Điện lực Quỳ Hợp mang nhiều lợi ích về dịch vụ điện cho khách hàng khi ký thuê bao quản lý vận hành đường dây và Trạm biến áp
 
2023-03-06 11:18:02

 Là một huyện miền núi phía tây tỉnh Nghệ An, huyện Quỳ Hợp có nền kinh tế với tỷ trọng Công nghiệp khá cao, chủ yếu là các ngành khai thác khoáng sản như thiếc, đá trắng, đá quý… và khai thác lâm sản như băm, bóc keo gỗ keo. Bên cạnh đó ngành trồng rừng nguyên liệu và mía nguyên liệu cũng phát triển mạnh trên địa bàn huyện.

Hiện nay, Điện lực Quỳ Hợp đang quản lý khối lượng trạm biến áp và đường dây khách hàng khá lớn với 356,372 km đường dây trung áp và 803,156 km đường dây hạ áp với 468 trạm biến áp trong đó 228 trạm biến áp với 80,228 km đường dây trung áp là tài sản của khách hàng. Do vậy, “ký thuê bao quản lý vận hành đem lại lợi ích gì cho chúng tôi?” là câu hỏi thường xuyên mà khách hàng quan tâm và đặt ra với Điện lực Quỳ Hợp.

z4128122816717_bb6855f99f6cadbc887da45b0a812baa

 Điện lực Quỳ Hợp thực hiện vệ sinh cách điện bằng nước áp lực cao cho ĐZ và TBA của khách hàng

Nhằm đảm bảo lợi ích chung giữa ngành điện và khách hàng, Điện lực Quỳ Hợp đã đem đến cho khách hàng những lợi ích khi ký kết hợp đồng thuê bao QLVH ĐZ và TBA do ngành Điện cung cấp.

Tiết kiệm chi phí: Ký thuê bảo quản lý vận hành lưới điện và trạm biến áp giúp cho khách hàng tiết kiệm chi phí vì khách hàng không cần phải tạo ra và duy trì một đội ngũ chuyên viên vận hành và bảo trì đường dây và trạm biến áp. Giúp cho khách hàng tập trung vào các hoạt động chính của họ, tăng hiệu suất lao động.

Chất lượng dịch vụ tốt hơn: Đường dây và trạm biến áp của khách hàng sẽ được quản lý vận hành, kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ theo đúng quy trình, quy định của ngành Điện, áp dụng các thiết bị công nghệ cao của ngành Điện để từ đó kịp thời phát hiện và xử lý các mối nguy tiềm ẩn nhằm đảm bảo an toàn về tài sản cho khách hàng, ngăn ngừa các sự cố khách quan.

Giảm rủi ro: Khi có sự cố, công nhân Điện lực Quỳ Hợp cũng nhanh chóng có mặt xử lý kịp thời, hàng tháng công tác kiểm tra định kỳ đường dây và TBA thuộc tài sản khách hàng, nhờ vậy, chất lượng các trạm biến áp, đường dây trung áp của khách hàng luôn được đảm bảo một cách ổn định, an toàn...

Tính đến đầu năm 2023, Điện lực Quỳ Hợp  đã kí thuê bao quản lý vận hành với 149 trạm biến áp khách hàng chiếm hơn 65% tổng số trạm khách hàng. Số vụ sự cố trên đường dây và trạm biến áp khách hàng là 23 vụ, giảm 32 vụ so với năm 2021. Hầu hết các khách hàng sau khi ký hợp đồng thuê bao QLVH đã nhận thấy lợi ích kép đem đến. 

z4140604592850_d5b2a9e26251be5613a3b6b2796072f2Ông Vũ Duy Tuệ - Giám đốc Công ty Cổ phần Khoáng sản Toàn Cầu chia sẽ lợi ích việc ký hợp đồng thuê bao QLVH trạm biến áp với Điện lực Quỳ Hợp

Tham khảo một số khách hàng có khối lượng ĐZ và TBA nhiều quy mô doanh nghiệp lớn trên địa bàn, ông Vũ Duy Tuệ - Giám đốc Công ty Cổ phần Khoáng sản Toàn Cầu, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An chia sẻ: “Trước đây, mỗi khi gặp sự cố ở trạm biến áp chuyên dùng, Công ty chúng tôi phải tìm kiếm các dịch vụ sửa chữa, có khi mất 2 đến 3 ngày mới xử lý xong làm ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, vấn đề này không còn đáng lo ngại từ khi doanh nghiệp ký hợp đồng thuê bao quản lý vận hành trạm biến áp với Công ty Điện lực Nghệ An. Theo đó, hàng tháng công nhân ngành điện đến kiểm tra, bảo dưỡng, vệ sinh cho trạm điện. Họ thường xuyên cung cấp thông tin về tình trạng của trạm, đưa ra khuyến cáo, cảnh báo trước cho chúng tôi. Hoặc khi có sự cố, anh em Điện lực Quỳ Hợp cũng nhanh chóng có mặt xử lý kịp thời. Chất lượng trạm biến áp luôn được đảm bảo”.       

 “Từ khi ký hợp đồng thuê bao QLVH, Công ty chúng tôi có thể hoàn toàn tập trung vào hoạt động sản xuất kinh doanh. Vừa tiết kiệm chi phí lại vừa nâng cao năng suất lao động là những lợi ích thiết thực mà các doanh nghiệp luôn hướng đến và sự cố về điện đã giảm thiểu rất nhiều”. Ông Nguyễn Trung Hiến- Giám đốc Công ty Cổ phần Khoáng sản và Thương mại Trung Hải khẳng định.

z4140853629742_c11d720dfe63679172d93e21752faa5a Công nhân Điện lực Quỳ Hợp thực hiện vệ sinh và bổ sung dầu cho TBA của khách hàng trên địa bàn

Huyện Quỳ Hợp có địa hình cực kỳ phức tạp đi qua đồi núi, sông suối và các mỏ khai thác khoáng sản đặc biệt có mật độ sét cao so với cả nước, thiên tai như mưa to, lốc xoáy, sấm sét xảy ra gây ra nhiều nguy cơ tiềm ẩn về sự cố. Thực tế cho thấy, đối với các TBA và đường dây của khách hàng chưa được thuê bao thường xuyên xảy ra các sự cố. Bên cạnh những nguyên nhân khách quan như do tác động của thiên tai, thời tiết thì còn có nhiều nguyên nhân mang tính chủ quan, đó là, đường dây cấp điện, thiết bị trên lưới của khách hàng vận hành lâu năm nhưng chưa được thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng, thí nghiệm định kỳ để phát hiện kịp thời các khiếm khuyết.

Ký hợp đồng thuê bao quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp là một quyết định thông minh cho khách hàng, vì nó cung cấp nhiều lợi ích như tiết kiệm chi phí, sự chuyên nghiệp và tối ưu hóa, theo dõi và quản lý dễ dàng hơn. Bên cạnh đó,  nhà cung cấp dịch vụ quản lý còn cung cấp các dịch vụ bảo trì và sửa chữa nhanh chóng, hiệu quả, giúp đảm bảo hệ thống điện hoạt động an toàn, ổn định. 

 Quỳnh Hoa- Điện lực Quỳ Hợp (PC Nghệ An)

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Nam Đàn phốp hợp với Sở Công Thương, UBND xã Nam Thanh phát động phong trào sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong hộ gia đình
Điện lực Quỳnh Lưu: Tổ chức lễ phát động đẩy mạnh xây dựng văn hoá an toàn lao động năm 2023
Điện lực Anh Sơn hưởng ứng Giờ trái Đất năm 2023
Đoàn thanh niên Điện lực Nam Đàn nhiều hoạt động hưởng ứng thánh thanh niên , kỷ niệm 92 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Điện lực Nam Đàn: Diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023
Điện lực Nam Đàn tổ chức lễ phát động đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động năm 2023
Tọa đàm kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023)
PC Nghệ An: Lan tỏa thông điệp “Tiết kiệm điện - thành thói quen” hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023
Hội nghị rà soát thực hiện biểu đồ điện áp và đảm bảo cung cấp điện cao điểm hè nắng nóng năm 2023 khu vực Nghệ An
Công ty Điện lực Nghệ An: Triền khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo cung ứng điện mùa nắng nóng năm 2023
Danh Mục

 

Tiết kiệm điện