoá cộng đồng. Đây là một hoạt động văn hoá tâm linh, văn hoá cộng đồng trọng tâm của Huyện Tương Dương năm 2023, được sự quan tâm rất lớn của UBND Huyện cũng như các cấp các ngành và bà con nhân dân trên địa bàn sau nhiều năm bị gián đoạn d o dịch bệnh Covid19. Điện lực Tương Dương đã đảm bảo cấp điện ổn định phục vụ các hoạt động của Lễ Hội.

Ba năm gần đây do dịch bệnh Covid- 19 nên huyện Tương Dương không tổ chức phần hội mà chỉ tổ chức phần lễ. Năm nay, khi dịch bệnh Covid 19 đã được kiểm soát, vì vậy Lễ hội Đền Vạn - Cửa Rào năm 2023 sẽ tổ chức cả phần lễ và phần hội theo quy mô cấp huyện. Đây là một hoạt động có ý nghĩa vô cùng to lớn nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa tinh thần của đồng bào các dân tộc, góp phần đáp ứng nhu cầu văn hoá tâm linh của Nhân dân và giáo dục truyền thống “uống nước, nhớ nguồn”, ghi nhớ công lao các anh hùng dân tộc đã hy sinh trong cuộc chiến chống giặc ng­oại xâm. Năm nay có nhiều điểm mới hấp dẫn, ấn tượng đối với đồng bào và du khách thập phương. 

Điện lực Tương Dương xử lý khiếm khuyết hệ thống cấp điện cho lễ hội Đền Vạn Cửa Rào

Để phục vụ cấp điện ổn định cho các hoạt động của lễ hội trong điều kiện khó khăn về nguồn kinh phí và vật tư thiết bị, Điện lực Tương Dương đã đề ra nhiều kịch bản và chuẩn bị phương án cấp điện cụ thể, hiệu quả, tiết kiệm và luôn sẵn sàng lực lượng ứng trực để xử lý các tình huống có thể xảy ra.

Ông Lô Thanh Nhất - Phó Chủ tịch UBND huyện Tương Dương cùng Ông Nguyễn Văn Bình – Giám đốc Điện  lực Tương Dương trực tiếp kiểm tra công tác cấp điện lễ hội

Đơn vị đã phối hợp với Ban chỉ đạo tổ chức Lễ hội kiểm tra hệ thống điện của khu vực Đền Vạn, xử lý, khắc phục các khiếm khuyết trên lưới điện. Thực hiện kéo bổ sung hệ thống dây cấp nguồn riêng cho Khu vực sân khấu và khu vực trong Đền thờ thông qua hệ thống máy phát điện nhằm chống quá tải cho hệ thống cấp điện cho Lễ hội cũng như đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục cho các hoạt động chính của Lễ Hội.

Các hoạt động văn hoá diễn ra tại lễ Hội Đền Vạn Cửa Rào năm 2023

Với sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, chính quyền địa phương và những nỗ lực, sự chuẩn bị chu đáo của Điện lực Tương Dương, đã góp phần vào sự thành công của Lễ hội Đền Vạn - Cửa Rào năm 2023, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp đối với nhân dân địa phương và du khách thập phương về với lễ hội văn hoá truyền thống Đền Vạn - Cửa Rào, khởi đầu một năm mới với niềm tin về thắng lợi của tất cả các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của bà con nhân dân./.

Lê Kế Chinh – Điện lực Tương Dương

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Nam Đàn phốp hợp với Sở Công Thương, UBND xã Nam Thanh phát động phong trào sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong hộ gia đình
Điện lực Quỳnh Lưu: Tổ chức lễ phát động đẩy mạnh xây dựng văn hoá an toàn lao động năm 2023
Điện lực Anh Sơn hưởng ứng Giờ trái Đất năm 2023
Đoàn thanh niên Điện lực Nam Đàn nhiều hoạt động hưởng ứng thánh thanh niên , kỷ niệm 92 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Điện lực Nam Đàn: Diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023
Điện lực Nam Đàn tổ chức lễ phát động đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động năm 2023
Tọa đàm kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023)
PC Nghệ An: Lan tỏa thông điệp “Tiết kiệm điện - thành thói quen” hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023
Hội nghị rà soát thực hiện biểu đồ điện áp và đảm bảo cung cấp điện cao điểm hè nắng nóng năm 2023 khu vực Nghệ An
Công ty Điện lực Nghệ An: Triền khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo cung ứng điện mùa nắng nóng năm 2023
Danh Mục

 

Tiết kiệm điện