Điện lực Thanh Chương đảm bảo cấp điện liên tục, an toàn và ổn định cho lễ hội Đền Bạch Mã năm 2023
 
2023-03-06 11:33:46

 Sáng 28/2/2023, tức mùng 9/2 âm lịch năm Quý Mão, huyện Thanh Chương khai mạc Lễ hội Đền Bạch Mã năm 2023. Đền Đền Bạch Mã được lập để thờ danh tướng Phan Đà  người thôn Chí Linh xã Võ Liệt huyện Thanh Chương từng giúp Bình Định Vương Lê Lợi trong cuộc khởi nghĩa Lam Sơn.

Năm 2023, lễ hội đền Bạch Mã vinh dự đón nhận chứng nhận là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia. Về dự lễ hội năm nay gồm các đồng chí lãnh đạo Bộ văn hóa, thể thao và du lịch, lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An, lãnh đạo các huyện Kỳ Sơn, Nam Đàn, Hưng Nguyên, Đô Lương … và lãnh đạo Huyện Thanh Chương cùng nhân dân trên huyện nhà.

Lễ hội diễn ra trong 3 ngày từ ngày 28/02 đến ngày 01/03/2023 là một trong những lễ hội truyền thống độc đáo, mang đậm bản sắc văn hoá của địa phương, gồm hai phần: phần lễ và phần hội. Điểm nhấn của phần lễ là việc rước long ngai bài vị của thần Bạch Mã đi qua các thôn, xóm trước lúc về phủ ngoại - là nơi thờ cha mẹ của thần. Phần hội được tổ chức sôi nổi với nhiều trò chơi dân gian đặc sắc như vật cù, đập niêu, chọi gà. Ngoài ra lễ hội tổ chức chương trình ca nhạc đặc sắc về quê hương và cuộc thi nữ sinh thanh lịch.

Nhận thức được tầm quan trọng của lễ hội dưới sự chỉ đạo của đồng chí Giám đốc, CBCNV Điện lực Thanh Chương đã lập phương án cấp điện, chuẩn bị đầy đủ vật tư, phương tiện, dụng cụ, nhân lực để kịp thời xử lý khi có sự cố phát sinh. Bố trí thường trực 24/24h tại các địa điểm diễn ra sự kiện và cung cấp đầu mối liên lạc cho Ban Tổ chức Lễ hội để thuận tiện cho việc thông tin, trao đổi công việc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục trong suốt thời gian diễn ra các hoạt động Lễ hội.

Nhờ sự chủ động trong công tác lên kế hoạch, chuẩn bị tốt nhiều giải pháp thiết thực, Điện lực Thanh Chương bảo đảm cung ứng điện liên tục, an toàn và ổn định cho Lễ hội và sinh hoạt của nhân dân, góp phần mang lại niềm vui trọn vẹn cho quan khách và người dân trong Lễ hội, đáp ứng yêu cầu trải nghiệm bản sắc văn hóa truyền thống  của quê hương Thanh Chương.

Nguyễn Quốc Khánh – Điện lực Thanh Chương

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Nam Đàn phốp hợp với Sở Công Thương, UBND xã Nam Thanh phát động phong trào sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong hộ gia đình
Điện lực Quỳnh Lưu: Tổ chức lễ phát động đẩy mạnh xây dựng văn hoá an toàn lao động năm 2023
Điện lực Anh Sơn hưởng ứng Giờ trái Đất năm 2023
Đoàn thanh niên Điện lực Nam Đàn nhiều hoạt động hưởng ứng thánh thanh niên , kỷ niệm 92 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Điện lực Nam Đàn: Diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023
Điện lực Nam Đàn tổ chức lễ phát động đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động năm 2023
Tọa đàm kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023)
PC Nghệ An: Lan tỏa thông điệp “Tiết kiệm điện - thành thói quen” hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023
Hội nghị rà soát thực hiện biểu đồ điện áp và đảm bảo cung cấp điện cao điểm hè nắng nóng năm 2023 khu vực Nghệ An
Công ty Điện lực Nghệ An: Triền khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo cung ứng điện mùa nắng nóng năm 2023
Danh Mục

 

Tiết kiệm điện